Rất Hay Top 10+ rau xà lách trộn dầu giấm [Tuyệt Vời Nhất]

Từ việc giải độc gan, thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe làn da, xà lách Coron là loại rau cần cho bất kỳ ai muốn ăn uống lành mạnh. Dưới đây là 1 số món ăn được chế biến từ xà lách cô rôn:

Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Rau xà lách carol: 1 cây
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay.

cách làm salad trộn dầu giấm

Nguyên liệu chính làm salad dầu dấm là xà lách. Tuy nhiên bạn có thể cho thêm các “topping” khác nếu thích nhé

Bước 1: Nhặt, rửa xà lách:

Xà lách carol cắt bỏ gốc, tách lá, bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sau khi xà lách carol ráo nước thì đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô to.

Pha dầu giấm để làm salad trộn, khuấy đều tay cho đến khi muối đường tan hoàn toàn là được.

  • Cà chua cắt bỏ cuống, dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng và đem hành tây lột vỏ.
  • Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Sau đó đem cà chua xắt khoanh, dưa leo xắt lát xéo và hành tây xắt sợi mỏng.
  • Cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.
Bước 2: Cách làm dầu giấm:

Pha dầu giấm theo công thức như sau:

  • 2 muỗng giấm gạo
  • 1 muỗng dầu mè
  • 3 muỗng nước lọc
  • 2 muỗng đường
  • 1/3 muỗng cafe muối
  • 1/3 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng cafe hạt nêm

Tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.

Món salad trộn dầu giấm đã xong

Chỉ mất 10 phút để món salad trộn dầu giấm ngon giòn đã hoàn thành

Bước 3: Trộn đều và thưởng thức món salad dầu dấm siêu ngon:

Sau cùng, đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

Cách làm xà lách trộn dầu giấm với rau càng cua:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Trứng cút: 10 trái
  • Rau càng cua: 300gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Muối, đường, nước mắm, giấm gạo và dầu mè.

Rau càng cua là một trong những nguyên liệu chính để làm salad dầu giấm trộn rau càng cua

Rau càng cua là một trong những nguyên liệu chính để làm salad dầu giấm trộn rau càng cua

Cách làm:

Hành tây, hành tím lột vỏ, rửa sạch và đem xắt sợi mỏng, để riêng từng loại. Rau càng cua lặt sạch, rửa kỹ với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Luộc trứng cút

Luộc chín trứng cút với một chút xíu muối. Sau đó bóc bỏ vỏ và cắt đôi trứng cút.

Trứng cút rửa sạch và cho vào nồi có thêm một chút xíu muối và luộc chín. Khi trứng chín cho vào nước lạnh để nguội thì bóc bỏ vỏ và đem cắt đôi, để riêng.

Tiếp theo, bạn pha dầu giấm để trộn theo công thức sau:

  • 1.5 muỗng giấm gạo
  • 2 muỗng nước lọc
  • 2 muỗng đường
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/3 muỗng cafe tiêu xay
  • 1/2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng dầu mè

Tất cả trộn đều cho đến khi đường, muối và hạt nêm tan hoàn toàn.

Cách làm salad rau trộn dầu dấm với rau càng cua đã xong

Salad trộn dầu giấm với rau càng cua đã hoàn thành

Cho rau càng cua ra đĩa, trải đều cà chua xắt khoanh và hành tây cùng hành tím xắt sợi mỏng lên trên. Rưới đều nước trộn dầu giấm lên trên, đảo đều cho rau thấm gia vị thì xếp trứng cút lên trên nữa là xong.

Rất hay:  Xem Ngay Top 23 cách làm salad trộn thịt bò [Đánh Giá Cao]

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món salad trộn dầu giấm rau càng cua rất ngon và lạ miệng rồi.

Cũng như các loại rau khác dùng làm salad dầu giấm, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà lại ít năng lượng, rất phù hợp cho những bạn cần phải giảm cân.

Cô rôn trộn chua ngọt

cach lam rau co ron chua ngot

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm rau kô rôn trộn chua ngọt:

– Rau cô rôn: 400g – Cà chua chín: 2 trái; – Hành tây: 1 củ to; – Chanh: 2 trái; – Hành khô: 30g; – Trứng gà: 2 quả; – Ngò rí: 30g; – Ớt sừng: 2 trái; – Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, sốt mayonnaise, tiêu.

2.Sơ chế nguyên liệu làm rau cô rôn trộn chua ngọt:

– Trứng gà: luộc hoặc hấp chín, ngâm vào nước lạnh, bóc vỏ, thái khoanh tròn.

– Rau cô rôn: Cắt bỏ cuống, tách lá, rửa sạch với nước lọc pha muối loãng .

