Xem Ngay Top 10+ mắm tép làm kim chi [Ngon Nhất Quả Đất]

Kim chi cải thảo ngày càng trở nên quen thuộc với tín đồ ẩm thực Việt. Không chỉ ở những nhà hàng Hàn Quốc, kim chi dần xuất hiện trong bữa cơm bình thường, món nhậu bình dân hay topping cho mì gói đêm khuya. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tự muối kim chi cải thảo tại nhà để có thể tận hưởng món kim chi chuẩn vị mà không cần lê la hàng quán nào cả.

1. Cách làm món kim chi Hàn Quốc

a. Chuẩn bị nguyên liệu

– 4kg cải thảo

– 150gr bột gạo nếp

– 150g ớt bột Hàn Quốc

– 100g bột ớt xay

– Nước mắm Nam Ngư

– Đường, muối

– 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 củ cải trắng, 2 cà rốt, 1 củ hành tây, hẹ.

– 1 chén mắm tép

b. Sơ chế nguyên liệu:

– Cải thảo: Trước tiên, bạn nhặt cải thảo, bỏ những lá hỏng, rửa sạch rồi bổ dọc thành 2 hoặc 3 phần đầu nhau. Tiếp tục xát một ít muối vào từng lớp lá cải thảo rồi đem phơi nắng từ 3-4 tiếng.

– Sau khi phơi, bạn dùng tay tách nhẹ các lớp bẹ cải rồi rắc đều muối vào phần bẹ màu trắng (nhớ xoa đều cả 2 bên bẹ cải) Thao tác tách bek phải nhẹ nhàng và cẩn thận để bẹ không bị tách rời khỏi thân bạn nhé.. Phần lá xanh không cần rắc muối vì muối đã ngấm vào cải lúc rửa rồi. Tiếp tục để cải thảo ngấm trong 9 tiếng ở nơi thoáng mát rồi rửa lại bằng nước sạch cho cải thảo mềm và dẻo hơn.

Ở bước này, bạn lưu ý tránh vắt cải thảo khi rửa lại vì cải sẽ bị dập, muối ăn sẽ bị nát, cũng không để cải thảo ngâm muối quá lâu hay mang cải thảo ra phơi nắng bạn nhé (vì cải sẽ bị héo khô, không giòn)

c. Làm sốt muối Kim chi kiểu Hàn Quốc:

– Trước tiên, bạn hòa bột nếp với 1,5 lít nước rồi đổ vào nồi đun trên lửa nhỏ, liên tục dùng đũa khuấy nhẹ liên tục để bột không vón cục. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường trắng vào đảo đều cho tan hết, sau đó đổ ra thau sạch.

– Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho bột ớt Hàn Quốc, bột ớt xay, hỗn hợp gừng tỏi và hành tây đã xay nhuyễn vào thau nước sốt. Cho thêm 3 muỗng canh nước mắm Nam Ngư, 1 muỗng mắm tép rồi trộn đều để ngấm trong 5 phút.

d. Phết kim chi

– Trước tiên, bạn cho củ cải và cà rốt bào sợi, hẹ thái khúc vào nước sốt trộn đều rồi phết vào từng bẹ của cải thảo. Bạn nhớ phết thật đều tay cả trong lẫn ngoài để cải thấm đẫm nước sốt nhé.

– Sau khi phết, bạn cuộn kim chi lại rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc khay nhựa, xếp vừa đủ (lưu ý: Không nén quá chặt sẽ làm nước sốt kim chi chảy hết xuống dưới, kim chi không chín đều). Xong hết, bạn đậy kín nắp hộp và lưu trữ ở nơi thoáng mát, kim chi này sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được rồi.

Thành phẩm là kim chi đã chín, có vị chua ngọt, giòn tan và cay cay, thơm mùi hẹ và gia vị quyện lại chuẩn vị Hàn Quốc.

