Xem Ngay Top 20+ tai heo trộn chua ngọt [Hay Nhất]

Gỏi tai heo giòn ngon sần sật lại vô cùng thanh mát là món ngon ai cũng ghiền, ăn một lần nhớ mãi. Hãy cùng VinID khám phá ngay 3 cách làm gỏi tai heo cực đỉnh, dễ dàng thực hiện ngay tại gian bếp nhà bạn qua bài viết sau nhé.

1. Cách làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm

Gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm

Nguyên liệu làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm:

  • Tai heo: 1kg
  • Dưa leo: 200g
  • Cà rốt: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Hành tây: 100g
  • Hành tím: 70g
  • Tỏi: 20g
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Gừng: 40g
  • Ớt băm, tỏi băm, hành phi
  • Rau thơm: rau quế, húng lủi, húng cây, rau răm
  • Giấm, đường, nước mắm, nước cốt chanh
  • Đậu phộng rang: 200g
  • Bánh phồng tôm
Các nguyên liệu chính

Cách làm gỏi tai heo chua ngọt thập cẩm:

Sơ chế tai heo:

  • Cạo và rửa sạch tai heo, cắt bỏ phần tai trong.
  • Dùng muối và chanh chà xát tai heo, rửa lại cho sạch.
  • Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.
  • Cho tai heo, 1 ít hành tím cắt lát, vài lát gừng, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh giấm vào luộc với lửa vừa khoảng 20 – 30 phút cho chín mềm.
  • Vớt tai heo ra, cho vào thau nước đá để săn giòn, không bị đen.
  • Để nguội hẳn thì vớt tai heo ra, để ráo, cắt lát mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cắt sợi ớt sừng, bỏ hạt.
  • Gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, cắt sợi.
  • Lấy phần vỏ xanh của dưa leo, bỏ phần ruột cho giòn, không bị ra nước rồi cắt sợi.
  • Cho ½ muỗng canh muối vào củ cải trắng, xóc đều, để 10 phút nhằm loại bỏ mùi hăng.
  • Cho 1 ít nước, 1 muỗng cà phê muối vào cà rốt, ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch.
  • Cho 1 ít nước, 1 muỗng cà phê muối vào dưa leo, ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch.
  • Vớt củ cải trắng, cà rốt, dưa leo ra, rửa sạch, vắt sơ cho ráo nước.
  • Trộn đều củ cải trắng, cà rốt, dưa leo với 4 muỗng canh đường, chờ 10 – 15 phút cho ngấm.
  • Cho tiếp 4 muỗng canh giấm vào, trộn đều.
  • Cắt hành tây thành khoanh mỏng, ngâm trong nước đá cho giòn và bớt hăng, vớt ra.
  • Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm vào hành tây, trộn đều.
  • Rửa sạch, cắt nhỏ rau thơm nhưng không cắt nhỏ quá vì sẽ làm rau bị nhũn, đen.
  • Vớt cà rốt, củ cải trắng, dưa leo, hành tây ra để ráo.
Cắt hành tây thành khoanh mỏng, ngâm trong nước đá cho giòn và bớt hăng

Trộn gỏi & thưởng thức:

  • Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 2,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 ít ớt băm.
  • Pha nước mắm chua ngọt: Khuấy đều 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 ít tỏi băm, ớt băm.
  • Cho tai heo vào thau, rưới 3 muỗng canh nước trộn gỏi, trộn đều, chờ 10 phút cho thấm.
  • Cho tất cả rau củ, ớt sừng, 1 muỗng canh nước trộn gỏi vào, trộn đều.
  • Cho rau thơm vào, trộn đều.
  • Gắp gỏi ra đĩa, cho hành phi, đậu phộng rang lên mặt, dùng kèm bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt là hoàn tất.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Cô Ba Bình Dương)

2. Cách làm gỏi tai heo ngó sen

Gỏi tai heo ngó sen

Nguyên liệu làm gỏi tai heo ngó sen:

  • Tai heo: 500g
  • Tôm: 400g
  • Ngó sen: 300g
  • Hành tây: 100g
  • Cà rốt: 200g
  • Dưa leo: 200g
  • Rau thơm: rau quế, rau răm, húng lủi, húng cây
  • Nước tắc
  • Tỏi băm, ớt băm, hành phi, đậu phộng rang
  • Muối, đường, nước mắm, tương ớt
  • Bánh phồng tôm
Các nguyên liệu chính