– Cà chua: Rửa sạch với nước muối, thái lát tròn mỏng hơn lát trứng.

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, khoảng 10 phút sau vớt hành tây ra rổ, để ráo.

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát; – Chanh: Lấy nước cốt; – Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát.

3.Thực hiện làm món rau cô rôn trộn chua ngọt:

– Sử dụng chảo, phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành khô thái lát đến khi hành thơm vàng, tắt bếp.

– Cho vào chảo hành tây, ớt thái lát, ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thài tiêu trộn đều và nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, đảo đều dể các gia vị tan hết vào nhau.

– Cho rau cô rôn vào trộn đều, để trong 5 phút cho rau ngấm gia vị.

– Bày rau trộn ra đĩa, xếp lát cà chua lên trên, rồi lấy nước trộn rau rưới đều lên cà chua.

– Xếp trứng thái lát, ngò rí lên trễ đĩa rau trộn, cho sốt mayonnaise chạy thành những đường tròn nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn (bạn có thể không dùng sốt mayonnaise tùy theo khẩu vị nhé);

– Rắc một ít tiêu, ngò rí lên trên cho món ăn thêm phần đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món rau trộn hấp dẫn rồi đấy. Khi ăn, bạn trộn đều lên mọi thứ và bắt đầu thưởng thức nhé.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH !

Top 18 rau xà lách trộn dầu giấm viết bởi Cosy

Biến tấu gỏi rau xà lách trộn dầu giấm cực tốn cơm tại nhà

Biến tấu gỏi rau xà lách trộn dầu giấm cực tốn cơm tại nhà
  • Tác giả: botanicfarm.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.61 (540 vote)
  • Tóm tắt: Đổi gió với gỏi rau xà lách trộn dầu giấm! Đây là món salad thanh đạm, đơn giản, dễ làm lại ngon không tưởng mà hôm nay mình muốn giới thiệu …
  • Nội Dung: Làm gỏi rau xà lách trộn mà món ăn thanh đạm, vô cùng “hao cơm” của mọi nhà. Với nguyên liệu dễ mua, dễ làm, là món ăn kích thích vị giác tốt. Dựa trên cách làm gỏi rau xà lách trộn cơ bản bạn có thể biến tấu thêm nhiều món trộn khác để thay đổi. …

Em hãy trình bày các bước trộn dầu giấm rau xà lách dựa theo

  • Tác giả: haylamdo.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.32 (517 vote)
  • Tóm tắt: Em hãy trình bày các bước trộn dầu giấm rau xà lách dựa theo – Tổng hợp giải bài tập Công nghệ lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết giúp bạn nắm vững …

Công nghệ 6 Bài 19: Thực hành: Trộn dầu giấm rau xà lách

  • Tác giả: hoc247.net
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.05 (570 vote)
  • Tóm tắt: Cách chọn rau xà lách: Chọn xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn. Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.

Giải Công nghệ 6 Bài 19: Thực hành: Trộn dầu giấm rau xà lách

  • Tác giả: vietjack.com
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 3.9 (562 vote)
  • Tóm tắt: Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. *Chú ý: – Có thể trình bày một đĩa rau xà lách + cà chua + hành tây trộn dầu giấm, không sử dụng thịt …

Rất Hay Top 20 xà lách trộn dầu giấm [Quá Ok Luôn]

Rất Hay Top 20 xà lách trộn dầu giấm [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.71 (491 vote)
  • Tóm tắt: xa lach tron dau giam … 2 Cách làm salad trộn dầu giấm, xà lách ngon giòn miễn chê. 2 Cách làm salad trộn dầu giấm …
  • Nội Dung: Không chỉ góp mặt trong các bữa cơm nhà mà salad xà lách trộn dầu giấm còn là sự lựa chọn tuyệt vời trong các bữa tiệc. Với màu sắc tươi xanh, hương vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện giữa các loại rau củ, người ăn sẽ có cảm giác mát miệng, dễ ăn và …

Salad xà lách trộn dầu giấm thịt bò chua ngọt ăn là mê

Salad xà lách trộn dầu giấm thịt bò chua ngọt ăn là mê
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 3.44 (444 vote)
  • Tóm tắt: Bạn trót mê mẩn món ăn này hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây. Salad là sự kết hợp của các loại rau củ, gia vị để món ăn trở nên thơm ngon, hấp …
  • Nội Dung: Xà lách mua về bạn tách từng lá ra, đem rửa sạch với nước lá để loại bỏ hết đất có trong rau. Vì xà lách dùng để ăn sống nên bạn hãy ngâm xà lách thêm 1 lượt nữa vào nước muối loãng khoảng 5 phút để thật sự đảm bảo xà lách đã được vệ sinh sạch sẽ. …