2. Cách làm kim chi kiểu Việt Nam

Trong trường hợp bạn vẫn muốn ăn kim chi nhưng chưa quen với vị đậm chất Hàn, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn này theo kiểu rất thuần Việt với cách muối kim chi kiểu Việt nam dưới đây, không kì công và tốn thời gian như kim chi chuẩn Hàn, nhưng vẫn rất ngon miệng nhé!

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách chế biến cá ngừ đại dương ngon [Ngon Nức Mũi]

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO

a. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm kim chi cải thảo kiểu Việt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cải thảo: 1,5kg

– Cà rốt: 3 củ

– Dưa chuột: 3 quả

– 1 nắm hành lá

– Hành, tỏi, gừng, ớt

– Các gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính, đường, giấm, ớt bột (nếu cần).

b. Sơ chế nguyên liệu:

– Cải thảo: Rửa sạch, loại bỏ những lá hỏng, nát rồi bổ dọc thành 2 hoặc 3 phần đầu nhau. Tiếp tục xát một ít muối vào từng lớp lá cải thảo rồi đem phơi nắng từ 3-4 tiếng (thao tác này nhằm giúp làm kim chi cải thảo có độ giòn, ngon nhất định).

– Phơi xong, bạn ngâm cải thảo trong nước muối khoảng 4-5 tiếng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, vắt cho thật kỹ.

– Cà rốt: Cạo vỏ cà rốt rồi rửa sạch, thái thành sợi nhỏ vừa ăn.

– Dưa chuột: Bạn để nguyên vỏ, rửa sạch và thái dọc.

– Hành lá: Rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-5cm.

– Gừng: Bạn rửa sạch củ gừng, cạo bỏ vỏ thành từng cắt lát mỏng.

– Tỏi: Bạn bóc bỏ vỏ thành các tép nhỏ.

– Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt lát dài.

– Hành tây: Rửa sạch, bỏ vỏ rồi thái múi cau.

– Cho tất cả rau củ vào trộn đều với 2 thìa muối. Để khoảng 3-4 tiếng cho rau héo và giòn. (Bước này bạn có thể làm trong lúc ngâm cải thảo).

c. Tiến hành làm sốt kim chi cải thảo:

Trước khi muối kim chi, bạn làm sốt kim chi theo các bước sau:

– Cho tất cả rau củ vào trộn đều với 2 thìa muối. Để khoảng 3-4 tiếng cho rau héo và giòn.

– Cho gừng, ớt, tỏi, hành tây đã sơ chế vào cối để giã nguyễn hoặc xay nhỏ. Xay xong, bạn đổ hỗn hợp ra bát rồi thêm một ít mắm, đường, giấm, ớt bột để tạo màu cho kim chi. Bạn cân nhắc nêm nếp cho vừa khẩu vị nhé.

– Sốt kim chi là thành phần quan trọng để bạn có được thành phẩm kim chi thơm ngon nên bạn chú ý đầu tư kỹ vào nhé.

d. Muối kim chi:

Bạn tiến hành muối kim chi như sau: Cho cải thảo ra một chiếc chậu lớn và bắt đầu phết đều hỗn hợp sốt lên từng kẽ lá cải thảo. Để kim chi mới có vị đậm đà, bạn cần để sốt phủ kín lá cải thảo kể cả từng lá nhỏ rồi nhanh tay cuộn cải thảo lại để phần sốt kim chi không bị chảy ra ngoài. Phần sốt còn lại, bạn ướp vào cà rốt, dưa chuột và hành.

Sau khi phết sốt xong, bạn trữ kim chi trong một chiếc hộp đậy kín nắp khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức được rồi. Lưu ý là trong quá trình phết kim chi, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé.

