Gợi Ý Top 19 thịt bò nhúng nước dừa [Hay Nhất]

Bò nhúng dấm (giấm) từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, kết hợp của nhiều nguyên liệu như sả, hành tây, hành tím và dấm. Và trong bài viết này, Bảo Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm thịt bò nhúng dấm vừa nhanh chóng, lại vừa ngon mà chẳng phải mất tiền đi ăn ngoài quán, đảm bảo ăn no căng bụng mà lại sạch sẽ, an toàn.

Nguyên liệu làm thịt bò nhúng dấm

  • Thịt bắp bò: 1 kg
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Sả: 5 cây
  • Bún tươi: 1 kg
  • Bánh tráng dùng để cuốn
  • Dấm gạo
  • Mắm nêm
  • Các loại rau thơm: xà lách, bạc hà, mùi, kinh giới, dưa chuột,…
  • Chanh, tỏi, gừng, ớt, hành tím, hạt nêm, đường, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm thịt bò nhúng dấm ngon

Bước 1: Công đoạn sơ chế rau củ

  • Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, sau đó đập dập rồi băm thật nhuyễn và để riêng ra.
Băm tỏi và hành tím làm bò nhúng dấm
Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi đem băm nhỏ
  • Bóc bỏ phần vỏ ngoài của sả, cắt bỏ phần gốc và lọc đi các phần lá già. Rửa sạch sả xong thì lấy 3 cây đem đập dập và cắt thành các khúc có độ dài chừng 5 cm, 2 cây thì đem băm nhuyễn.
  • Hành tây bóc sạch phần vỏ, rửa thật sạch rồi dùng dao bổ múi cau.
Thái hành tây bổ múi cau
Hành tây đem bổ múi cau
  • Rửa sạch rồi bỏ phần cuống của ớt, loại bỏ đi hết hạt ớt bên trong rồi cắt thành các khoanh mỏng và để riêng.
  • Chuối xanh đem gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng và đem ngâm trong một bát nước muối pha loãng để ngăn chuối không bị đen. Khế đem rửa sạch rồi gọt các phần cạnh, thái mỏng rồi đem ngâm cùng chuối xanh trong bát nước muối.
  • Gọt vỏ rồi cắt bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi 1 phần đem cắt lát mỏng, phần còn lại băm thật nhỏ.
Dứa băm dùng làm bò nhúng dấm
Một phần dứa đem băm nhỏ
  • Dưa chuột rửa sạch rồi cắt thành các miếng mỏng vừa miệng ăn.
  • Các loại rau thơm như xà lách, mùi, kinh giới…đem nhặt hết gốc, bỏ các phần lá úa vàng, sau đó rửa sạch, đem ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Thái miếng thịt bò thành các miếng rộng và mỏng, bởi thịt bò ăn tái nên thái mỏng sẽ chín nhanh. Chú ý thái ngang thớ để giữ cho miếng thịt đẹp mắt và khi ăn không bị dai.

=> Xem thêm: Cách thái thịt bò đúng thớ, mỏng và mềm nhất

  • Sử dụng chày hoặc loại búa chuyên dùng dần thịt bò để đập sơ qua, làm mềm các miếng thịt bò.
  • Cách làm thịt bò nhúng dấm ngon nằm ở việc tẩm ướp gia vị. Bạn hãy uớp thịt bò với 2/3 lượng sả băm, 2/3 lượng tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn cho bò ngấm. Có thể ướp thêm cả gừng tươi băm nhỏ cũng được.
Ướp thịt bò nhúng dấm
Ướp thịt bò với tỏi, sả và hạt nêm

Bước 3: Làm mắm nêm để chấm thịt bò nhúng dấm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu ăn, sau đó chờ cho dầu sôi thì cho 1/2 số hành băm, cùng toàn bộ số sả và tỏi băm còn lại vào và phi thơm.
  • Đến khi hành, tỏi, sả đã dậy mùi, cho vào trong chảo khoảng 5 thìa mắm nêm, một bát nước lọc cùng với phần dứa băm nhỏ đã chuẩn bị sẵn rồi đảo đều, để lửa nhỏ. Có thể cho vào vài lát ớt nếu như bạn muốn ăn cay.
  • Đến khi mắm sôi thì bạn cho vào chút đường và hạt nêm, khuấy đều rồi tắt bếp, cho ra bát chấm.
Làm mắm nêm chấm thịt bò nhúng giấm
Hướng dẫn làm mắm nêm chấm thịt bò nhúng giấm

Bước 4: Cách làm nước bò nhúng dấm

Việc chế nước dùng cũng là một yếu tố rất quan trọng để có được cách nấu bò nhúng dấm ngon.

