Xem Ngay Top 20 muối kim chi cải thảo đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]

Kim chi cải thảo là một món ăn Hàn Quốc được đông đảo mọi người yêu thích bởi vị chua chua mặn mặn lại có vị ngọt thanh, mùi thơm của ớt bột hòa quyện khiến món ăn nào ăn cùng cũng trở nên ngon miệng hơn.

Các bà nội trợ Việt cũng yêu thích món kim chi cải thảo và luôn tìm kiếm công thức làm kim chi chuẩn nhất để thực hiện tuy nhiên lại vô cùng phân vân bởi có quá nhiều công thức hướng dẫn làm kim chi khác nhau trên mạng. Thực ra, kim chi cải thảo có nhiều cách làm và nhiều công thức khác nhau, mỗi người làm kim chi lại mang tới nhiều hương vị khác nhau.

https://lh3.googleusercontent.com

Ở bài viết này, Tèobokki sẽ giới thiệu bạn cách làm kim chi cải thảo cho người mới bắt đầu tập làm kim chi. Với phân lượng nhỏ và gia vị dễ kiếm mà không quá cầu kì, cùng với các loại gia vị được cân đo kĩ càng theo cách làm này sẽ giúp bạn thành công ngay khi thực hiện theo.

Kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc khi làm xong sẽ có độ giòn ngon, kim chi vị chua chua mặn mặn, hơi ngọt thanh từ các nguyên liệu tự nhiên được sử dụng. Hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu

  • 1 Bẹ cải thảo nặng 1.5 ~ 2kg
  • Củ cải trắng 100g
  • 4 Cọng hành lá cắt khúc

Cháo nếp:

  • 100 ml nước
  • 10g bột nếp
  • 5g đường

Sốt ướp kim chi:

  • 50g tỏi
  • 50g lê
  • 50g nước mắm Phú Quốc
  • 50g bột ớt Hàn Quốc
  • 10g gừng

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO

PHẦN 1: MUỐI CẢI

Bước 1: Sơ chế cải thảo

+ Bạn chọn mua 1 bẹ cải thảo to cỡ 1.5-2kg, lưu ý chọn bẹ cải nặng và chắc thì sẽ giòn ngon hơn.

+ Không dùng dao chẻ dọc mà chỉ cắt một ít ở phần gốc rồi dùng tay tách ra, như vậy lá cải thảo sẽ còn nguyên mà không bị vụn.

+ Tiếp tục cắt làm đôi phần gốc mỗi nửa cải bẹ, rồi dùng tay tách ra. Như vậy chúng ta đã hoàn thành cắt làm 4 cải bẹ để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 2: Muối cải thảo

+ Với khối lượng 1.5-2kg cải bẹ, bạn dùng lượng muối biển chính xác là 120 – 150g để muối. Ở công thức này bạn dùng muối biển hạt vừa sẽ ngon hơn là loại muối iot và lượng muối không nên dùng ít hơn 120g hay nhiều hơn 150g. (vì kích thước hạt muối khác nhau ảnh hướng tới thời gian thấm cải, độ mặn khác nhau).

+ Bạn mở từng lá cải lên và bốc một nhúm muối (khoảng chừng 1 muỗng café), rắc muối đều từ phần gốc tới phần lá, chú ý rắc muối nhiều hơn ở phần gốc vì nó dày hơn. Ở khâu muối cải thảo này rất quan trọng, quyết định tới độ giòn ngon của kim chi nên phải rắc muối thật đều từng lá cải, không được bỏ sót lá nào vì thiếu muối cải thảo sẽ bị mềm, không giòn.

+ Sau khi rắc muối, xếp cải thảo vào trong chậu lật ngửa lên và đặt sole nhau rồi đậy khăn, để cải muối trong vòng 8 tiếng. Lâu hơn 1 – 2 tiếng vẫn được. Trong thời gian muối cải, bạn trở cải thảo ít nhất 1 lần ở trên xuống và ngược lại để cải được thấm đều muối.

+ Kết thúc phần muối cải thảo, sau 8 – 9 tiếng, cải đạt chuẩn sẽ có màu đục hơn, dai dẻo và không còn giòn rụm. Lúc này, bạn dùng nước rửa cải thảo 3 lần để cải bớt mặn và chú ý mở từng lá cải để rửa sạch hạt muối còn sót lại. Bạn rửa cải thực hiện thao tác nhanh sau đó vớt ra rổ liền và tránh để cải ngâm trong nước lâu quá. Có thể dùng tay bóp nhẹ để cải khô nhanh hơn nhưng tránh vắt mạnh làm dập cải.