3. Những lưu ý cho món kim chi:

Dù là kim chi chuẩn vị Hàn Quốc hay kim chi kiểu Việt thì bạn cũng cần lưu ý những điểm sau đây:

– Khi chọn mua cải thảo để làm kim chi, bạn nên chọn những cây cải thảo loại có búp non và còn tươi, to đều, lá cải thảo xanh, mỏng để khi ướp gia vị hoặc ủ sẽ ngấm nhanh hơn.

– Nếu ăn không hết , bạn có thể bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, nếu kim chi quá chua, ăn vị nhớt nhớt là đã hỏng, không nên tiếp tục sử dụng. Thường thì kim chi sử dụng không quá 1 tuần là hợp lý.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 cách làm gỏi tai heo chua ngọt [Tuyệt Vời Nhất]

– Kim chi ngon nhất khi ăn kèm với thịt lợn luộc, đồ nướng hoặc có thể cho vào nấu mì, lẩu…

Trên đây là những cách chế biến kim chi cải thảo ngon nhất để phục vụ cho bữa ăn của gia đình bạn. Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức. Chỉ cần bỏ công một tí thôi là những buổi mì gói không còn đơn điệu, những món nhậu, món lẩu cũng đa dạng hơn, vậy thì ngại gì mà không thử ngay nào! Chúc các bạn muối kim chi thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

Top 14 mắm tép làm kim chi viết bởi Cosy

Tép Muối Hàn Quốc – Websosanh

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 5 (964 vote)
  • Tóm tắt: GIÁ NHÀ HÀNG > Ruốc Tép Muối Hàn Quốc 5kg Làm Kimchi. 320.000 đ shopee.vn. Mắm tép( ruốc muối) Hàn Quốc làm kim chi 500g. 43.000 đ shopee.vn. Ruốc Tép Muối …

Tag: Kimchi – Phuong’s Kitchen

  • Tác giả: phuongskitchen.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4.79 (331 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kimchi cho người mới bắt đầu … Video cách làm Kimchi cải thảo … Trong hình là hủ mắm tép HQ (nếu không có , chỉ dùng nước mắm cũng được).

Mắm tép( ruốc muối) Hàn Quốc làm kim chi 500g – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.55 (267 vote)
  • Tóm tắt: So sánh Mắm tép( ruốc muối) Hàn Quốc làm kim chi 500g – GIÁ RẺ chỉ từ ₫40800 • BeeCost cập nhật 7 phút trước.

Mắm Tép Làm Kim Chi Hàng Tuyển, Sale Hoàn Vốn, Mọi … – Sendo.vn

  • Tác giả: sendo.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.32 (426 vote)
  • Tóm tắt: Các Loại Mắm Tép Kim Chi ✓ Giảm Giá Tối Đa ✓ Giao Hàng Ship Cod ✓ Số 1 Mua Sắm Online ✓ Deal Hot Bất Ngờ ✓ Lấy Chữ Tín Làm Đầu ✓ Mua Tại Đây!

MắM TéP HàN Quốc giá tốt Tháng 02,2023|BigGo Việt Nam

  • Tác giả: vn.biggo.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 4.01 (236 vote)
  • Tóm tắt: Giá tốt nhất của MắM TéP HàN Quốc trong 34 sản phẩm, hoặc tìm thêm mắm tép hàn quốc,mắm tép hàn quốc làm kim chi tại BigGo!

Em muốn hỏi làm kim chi cho mắm tép vào như thế nào

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.84 (532 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người làm kim chi thường cho mắm tép vào như thế? Cho mắm tép sống hay đã đun chín rồi. Mắm tép của VN hay mua lọ mắm tép của HQ? Thanks :x.

