Xem Ngay Top 10+ thịt bò ngâm chua ngọt [Quá Ok Luôn]

1. Cách làm bắp bò ngâm mắm đường chua ngọt

Cách làm thịt bắp bò muối nước mắm đường chua ngọt tuy đơn giản trong khâu chế biến nhưng phần chuẩn bị nguyên liệu lại có phần cầu kỳ. Để món ăn được đậm đà, thơm lừng thì nguyên liệu chuẩn bị cần đầy đủ và đảm bảo được độ tươi mới, đặc biệt là bắp bò.

1.1. Nguyên liệu

  • 700 gram bắp bò
  • 20 gram hành tím
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 20 gram sả
  • 10 gram ớt
  • 100 gram đường vàng
  • 15 gram tỏi
  • 15 gram củ riêng
  • 80 gram cà rốt
  • 30 gram gừng
  • 200 ml nước mắm
  • 150 ml nước
  • 200 gram đường phèn
  • 1 hũ thủy tinh
Chuẩn bị thịt bắp bò cho cách làm thịt bò muối chua ngọt
Thịt bò muối chua ngọt bạn nên chọn phần bắp bò để món ăn thêm ngon. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách làm bắp bò ngâm chua ngọt

1.2.1. Cách sơ chế thịt bò không bị hôi

  • Bắp bò mua về rửa sạch, sau đó, cho vào nồi cùng 20 gram gừng, 20 gram sả, 1 muỗng canh rượu trắng và ít nước, bắc lên bếp luộc khoảng 45 phút.
  • Trong thời gian đun, thấy nước sôi, bạn cho vào 1 muỗng canh đường phèn. Cách này giúp thịt bò khi thành phẩm được mềm hơn, không bị dai.
Luộc chín thịt bắp bò
Luộc chín thịt bò với gừng và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Ảnh: Internet
  • Luộc đủ thời gian, vớt thịt bò ra ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút để thịt được săn chắc và nhanh nguội hơn. Tùy vào kích cỡ của miếng bắp bò mà bạn có thể giữ nguyên hoặc cắt thành nhiều phần nhỏ để thịt được ngấm đều.
Cắt thịt thành nhiều miếng
Cắt thịt thành nhiều miếng để nhanh ngấm gia vị. Ảnh: Internet

1.2.2. Hướng dẫn cách nấu nước mắm đường muối thịt bắp bò chua ngọt

  • Đặt lên bếp một nồi mới, cho vào 150 ml nước cùng 100 gram đường phèn và 150 gram đường vàng.
  • Đun lửa nhỏ đến khi đường tan hẳn thì thêm vào 200 ml nước mắm.
  • Vặn lửa thật nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nước mắm sôi lại thì tắt bếp, để riêng ra một góc chờ cho nguội hẳn.
Nấu nước mắm cho cách làm thịt bò muối chua ngọt
Nấu nước mắm sao cho hỗn hợp gia vị tan đều. Ảnh: Internet
  • Giã nhuyễn 10 gram ớt, 15 gram sả, 15 gram tỏi, 15 gram hành tím và 15 gram củ riềng. Sau đó, trộn tất cả vào bắp bò và để yên khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với hỗn hợp hành, sả ớt. Ảnh: Internet

1.2.3. Cách ngâm món bắp bò muối nước mắm đường chua ngọt và mẹo bảo quản

  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài vừa ăn. Tương tự, số gừng còn lại cũng cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát. Sau đó cho gừng cà và cà rốt vào hũ trước, tiếp đến là phần bắp bò đã ướp. Cuối cùng là rưới nước mắm lên trên.

Lưu ý: Nước mắm phải ngập thịt, đảm bảo thịt không trồi lên trong quá trình ngâm để tránh trường hợp bị hỏng.