Cách làm gỏi tai heo ngó sen:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cạo tai heo cho sạch lông sạch nhớt, chà xát bằng muối, rửa lại.
  • Luộc chín tai heo với 1 ít giấm, vớt ra, cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch, luộc chín tôm, bóc vỏ, lấy chỉ đen, bỏ đầu.
  • Chẻ đôi ngó sen, ngâm trong nước có pha 1 ít muối và nước tắc (hoặc giấm).
  • Rửa sạch ngó sen, ngâm trong nước đá lạnh có pha 1 ít nước tắc.
  • Rửa sạch rau thơm, cắt nhỏ.
  • Rửa sạch cà rốt, hành tây, dưa leo.
  • Cắt sợi cà rốt, hành tây.
  • Bỏ ruột dưa leo, cắt sợi.
  • Ngâm cà rốt, dưa leo, hành tây trong thau nước đá lạnh cho giòn khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra.

Trộn gỏi & thưởng thức:

  • Pha nước trộn gỏi: Trộn đều 2 muỗng canh nước tắc, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, tỏi băm, ớt băm.
  • Cho 2 muỗng canh nước trộn gỏi vào tai heo, trộn đều, để 5 – 10 phút cho thấm gia vị.
  • Vớt cà rốt, dưa leo, hành tây ra, để ráo, trộn đều với ½ muỗng canh nước tắc, 3 muỗng canh nước trộn gỏi, để khoảng 5 phút rồi chắt bỏ nước.
  • Múc 2 muỗng canh nước trộn gỏi để riêng làm nước chấm.
  • Trộn đều toàn bộ nước trộn gỏi, tôm, tai heo, ngó sen, rau thơm với phần cà rốt, dưa leo, hành tây.
  • Gắp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang, hành phi lên trên là có thể thưởng thức với bánh phồng tôm và nước chấm.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cánh gà chiên mật ong [Quá Ok Luôn]

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày)

3. Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái

Gỏi tai heo kiểu Thái

Nguyên liệu làm gỏi tai heo kiểu Thái:

  • Tai heo: 300g
  • Ớt: 50g
  • Đu đủ sống: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Sả: 2 cây
  • Tắc: 5 quả
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 8 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Me vắt: 50g
  • Ớt bột: 20g
  • Muối, đường, giấm, nước mắm
Các nguyên liệu chính

Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái:

  • Cắt gừng thành những lát mỏng. Đập dập sả, cắt khúc. Cắt tắc thành lát.
  • Cắt cà rốt, đu đủ thành miếng mỏng. Cắt lát tỏi và hành tím, chừa lại 2 củ hành.
  • Rửa sạch tai heo bằng nước muối, chà chanh cho trắng.
  • Đun sôi nồi nước, cho tai heo vào luộc khoảng 1 tiếng với ½ muỗng cà phê muối, sả, gừng, 2 củ hành tím.
  • Gắp tai heo ra, cho vào tô nước đá ngâm khoảng 10 phút cho giòn.
  • Vớt tai heo ra, để ráo, cắt lát mỏng.
  • Cho 100g đường, 100ml giấm, ½ muỗng cà phê muối vào nồi, nấu đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho tỏi, hành tím, ớt, cà rốt, đu đủ vào nước giấm đường đã nguội, trộn đều, ngâm trong 1 tiếng. Cứ 15 phút trộn lại 1 lần.
  • Đổ 100ml nước sôi vào me vắt, dầm me cho ra hết chất chua, lược lấy nước.
  • Nấu nước sốt: Cho 50g đường, nước me, 20ml nước mắm vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi đường tan ra thì cho ớt bột vào, khuấy đều, tắt bếp, để nguội.
  • Vớt các loại rau củ ngâm nước giấm đường ra, trộn đều với tai heo và tắc.
  • Cho nước sốt vào, tiếp tục trộn đều khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Video hướng dẫn thực hiện:

(Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)

Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm gỏi tai heo giòn sần sật lại thanh mát để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Đừng quên đến siêu thị Winmart hoặc tải ứng dụng VinID để đặt giao hàng tận nhà những nguyên liệu chất lượng nhất nhé!

>>> Cách làm gỏi sứa giòn sựt sựt <<<

Top 23 tai heo trộn chua ngọt viết bởi Cosy

Cuối tuần làm nộm tai heo chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 4.88 (683 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn một món ăn ngon miệng lại có tác dụng chống ngán thì nhất định nên thử làm món nộm tai heo trộn chua ngọt.

Mua tai heo về làm nộm siêu ngon, ở bước sơ chế đừng quên mẹo này để tai sạch, không hôi

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.45 (222 vote)
  • Tóm tắt: Món nộm tai heo với phần tai giòn giòn quyện với rau củ quả và nước trộn chua ngọt là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình.