  • Đầu tiên, bạn sẽ cho nước dừa vào nồi. Nước dừa là thành phần rất quan trọng, giúp cho nồi nước dùng có được vị thơm ngọt mà thanh vị.
  • Cho thêm vào trong nồi khoảng 1 bát con dấm gạo, phần hành tây đã được bổ múi cau, sả cắt khúc, dứa thái lát cùng lượng hành băm còn lại. Khuấy thật đều hỗn hợp rồi bật bếp đun sôi.
  • Thêm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối rồi khuấy đều nồi nước dùng, nêm nếm xem đã vừa miệng chưa rồi tắt bếp. Nhớ chú ý rằng nước bò nhúng dấm cần có vị chua dịu.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu bún cá hồi [Hay Nhất]

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

  • Thịt bò thái mỏng, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Các loại rau ăn kèm bày cùng dưa chuột, khế chua, bày thêm cả các loại bún hay bánh tráng ăn kèm, cùng với bát mắm nêm đã chuẩn bị trước đó.
  • Đặt bếp từ/bếp gas lên bàn ăn, đặt nồi nước dùng vào rồi bật bếp.
  • Đợi đến khi nồi nước dùng sôi thì nhúng từng miếng thịt bò vào rồi vớt ra đĩa. Nên nhúng đến đâu ăn đến đó, thay vì nhúng toàn bộ phần thịt bò ngay để khi ăn bò vẫn được nóng và mềm nhất. Không nên nhúng thịt bò quá lâu vì bò đã được thái mỏng, chỉ cần nhúng trong thời gian ngắn là đã chín. Nếu nhúng lâu bò ăn sẽ bị dai và không giữ được hương vị thơm ngon.
Cho bò vào nồi nước dùng
Nhúng đến đâu ăn đến đó để bò luôn tươi ngon nóng hổi
  • Cuộn thịt bò với phần bánh tráng, bún, rau sống, dưa chuột, dứa, sau đó chấm vào phần mắm nêm. Vậy là bạn đã có thể tận hưởng món bò nhúng dấm đúng chuẩn.

Yêu cầu thành phẩm món bò nhúng dấm

  • Phần nước dùng của món ăn cần có vị chua nhẹ của dấm, cùng với đó là vị ngọt thanh của nước dừa.
  • Thịt bò khi ăn mềm, ngọt, không bị dai, thấm gia vị tẩm ướp.
  • Nước chấm mắm nêm đậm đà, thơm ngon.
  • Các loại rau ăn cùng tươi ngon, màu sắc hấp dẫn.

Những lưu ý khi làm thịt bò nhúng giấm

  • Cách làm thịt bò nhúng dấm ngon là bạn nên chọn thịt thăn bò, bắp bò hoặc phi lê bò mềm. Nên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, khi cầm lên có cảm giác miếng thịt chắc, khô ráo, không bị dính vào tay, không có mùi hôi khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo chọn thịt bò nấu phở ngon nhất

Lựa chọn thịt bò làm bò nhúng giấm
Cách lựa chọn thịt bò ngon làm bò nhúng giấm
  • Thái thịt bò với độ mỏng vừa, không nên thái mỏng quá sẽ khiến thịt dễ bị nát, hay thái dày thì thịt sẽ bị dai và lâu chín hơn.
  • Nếu bạn kinh doanh nhà hàng bò nhúng dấm thì nên sử dụng các loại máy cắt thịt tươi sống để đảm bảo năng suất cao, tiết kiệm thời gian mà vẫn cho ra các lát thịt mỏng và đều nhất.
Các dòng máy cắt thịt tươi sống tại Bảo Việt
Sử dụng các loại máy thái thịt tươi để nâng cao năng suất nếu bạn mở nhà hàng bò nhúng dấm
  • Không nên cho quá nhiều giấm khi làm nước dùng vì nếu cho nhiều thì nước dùng sẽ có mùi hắc, nồng, vị chua sẽ át đi vị ngọt tự nhiên trong từng miếng thịt bò.
  • Nên ngâm các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo để đảm bảo an toàn vệ sinh. Có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau thơm khác, khế hay chuối chát để ăn kèm.