Cho thịt và nước mắm vào hũ thủy tinh
Cho thịt vào hũ thủy tinh và đổ nước mắm vào ngâm từ 3 đến 4 ngày là có thể ăn. Ảnh: Internet
  • Đặt hũ thủy tinh nơi thoáng mát khoảng 3 ngày, sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. Cách làm thịt bò ngâm chua ngọt bằng nước mắm này rất đậm đà, thơm ngon. Khi ăn, bạn dùng dao thái mỏng lát thịt, ăn kèm với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng đều ngon.
Cách làm thịt bắp bò muối chua ngọt
Thịt bắp bò muối chua ngọt có thể ăn kèm với rau sống hoặc cơm trắng. Ảnh: Internet

2. Cách làm thịt bắp bò muối giấm đường chua ngọt

Thịt bò chua ngọt là món ngon dễ làm và cũng không quá kén người ăn. Không cần công thức chế biến cầu kỳ, chỉ khoảng 30 phút vào bếp bạn đã có được ngay hũ thịt muối đậm đà, thơm ngon ngày Tết. Món ăn lạ miệng này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp gia đình có món ăn chống ngán ngày Tết hiệu quả.

2.1. Nguyên liệu

  • 350 gram bắp bò
  • 5 gram thanh quế
  • 2 cái hoa hồi
  • 100 ml nước mắm
  • 70 gram đường trắng
  • 100 ml giấm
  • 1 củ sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 3 trái ớt
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 lọ thủy tinh

2.2. Hướng dẫn cách làm thịt bò muối chua ngọt

  • Dùng dao lọc bỏ bớt mỡ của bắp bò, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sả, quế, hoa hồi và gừng thái lát. Cách này giúp loại bỏ được mùi hôi tanh của thịt bò.
Luộc thịt bò với hoa hồi
Luộc thịt bò với hoa hồi và thanh quế để khử mùi tanh. Ảnh: Internet
  • Sau khi luộc khoảng 45 đến 50 phút, thịt bò mềm thì vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh để thịt bò được săn chắc. Khoảng 5 phút sau, lấy thịt bò ra ngoài và để ráo nước.
Vớt thịt ra ngoài để nguội
Vớt thịt ra ngoài để nguội. Ảnh: Internet
  • Đặt nồi sạch lên bếp, cho vào 100 ml nước mắm, 70 gram đường, 100 ml giấm, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô và tráng sơ qua nước mắm. Sau đó cho thịt bò vào, thêm tỏi ớt đã chuẩn bị trước đó, cuối cùng rưới nước mắm lên trên.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách nấu nước dùng bún chả nước [Đánh Giá Cao]
Nấu nước mắm và ngâm thịt
Để nước mắm nguội hẳn rồi mới đổ vào hũ thịt. Ảnh: Internet
  • Đặt hũ thịt nơi thoáng mát, sau 3 ngày bạn có thể lấy ra dùng. Khi ăn, cắt thịt bò thành từng lát mỏng, ăn kèm với củ kiệu, kim chi hoặc rau xà lách, dưa leo, chuối chát,…
Cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt
Món thịt bò muối chua ngọt dùng làm mồi nhậu cũng rất thích hợp. Ảnh: Internet

3. Cách làm thịt bò muối tiêu xanh chua cay ngọt

Thịt bò ngâm chua ngọt với tỏi ớt đã rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, ngâm chua ngọt với tiêu xanh thì còn khá mới lạ. Công thức làm món này cũng tương tự như hai cách trên, tuy nhiên phần nguyên liệu có bổ sung thêm tiêu xanh.

3.1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt bắp bò
  • 100 ml nước mắm
  • 100 gram đường trắng
  • 45 ml giấm ăn
  • 1 củ tỏi
  • 5 trái ớt
  • 5 gram gừng
  • 1 cái hoa hồi
  • 4 nhánh tiêu xanh