Cuối tuần làm nộm tai heo chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 4.34 (504 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn một món ăn ngon miệng lại có tác dụng chống ngán thì nhất định nên thử làm món nộm tai heo trộn chua ngọt.

Top 3 cách làm nộm tai heo xoài xanh chua ngọt hấp dẫn

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.13 (560 vote)
  • Tóm tắt: Cho phần đu đủ và cà rốt, xoài, rau thơm, tai heo vào một cái bát lớn. Cho thêm 1 muỗng đường, phần nước mắm chua ngọt, 2 muỗng nước cốt chanh và trộn thật đều …
  • Nội Dung: Một sự sáng tạo mới cho món nộm xoài xanh tai heo nữa mà cả nhà có thể tham khảo đây. Thay vì nộm xoài xanh đu đủ, ta có thể thay bằng nộm tai heo xoài xanh dưa chuột kết hợp với bắp cải tím. Cách này vừa giữ được độ ngon của món ăn vừa làm món thêm …

Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt

Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.9 (549 vote)
  • Tóm tắt: Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng ngon vô cùng.
  • Nội Dung: Lỗ tai heo ngâm giấm không hề khó làm, thậm chí còn rất đơn giản và chỉ cần 30 phút để thực hiện. Tai heo chua chua, ngọt ngọt, dai giòn sần sật bạn có thể ăn không, cuốn kèm với bánh tráng bún hoặc trộn với thính cuốn trong lá đinh lăng ngon vô …

Cách làm nộm tai lợn chua ngọt giòn giòn cực ngon tại nhà

  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.59 (537 vote)
  • Tóm tắt: Cho tai heo, xoài, cóc non vào tô sạch lớn. Thêm sả thái lát vào (có thể thêm ớt tươi thái lát nữa), rồi rưới sốt mắm Thái đã nguội và nước chanh vào tô tai lợn …
  • Nội Dung: Cách làm nộm tai heo cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với các món nộm đơn giản, dễ chế biến và nhiều dinh dưỡng từ các loại rau và thịt, ăn mãi không ngán, nộm tai lợn …

Cách Làm Gỏi Tai Heo Ngon Hảo Hạng Cho Cuối Tuần

Cách Làm Gỏi Tai Heo Ngon Hảo Hạng Cho Cuối Tuần
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.57 (600 vote)
  • Tóm tắt: Rau răm nhặt và rửa sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi dài. Bước 2: Cách trộn gỏi tai heo chua ngọt. • Chuẩn bị dầu hành phi, …
  • Nội Dung: • Tai lợn rửa thật sạch với nước muối, chần sơ với nước cho sạch. Sau đó cho tai lợn vào nồi nước sạch, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, lấy một chiếc đũa chọc xuyên qua là tai đã chín. Vớt tai heo ra ngâm với nước đá lạnh cho nguội và để tai heo …

6 cách làm nộm tai heo để chị em tha hồ “bung lụa” cho ngày nắng

 6 cách làm nộm tai heo để chị em tha hồ "bung lụa" cho ngày nắng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.36 (381 vote)
  • Tóm tắt: Vị chua ngọt của rau xanh và sự giòn giòn của tai heo đã khiến món nộm tai heo trở nên … Bước 3: Làm nước trộn nộm tai heo cà rốt su hào.
  • Nội Dung: Các món nộm nói chung có ưu điểm đó là cách chế biến đơn giản, dễ làm mà thời gian thực hiện nhanh chóng. Vị chua ngọt của rau xanh và sự giòn giòn của tai heo đã khiến món nộm tai heo trở nên hấp dẫn với rất nhiều người. Sau đây là 6 cách để bạn có …

Cuối tuần làm nộm tai lợn chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.92 (109 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn một món ăn ngon miệng lại có tác dụng chống ngán thì nhất định nên thử làm món nộm tai heo trộn chua ngọt.

Cách làm nộm tai heo với công thức pha nước trộn nộm chuẩn

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.83 (100 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm nộm tại heo dưa chuột tại nhà cùng cách pha nước trộn nộm chua ngọt để thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt.

Cách làm gỏi tai heo trộn xoài chua ngọt ăn cực cuốn

Cách làm gỏi tai heo trộn xoài chua ngọt ăn cực cuốn
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.78 (158 vote)
  • Tóm tắt: Tai heo trộn xoài đang là món ăn vặt chua cay mà ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng lại, món ăn yêu thích những ngày hè trong bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: – Trước khi bắt tay vào thực hiện món tai heo bóp xoài thì bạn cần biết cách khử mùi hôi của tai heo. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp món ăn của bạn thành công hơn. Bạn ngâm tai heo vào nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo đi những …

Cuối tuần làm nộm tai heo chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.59 (68 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn một món ăn ngon miệng lại có tác dụng chống ngán thì nhất định nên thử làm món nộm tai heo trộn chua ngọt.