PHẦN 2: LÀM SỐT MUỐI KIM CHI

Bước 1: Nấu cháo nếp

+ Cho 100g nước + 10g bột nếp + 5g đường vào một tô nhỏ rồi đánh đều. Vì phân lượng ít nên nếu có lò vi sóng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cắt một lỗ bên trên rồi quay trong 1 phút 30 giây, sau đó kiểm tra nếu chưa đủ đặc mà còn nước thì quay thêm chừng 30 giây là được. Nếu bạn không có lò vi sóng thì dùng nồi nấu, vừa nấu vừa dùng đũa quậy cho đến khi cháo nếp đặc lại thì tắt bếp sau đó để cháo NGUỘI HOÀN TOÀN.

Rất hay:  Rất Hay Top 20 cách nấu bò lagu [Hay Nhất]

Bước 2: Xay rau củ

+ Cho 50g củ hành + 50g tỏi + 10g gừng + 1 trái lê vừa. Lê gọt vỏ bỏ hạt còn khoảng 50g – 60g, không dùng nhiều hơn (bạn có thể dùng táo cũng được nhưng táo sẽ gây xỉn màu cho kim chi không được đẹp). Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho thêm 50g nước mắm cá cơm rồi xay đều.

Bước 3: Pha sốt muối kim chi

+ Cho cháo nếp nguội + 50 – 80g bột ớt Hàn Quốc tùy thích, nếu dùng nhiều ớt hơn thì kim chi sẽ có màu đỏ đẹp hơn vì loại bột ớt Hàn Quốc dùng để tạo màu chứ không cay lắm. Sau đó cho “hỗn hợp lê tỏi hành gừng” đã xay vào chung rồi trộn đều.

PHẦN 3: LÀM KIM CHI CẢI THẢO

+ Cải thảo sau khi đã rửa ráo thì tiến hành cắt khúc vừa ăn. Chuẩn bị thêm 100g củ cải trắng cắt sợi để thêm vào kim chi để giúp kim chi có vị ngọt thanh tự nhiên từ củ cải.

+ Cho 100g củ cải trắng cắt sợi vào sốt ướp kim chi, sau đó cho cải thảo đã cắt khúc, hành lá cắt khúc, rồi đeo găng tay trộn đều kim chi. Trộn xong kim chi, bạn cho vào hủ đựng thủy tinh sẽ tốt hơn hủ đựng nhựa vì kim chi rất ám mùi và ám màu. Sau đó đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng nửa ngày thì cho vào bảo quản tủ lạnh. (Lưu ý nếu thời tiết lạnh thì để kim chi ở nhiệt độ phòng 24 tiếng, còn ở thời tiết nóng như Sài Gòn thì để nửa ngày là đủ lên men).

Chuẩn vị kim chi cải thảo Hàn Quốc thì người Hàn thường không nêm đường như ở Việt Nam, chưa kể nêm đường sẽ dễ khiến kim chi nhanh mềm và nhớt ăn không ngon. Kim chi cải thảo người Hàn cũng không dùng tới cà rốt vì nó không cần thiết, trong khi người Việt làm thường bỏ thêm cà rốt để có màu sắc thêm đẹp. Kim chi làm xong sẽ có vị chua chua mặn mặn và hơi ngọt thanh tự nhiên từ củ cải, trái lê. Công thức làm kim chi cải thảo này sẽ ngon nhất sau khi bảo quản kim chi trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày, bạn nên làm kim chi từng ít một, ăn hết lại làm để tránh việc ăn không hết kim chi sẽ bị mềm và chua quá.

Nguồn: Youtube Phuong’s kitchen

Top 20 muối kim chi cải thảo đơn giản viết bởi Cosy

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.62 (335 vote)
  • Tóm tắt: Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà …

Cách làm kim chi đơn giản, đúng chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

  • Tác giả: pato.com.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 4.49 (521 vote)
  • Tóm tắt: Có 3 loại kim chi phổ biến tại Việt Nam: kim chi Hàn Quốc, kim chi cải thảo và kim chi củ cải. Để có thể làm 3 loại kim chi này ngon và hấp dẫn …

Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi tươi ngon, chuẩn vị Hàn

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 4.2 (573 vote)
  • Tóm tắt: Lịch sử kim chi Hàn Quốc bắt đầu với lý do đơn giản như vậy, … hạn như kim chi cải thảo truyền thống, kim chi trắng (kim chi không ớt), …

Tổng hợp 5 công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn

Tổng hợp 5 công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.94 (211 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn 5 công thức làm kim chi tại nhà đơn giản mà tiện lợi. Xem nhanh. 1. Kim chi cải thảo. 2. Kim chi củ cải. 3.
  • Nội Dung: Bước 1: Cải thảo mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trải cải thảo thành từng lớp rồi rải muối hột lên sau đó trải thêm một lớp nữa rồi rải muối hột lên. Làm lần lượt cho đến khi hết cải thảo, để ngâm khoảng 30 phút rồi …