3.2. Hướng dẫn cách làm thịt bò muối chua ngọt với tiêu xanh

  • Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với hoa hồi, tỏi đập dập, gừng thái lát, 15 ml giấm ăn và 400 ml nước lạnh. Trong quá trình luộc, bạn nên thường xuyên vớt bọt nổi lên để miếng thịt có màu sắc đẹp hơn. Khi thịt bò mềm, vớt ra thau nước lạnh khoảng 5 phút rồi đặt lên rổ để ráo.
Luộc chín thịt bò với hoa hồi
Thời gian luộc thịt bò nên vớt bọt thường xuyên. Ảnh: Internet
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 100 ml nước mắm, 100 gram đường, 30 ml giấm và 1 chén nước sôi để nguội, đun lửa vừa đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Tiêu xanh rửa sạch, để ráo. Sau đó lần lượt cho thịt, tiêu, tỏi ớt vào hũ thủy tinh, rưới nước mắm đã nguội vào. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn.
Muối thịt bò chua ngọt với tiêu xanh
Ngâm thịt bò với nước mắm và tiêu xanh. Ảnh: Internet
  • Thịt bò muối chua ngọt với tiêu xanh có mùi thơm rất đặc biệt. Món ngâm này bạn có thể dùng làm mồi nhậu cũng thích hợp vô cùng.
Cách muối thịt bò chua ngọt với tiêu xanh
Ăn kèm thịt bò muối chua ngọt với củ kiệu. Ảnh: Internet

4. Mẹo muối thịt bò chua ngọt ngon và cách bảo quản được lâu

Để thịt bò muối được ngon, trước hết ở khâu sơ chế bạn cần làm sạch thịt bò. Sau đó, đem luộc thịt bò với hỗn hợp gừng, sả, giấm ăn hoặc rượu trắng để khử mùi hôi tanh của bắp bò. Với những phần thịt bò còn mỡ, bạn nên lạng sạch để khi ngâm không bị đông hoặc đóng váng. Cách này giúp giữ được màu sắc và hương vị của thịt bò muối chua ngọt.

Hũ thủy tinh dùng để muối thịt nên khử trùng trước bằng nước sôi, sau đó để thật ráo rồi mới cho thịt vào. Nếu muối thịt khi hũ thủy tinh còn ướt thì rất nhanh sẽ bị hỏng. Nước mắm muối thịt nên chọn loại nước mắm truyền thống, có độ mặn và sánh. Như vậy khi làm thịt ngâm nước mắm mới ra hương vị đậm đà đúng chuẩn, đồng thời màu sắc cũng đẹp mắt hơn.

Mẹo bảo quản thịt bò muối được lâu
Những mẹo nhỏ giúp bảo quản thịt bò muối được lâu. Ảnh: Internet

Đặc biệt, khi muối thịt, phải đảm bảo thịt bò luôn ngập trong nước mắm, không bị trồi lên trên. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể dùng vật nặng đè lên. Thêm vào đó, thời gian ngâm thịt, nên đặt hũ thủy tinh nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Sau khi muối được 3 đến 4 ngày, bạn có thể đem thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thời gian bảo quản được lâu hơn.

5. Ăn nhiều thịt bò muối nước mắm chua ngọt có tốt không?

Mặc dù thịt bò là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và protein tốt cho sức khỏe, nhưng khi thực hiện phương pháp chế biến thịt muối chua ngọt lại không phù hợp với một số trường hợp như:

  • Người có tiền sử mắc bệnh huyết áp, u mạch. Vì loại thực phẩm này sử dụng nhiều gia vị mặn ngọt nên rất dễ làm tăng huyết áp.
  • Người bệnh mỡ máu: Hàm lượng chất đạm trong thịt bò tương đối cao so với những loại thịt khác nên chúng không phù hợp với người bệnh mỡ máu.
  • Người bị viêm khớp: Ăn thịt bò khiến cơ thể sản xuất ra rất nhiều axit, những axit này lại cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể bạn không đủ lượng canxi cần thiết thì chúng sẽ tự động dùng phần canxi trong hệ xương để thực hiện nhiệm vụ. Vấn đề này gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là những người mắc các bệnh về khớp.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20 cách làm gà rán cho bé [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt bò muối chua ngọt là món ăn ngày Tết ở miền Trung vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Từng miếng thịt mềm dai ăn kèm với kim chi hoặc rau sống đều ngon. Bữa cơm ngày Tết với những món ăn nhiều dầu mỡ quen thuộc thì thịt bò muối chua ngọt như mang đến một làn gió mới, hấp dẫn vô cùng. Ngoài các công thức trên đây, bạn cũng có thể học công thức làm thịt chân giò ủ muối , hoặc thịt muối sả thơm lừng để cả gia đình thưởng thức thực đơn phong phú. Ngay bây giờ, cùng vào bếp thực hiện món ăn này với webnauan.vn nhé.