Bật mí những cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon nhất

Bật mí những cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise ngon nhất
  • Tác giả: s-life.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.26 (573 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise đơn giản, dễ làm, hương vị thơm ngon: salad hoa quả trộn kiểu Hàn, salad thịt bò, salad dầu giấm, salad cá hồi.
  • Nội Dung: Trên đây là những công thức và cách làm salad rau xà lách trộn mayonnaise đơn giản, dễ thực hiện nhất mà S-life Việt Nam đã tổng hợp. Salad là món ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì thế, đừng quên bổ sung những món salad này trong …

10 cách làm salad trộn giảm cân đơn giản, giảm 3-4kg/tuần

  • Tác giả: bazaarvietnam.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.09 (469 vote)
  • Tóm tắt: Sốt mayonnaise thường được sử dụng để trộn với các loại rau củ quả giúp món ăn tăng hương vị. … Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân.

Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon – Kiến thức THPT

  • Tác giả: thcs-thptdangha.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.81 (149 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm salad trộn dầu giấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để có một món rau trộn ngon miệng.

Salad dầu giấm – Nhà hàng Nam Bộ

  • Tác giả: nhahangnambo.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.6 (50 vote)
  • Tóm tắt: Salad trộn dầu giấm có màu sắc nhìn bắt mắt, cho bạn cảm giác tươi mát của các loại rau quả tươi vớ i sự giòn sựt sựt của xà lách, dưa leo… 55,000đ.

Salad dầu giấm trứng – quế lâm quán

  • Tác giả: quelamquan.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.66 (193 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm salad trộn dấu giấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để có một món rau trộn ngon miệng.

Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Dấm Đà Lạt Cực Ngon Và Đậm Đà

Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Dấm Đà Lạt Cực Ngon Và Đậm Đà
  • Tác giả: amthucviet.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.5 (88 vote)
  • Tóm tắt: Salad rau củ dường như đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình hằng ngày và thực đơn của các nhà hàng ở Đà Lạt. Du khách …
  • Nội Dung: Điểm khác biệt rau Đà Lạt so với những nơi khác là màu lá rất non tươi, cánh rau mỏng, mềm, ngọt, có độ tươi mát thanh thanh. Đà Lạt là một nơi có khí hậu mát lạnh quanh năm, thổ nhưỡng màu mỡ nên Đà Lạt rất thích nghi cho hầu hết các loại rau tươi …

Cách làm xà lách trộn dầu giấm cực ngon tại nhà

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.46 (50 vote)
  • Tóm tắt: Salad là món gỏi trộn thanh đạm, là hỗn hợp gồm có rau củ và nước sốt, có thể được ướp lạnh trước khi dùng hoặc ăn trực tiếp (ở nhiệt độ phòng).

Hướng dẫn cách làm món xà lách trộn dầu giấm ngon đơn giản

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.34 (108 vote)
  • Tóm tắt: Cho xà lách vào 1 cái nồi hoặc thau to, đổ chén dầu giấm và hành vào trộn đều rồi cho ra dĩa, cho cà chua vào thau còn nước giấm rồi trộn đều sắp lên mặt, cho …
  • Nội Dung: Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị, có thể thêm thịt bò. Vị ngọt tươi cùng giá trị dinh dưỡng cao của thịt làm món tăng thêm hương vị. Cùng với đó, bổ dưỡng và hấp dẫn. Cả nhà có thể tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn nữa tại món ngon mỗi ngày nữa …

56 – Xà lách trộn dầu dấm

56 - Xà lách trộn dầu dấm
  • Tác giả: comtambason.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.09 (76 vote)
  • Tóm tắt: Salad gồm hỗn hợp những loại rau củ tươi, xanh như: xà lách, cà chua, ớt chuông, bắp cải…. được trộn cùng với dầu giấm cho ra một món ăn vô cùng thanh đạm …
  • Nội Dung: Salad gồm hỗn hợp những loại rau củ tươi, xanh như: xà lách, cà chua, ớt chuông, bắp cải…. được trộn cùng với dầu giấm cho ra một món ăn vô cùng thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nhân vật tuy nhỏ nhưng lại góp phần làm …

2 Cách làm salad trộn dầu giấm, xà lách ngon giòn miễn chê

2 Cách làm salad trộn dầu giấm, xà lách ngon giòn miễn chê
  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.12 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad dầu dấm. Cách trộn Dầu Giấm Rau Xà Lách chua ngọt giòn cho bữa cơm không ngán cùng Giadinh.TV.