Kim Chi Hàn Quốc – Hoàng Linh Foods | Thực Phẩm Sạch Đà Nẵng

  • Tác giả: hlfoods.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.55 (209 vote)
  • Tóm tắt: Kimchi được muối mà không cần tới giấm hoặc chất làm chua. Đây chí là một hình thức rau muối cho thêm các lại gia vị, mắm cá hay mắt tép…
  • Nội Dung: Quết gia vị lên từng lá cải thảo. Cầm bẹ cải đã ngâm muối và quết đều từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong, rồi lần lượt hạ từng lớp lá xuống. Sau khi đã quết đều gia vị, gấp lá cải lại, lấy lượt lá ngoài cùng góp kín, dùng 2 tay ấn nhẹ đẩy hết …

Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 3.19 (266 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm này, kim chi để lâu vẫn không bị chua gắt, nước ướp đậm đà vừa miệng. Đặc biệt, bạn cũng không cần dùng mắm tép, tôm chua hay …

Chia sẻ thú vị về tôm muối làm kim chi từ du học sinh Hàn Quốc

Chia sẻ thú vị về tôm muối làm kim chi từ du học sinh Hàn Quốc
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.93 (99 vote)
  • Tóm tắt: Để tạo nên tôm muối Hàn Quốc, người ta sẽ ướp muối tép trắng để lên men. Độ tươi ngon của tép góp phần quyết định đến chất lượng của mắm tép.
  • Nội Dung: Tôm muối làm kim chi là một nguyên liệu đặc biệt tạo nên hương vị truyền thống của kim chi Hàn Quốc. Vậy tôm muối là gì? Cách làm tôm muối như thế nào hay cách làm kim chi sử dụng tôm muối ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ thú vị sau …

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn – Dạy nấu ăn

Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn - Dạy nấu ăn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 2.72 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cho tỏi, lê, gừng, tôm khô, 45ml nước mắm vào cối xay nhuyễn. Bước 2: Cách làm xốt kim chi củ cải. Hòa tan hoàn toàn 40g bột nếp với 300ml nước …
  • Nội Dung: Nhặt bỏ các lá hỏng, rửa sạch từ lá cho đến phần củ. Bạn nên ngâm, rửa ít nhất qua 2 lần nước để loại bỏ hoàn toàn đất, cát. Sau đó dùng dao cạo sạch những chỗ đen trên vỏ. Với những củ nhỏ, bạn có thể để nguyên củ. Với những củ to hơn, bạn nên cắt …

Kim chi hàu | Cách làm kim chi

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.75 (117 vote)
  • Tóm tắt: Cho mắm tép, nước mắm cá cơm, tép tỏi, ớt khô, gừng vào máy xay và xay nhuyễn. Muối kim chi. Cho củ cải và cải thảo vào chén lớn, thêm bơ, hành tây, hàu, …

8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị

8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.63 (110 vote)
  • Tóm tắt: Cho táo, hành tây, tỏi, gừng, tôm khô đã ngâm mềm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 50ml nước mắm vào máy xay và xay nhuyễn. Xay hỗn hợp trộn kimchi. Bước 6 Trộn …
  • Nội Dung: Kimchi sau 2 ngày là có thể lấy ra dùng rồi. Khi ăn các bạn cắt miếng nhỏ và cho một ít mè rang lên để thơm hơn nha. Kimchi muối theo công thức này thật sự rất giòn mà lại còn thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt vừa phải lại còn có một ít vị cay …

Cách làm kim chi chuẩn theo hướng dẫn của cô gái Hàn Quốc

 Cách làm kim chi chuẩn theo hướng dẫn của cô gái Hàn Quốc
  • Tác giả: giadinhonline.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 2.48 (109 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món Kim Chi Hàn Quốc chuẩn nhất: Chỉ với 3 bước, … Chúng ta có thể thay mắm tép bằng chính phần tôm cá đã ngâm lúc …
  • Nội Dung: Chúng tôi gọi mùa làm kim chi như vậy là “Kimjang (김장)”. Ngày xưa, các gia đình phải lưu trữ kim chi trong những bình lớn bằng đá và đất nung, chôn vùi trong lòng đất để giữ kim chi không bị đông thành đá trong mùa đông lạnh cóng của Hàn Quốc. Tuy …