5 cách làm gỏi tai heo chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà

5 cách làm gỏi tai heo chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.54 (177 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi tai heo trộn nước mắm chua ngọt thơm ngon, giòn giòn cho bữa cơm cuối tuần rất đơn giản, chỉ cần lưu ý khâu sơ chế tai heo như …
  • Nội Dung: Gỏi là món ngon cuối tuần quen thuộc với nhiều gia đình, đây cũng là món ăn mang đậm nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Trong đó, món gỏi trộn từ tai heo là lựa chọn phổ biến nhất với vị giòn giòn sần sật, ăn kèm nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Với 5 …

3 món nộm ngon làm từ tai heo cực lôi cuốn

 3 món nộm ngon làm từ tai heo cực lôi cuốn
  • Tác giả: hunggiaco.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.31 (50 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: pha nước trộn với nước cốt chanh, đường, nước mắm và tỏi, ớt băm nhuyễn. Với món nộm này bạn nên làm nước trộn có đủ độ chua ngọt. · Bước …
  • Nội Dung: Có rất nhiều cách chế biến các món nộm khác nhau nhưng đa phần món người đều thích món nộm là từ tai heo. Cảm giác thưởng thức tai heo giòn sật sật đan xen với các nguyên liệu tạo nên sự kích thích mạnh mẽ của vị giác. Và dưới đây là hướng dẫn về …

Cách làm nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.15 (151 vote)
  • Tóm tắt: Tai heo giòn dai quyện cùng vị chua của xoài xanh và vị ngọt của hành tây, cà rốt đi kèm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Trên đây là công thức chế biến món nộm …
  • Nội Dung: Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ bớt hạt và băm nhỏ. Sau đó, cho vào hỗn hợp tỏi và ớt 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi trộn đều hỗn hợp. Nếu xoài không quá chua, bạn có thể vắt thêm 1 trái chanh …

Làm nộm tai heo chua ngọt, muốn tai heo trắng, giòn đừng bỏ qua bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.14 (119 vote)
  • Tóm tắt: Nộm tai heo chua ngọt giòn ngon là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm tiệc gia đình. Rau củ trộn ăn cùng tai heo dai dai bùi bùi …

Tai heo ngâm chua ngọt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 1.93 (111 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm Chua tai heo: Trộn đều tai heo, hành tím, ớt hiểm, tỏi nguyên tép cho vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, cho tiếp nước giấm vào ngập mặt tai heo, …

Gỏi đu đủ trộn tai heo ngon giòn sần sật ăn là ghiền

Gỏi đu đủ trộn tai heo ngon giòn sần sật ăn là ghiền
  • Tác giả: daynauan.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 1.88 (60 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi đu đủ trộn tai heo có vị chua chua ngọt ngọt, tai lợn giòn sần sật, ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn là ngon nhất. Món này có thể ăn với cơm, …
  • Nội Dung: Tại Ezcooking bạn có thể tham gia khoá học nấu ăn gia đình hay tìm hiểu những công thức độc đáo từ những món ăn ẩm thực thế giới, bạn cũng có thể học pha chế những đồ uống ngon mát cho gia đình thưởng thức. Đến với Ezcooking bạn có thể tham gia các …

Giòn giòn chua ngọt, thanh đạm món nộm tai heo xúc bánh tráng

  • Tác giả: zocido.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 1.78 (174 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm món nộm trộn xoài chua ngọt. Tai heo : 1 cái. Xoài xanh : 1 trái. Rau mùi, rau răm. Chanh, tỏi, ớt, giấm. Đậu phộng rang, chanh.

Mách nhỏ bạn 4 cách làm các món nộm tai heo dai giòn sần sật

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 1.64 (51 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng cho chanh vào, tùy vào sở thích mà cho chanh ít hay nhiều nhé. Trộn đều tai heo với xoài xanh, cà rốt, dưa chuột và nước mắm chua ngọt …

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo Chua Ngọt, Giòn Ngon

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 1.49 (186 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi ngó sen tai heo như thế nào để ăn là nhớ? Bật mí mẹo chọn nguyên liệu, cách sơ chế và trộn món gỏi ngó sen tai heo đậm đà, tươi ngon nhất.