Mỹ Lệ tổng hợp

Top 16 thịt bò ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Gân bò ngâm chua ngọt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.91 (876 vote)
  • Tóm tắt: Là 1 món ngâm chua mới lạ để nhâm nhi trong những ngày Tết, bên cạnh những món ăn truyền thống khác.

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 4.44 (378 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon làm từ thịt bò lại có thời gian bảo quản lâu thì món bắp bò ngâm mắm chua ngọt là một gợi ý thích hợp.

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 4.24 (512 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm: Một món ăn không còn lạ lẫm gì với nhiều người Việt nữa phải không? Thịt bò giòn, chua chua ngòn ngọt, …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.09 (265 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò Mỹ ngâm mắm dấm sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thú vị sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hương vị thơm ngon của món ăn làm cho bạn càng yêu thích các …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 3.84 (282 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Lấy hũ tủy tinh đã được rửa sạch lau khô, cho phần bắp bò đã luộc chín vào sau đó cho tiếp tỏi băm, ớt, hạt tiêu, gừng vào. Đổ phần hỗn hợp nước mắm đã nguội ở trên vào sao cho ngập thịt bò. Nhận thấy nước đầy bạn dừng tay và đậy nắp lại. Cho hũ …

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.79 (559 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt là một món nhậu, món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt cộng thêm vị béo bùi của thịt bò sẽ khiến …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản lại để được lâu. Hi vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé. Nếu có nhu cầu trang bị nồi inox, máy hút chân không để bảo quản thực phẩm hay các món đồ gia dụng khác, bạn vui …

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.4 (443 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm chua ngọt khi thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng rất ngon miệng bởi vị giòn sần sật của gân, của thịt lại ngấm đủ loại gia vị rất thơm …
  • Nội Dung: Bắp bò rửa sạch bóp cùng với một thìa canh bột tỏi để nghỉ 10 phút. Sau đó đem luộc với hoa hồi, 1 thìa canh tỏi lát, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm. Vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt chín ngâm vào thau …

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

 Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 3.22 (371 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu.
  • Nội Dung: Bước 4: Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên …

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng
  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.89 (92 vote)
  • Tóm tắt: Bắp và gân bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, ăn vui miệng hay làm món nhậu đều hợp miệng ngày Tết.

Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.8 (182 vote)
  • Tóm tắt: Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt này ngay nhé! » Xem thêm: Món gỏi tai heo giòn ngon …

3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.79 (73 vote)
  • Tóm tắt: 1 chén mắm ngon + 1 đường + 2 chén nước hầm bò + 1/2 chén giấm gạo. Đun nhỏ lửa cho tan đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị mặn ngọt chua. Ngâm bắp …
  • Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.67 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm chua ngọt … + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không …

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

  • Tác giả: smileshop.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.56 (86 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vặt, làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí quyết để có món bò ngâm …

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.31 (137 vote)
  • Tóm tắt: Vị giòn sần sật từ gân, thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua ngọt rất thơm ngon của món bắp bò ngâm chua ngọt tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.21 (89 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp bò với nước mắm, cùng các gia vị tỏi, ớt, quế, hồi… sẽ tạo cho món ăn hương vị …
  • Nội Dung: Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa bắp bò ngâm mắm thơm ngon, đúng điệu. Ngoài công thức nêu trên, bắp bò còn được ngâm mắm gừng, ngâm mắm tiêu xanh hay ngâm nước tương đều ngon. Để biết cách làm những món ăn khác …