Chia sẻ 02 cách muối kim chi cải thảo đơn giản, thơm ngon

  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 3.6 (394 vote)
  • Tóm tắt: Bạn là tín đồ yêu thích món kim chi cải thảo nhưng không biết cách làm món ăn này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn hai cách làm kim …

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.52 (574 vote)
  • Tóm tắt: Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà …

Kim chi cải thảo Việt Nam

 Kim chi cải thảo Việt Nam
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.35 (471 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam đơn giản siêu ngon hợp khẩu vị người Việt vì không dùng ớt bột Hàn Quốc, đảm bảo vệ sinh cho bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Giống với dưa món, kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn kèm cùng với nhiều món ăn khác nhau, ngoài ra có thể dùng để nấu canh hoặc xào… Với hương vị thơm ngon, kim chi trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Vì vậy sao bạn không học ngay cách làm …

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn
  • Tác giả: forza.com.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3 (489 vote)
  • Tóm tắt: Vậy nên dưới đây hãy cùng Forza Việt Nam khám phá ngay công thức làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc đơn giản, ngon đúng chuẩn nhé!
  • Nội Dung: Thực tế Hàn Quốc là một đất nước có khí hậu tương đối khắc nhiệt lạnh, nhiều tuyết, mùa đông kéo dài nên ít loại cây nào có thể sinh sống. Bởi vậy thói quen dự trữ lương thực cho mùa đông được hình thành bằng cách muối rau với đa dạng các gia vị để …

Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ

 Cách làm kim chi cải thảo ăn liền, cấp tốc không cần ủ
  • Tác giả: vegafood.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.8 (63 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường thời gian ủ kim chi cải thảo truyền thống khá lâu mất … Nguyên liệu: đơn giản dễ tìm, dễ mua đa phần đều có ở chợ, siêu thị.
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm kim chi cải thảo ăn liền không cần ủ khá ngon. Ăn kèm chúng với cơm cũng khá tốn nha. Nếu ăn kim chi cùng với mì cay thì không gì tuyệt vời bằng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể áp dụng. Và làm ra món kim chi …

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.88 (149 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm kim chi cải thảo này, bạn không cần chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà vẫn cho ra hương vị hấp dẫn.

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.49 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi cải thảo đơn giản, công thức làm kim chi cải thảo chuẩn ngon, món ăn từ rau cải thảo, món ngon từ rau cải thảo.

Kim chi cải thảo cuộn | Cách làm kim chi

  • Tác giả: cachlamkimchi.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.42 (150 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần trộn thật đều nữa là đã hoàn thành được nhân kimchi củ cải rồi. Muối kim chi. Cách thức cũng rất đơn giản tựa như cách muối kimchi lá mè, thoa …

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp

Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.36 (142 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải …
  • Nội Dung: Với những cách làm kim chi tổng hợp kiểu Hàn Quốc, Việt Nam từ truyền thống cho đến hiện đại vừa tiện lợi, vừa ngon miệng như webnauan.vn vừa hướng dẫn thì bạn còn ngần ngại gì mà không tự tin trổ tài tay nghề của mình ngay đi nào. Các món kim chi …

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn

5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn
  • Tác giả: foodmap.asia
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.23 (158 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao muối kim chi gia vị đơn giản nhưng trọn vị? … Bạn có thể chế biến món kim chi theo ý riêng với các nguyên liệu như cải thảo, …
  • Nội Dung: Trong thời gian chờ đợi bột gia vị ngấm vào nguyên liệu, bạn có thể tranh thủ làm các công việc riêng của mình. Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm …

Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo đơn giản

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.12 (67 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo đơn giản. 16/08/2018 – 07:54 PM. Cỡ chữ …

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tươi giòn, đơn giản

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tươi giòn, đơn giản
  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.16 (77 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Muối kim chi cải thảo. Hình ảnh ướp kim chi cải thảo ngon, đẹp mắt. Bạn hãy nếm thử nước sốt và tùy chỉnh mặn, cay …
  • Nội Dung: Cách chọn cải thảo làm kim chi thì bạn nên chọn mua những búp cải có lá to, dày, còn tươi và để ý không bị dập nát. Tách từng lá cải thảo riêng rồi rửa sạch bụi bẩn trong từng kẽ lá. Nên ngâm lá cải thảo trong nước muối khoảng tầm 15 phút để vừa làm …

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị

 Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 1.95 (55 vote)
  • Tóm tắt: Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà …
  • Nội Dung: Kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ …

Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 1.79 (172 vote)
  • Tóm tắt: Hỗn hợp bột ớt Hàn Quốc cùng tỏi, gừng, đường và nước mắm giúp người nội trợ có được phần kim chi cải thảo giòn cay, hấp dẫn.