Như vậy là Bảo Việt đã chia sẻ với bạn cách làm thịt bò nhúng dấm đơn giản mà tuyệt ngon như ở nhà hàng. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công công thức này để có cho mình nồi bò nhúng giấm thơm ngon cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị chế biến thực phẩm như bếp chiên nhúng, lò quay vịt hay tủ giữ nóng thức ăn, hãy liên hệ ngay với Điện máy Bảo Việt để được tư vấn cụ thể và báo giá hấp dẫn nhất nhé.

Top 19 thịt bò nhúng nước dừa viết bởi Cosy

CÁCH LÀM BÒ NHÚNG GIẤM NGON VỚI NƯỚC DỪA TƯƠI

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.81 (730 vote)
  • Tóm tắt: Bò nhúng một món ăn vô cùng dinh dưỡng được chế biến từ thịt bò phi lê, nước dừa,…tạo nên một hương vị ngon tuyệt bởi thịt bò tươi mềm, nóng hổi, nước dùng …

Cách làm bò nhúng dấm ngon mềm với nước dùng chua thanh đậm đà

Cách làm bò nhúng dấm ngon mềm với nước dùng chua thanh đậm đà
  • Tác giả: yeuamthuc.org
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.4 (447 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng chua thanh, chút béo của nước dừa còn thịt bò ngọt mềm, thấm đều gia vị hòa quyện các loại rau tươi ngon và mắm nêm đậm đà. bò nhúng …

Cách làm bò nhúng giấm thơm, mềm đãi khách ngày mưa

Cách làm bò nhúng giấm thơm, mềm đãi khách ngày mưa
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 4.39 (450 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm (giấm) với thịt bò thơm, nóng hổi, ăn kèm với các loại rau … bò nhúng dấm nước dừa ngon chuẩn vị miền bắc
  • Nội Dung: Bò nhúng dấm là món ăn tổng hòa từ nhiều hương vị, từ chua nhẹ đến ngọt thanh, thêm vào đó là thịt bò thơm mềm hài hòa trong sự tươi mát của rau xanh và nước chấm đậm đà, tất cả sẽ mang đến cho bạn sự thú vị khi thưởng thức. Hãy vào bếp và thực hiện …

Cách làm bò nhúng dấm ngon đại bổ – Tin Đẹp – TinDep

Cách làm bò nhúng dấm ngon đại bổ - Tin Đẹp - TinDep
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.1 (562 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò thăn hoặc bắp: 500g · 100ml nước dấm gạo · 1 trái dừa xiêm · Nước mắm nêm · Sả cây đập dập, củ hành trắng · Rau ăn kèm: giá, dưa leo, khế, dứa (thơm),…. · Gia …
  • Nội Dung: Thịt bò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất như protein, kali rất tốt cho cơ thể. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như thịt bò nướng, thịt bò xào, thịt bò nấu canh,… Hôm …

Cách làm bò nhúng giấm chuẩn vị ngon khó cưỡng

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.98 (323 vote)
  • Tóm tắt: … Bước 3: Pha mắm nêm chấm thịt; Bước 4: Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm … Bạn cho vào nồi nước dừa tươi, hành tây, 1 chén giấm, …
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng dầu ăn rồi cho phần hành tím, sả, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thêm 1 chén nước lọc, 5 muỗng mắm nêm, thơm băm nhỏ và ớt vào đun sôi, sau đó nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi …

Bật mí cách làm bò nhúng giấm ngon chuẩn vị, cực đơn giản

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.77 (244 vote)
  • Tóm tắt: Bò nhúng dấm với vị chua chua của dấm hòa vào thịt bò mềm tươi tạo vị ngon khó cưỡng. … 1,5 lít nước dừa tươi; 100ml giấm; 30gr đường phèn …
  • Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bò nhúng dấm thơm ngon với miếng bò mềm nhúng vào phần nước dùng đậm đà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể dùng kèm với bún tươi, hoặc cuốn bánh tráng và rau sống, chấm đẫm mắm nêm ăn ngon …

Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhúng Giấm Bao Nhanh, Bao Ngon

Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhúng Giấm Bao Nhanh, Bao Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 3.47 (522 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, một trong số đó phải … Dùng nước dừa xiêm để tạo vị ngọt tự nhiên có nước dùng lẩu bò nhúng giấm …
  • Nội Dung: Từng mê mẩn hương vị đậm đà nhưng bạn vẫn loay hoay chưa tìm ra được cách làm bò nhúng giấm thơm ngon. Từng thử nghiệm theo công thức trên Internet nhưng bạn vẫn chưa hài lòng với thành phẩm thu được. Đừng vội bỏ cuộc, các bạn hãy cùng Bếp Trưởng Á …

Bò nhúng nước dừa – NHÀ HÀNG ĐẤT SÉT

Bò nhúng nước dừa - NHÀ HÀNG ĐẤT SÉT
  • Tác giả: nhahangdatset.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.06 (529 vote)
  • Tóm tắt: Bò nhúng nước dừa. … phục khách hàng dù là khó tính nhất bằng những món ăn rất riêng từ dân dã như cánh gà chiên nước mắm, gỏi bông điên điển tôm thịt, …

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.92 (116 vote)
  • Tóm tắt: Nhúng miếng thịt bò vào nồi nước cho đến khi thịt chín sau đó cuốn cùng xà lách, chuối xanh, khóm và các loại rau thơm rồi chấm qua chén mắm nêm là hết sẩy, nếu …
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua …

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh – Digifood

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 2.89 (57 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng thịt bò mềm nhúng cùng với nước lẩu chua thanh thanh sẽ mang đến cho bạn những trải … Cách làm bò nhúng dấm nước dừa ngon.
  • Nội Dung: Lẩu bò nhúng dấm là một trong những món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua, cay và thơm lừng, khi ăn vào sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa không ngớt. Những miếng thịt bò mềm nhúng cùng với nước lẩu chua thanh thanh sẽ …

Công thức làm món thịt bò nhúng giấm ngon chuẩn đầu bếp

  • Tác giả: menu24h.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.63 (164 vote)
  • Tóm tắt: THỊT BÒ NHÚNG GIẤM. I. NGUYÊN LIỆU. – Thịt thăn bò 1/2kg – Gan heo 200g – Tim bò 200g – Lá sách bò 300g – Nước dừa tươi, giấm, đường, 1 bếp than hoa cỡ nhỏ.

Cách làm bò nhúng dấm nước dừa

  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.43 (95 vote)
  • Tóm tắt: Bạn không cần lựa mua những tảng thịt bò màu đổ thẫm, thớ thịt to , mỡ màu vàng đậm vì là vì thịt bò già , thưởng thức rất dai và không ngon. Cách chọn mua dừa …
  • Nội Dung: Sau đó, cho một lượng cũng đủ thịt bò, lá khổ qua , hành tây vào, đun cho nước sôi lại và thịt bò vừa chín tới thì múc thịt, lá khổ qua và một chút nước dùng ra chén là có thể ăn. Để làm tăng hương vị, chấm thịt bò với một chút nước tương tỏi ớt …

Công Thức Làm Bò Nhúng Sa Tế | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.34 (181 vote)
  • Tóm tắt: Bò nhúng sa tế ngon với hương thơm cay nồng hấp dẫn, vị thịt bò đậm đà sẽ gợi ý cho bạn một món ăn cực ngon mà … Sau đó cho nước dừa xiêm và sa tế vào.

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà

Cách làm bò nhúng giấm chua ngọt và nước chấm ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.33 (156 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt bò được ướp thấm vị, nhúng nước lẩu chua thanh, hơi ngọt, … Cách ướp thịt bò làm lẩu nhúng giấm nước dừa kiểu miền Nam; 1.2.3.
  • Nội Dung: Các món ăn ở Hoàng Ty đều được nêm nếm vừa khẩu vị, nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Nhờ đó mà quán chiếm được nhiều cảm tình từ thực khách khắp nơi, thuộc mọi độ tuổi. Quán có rất nhiều chi nhánh ở khắp TPHCM và nổi tiếng với các món ăn …

Cách làm lẩu bò nhúng mẻ cực dễ

 Cách làm lẩu bò nhúng mẻ cực dễ
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.28 (68 vote)
  • Tóm tắt: Xào đến khi cà chua săn lại thì bạn cho 700 ml nước dừa tươi + 200 ml nước mẻ … Bạn cho thịt bò, rau ăn kèm vào nhúng nước lẩu bò nhúng mẻ và thưởng thức …
  • Nội Dung: Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất …

Cách làm bò nhúng giấm

  • Tác giả: maisonmando.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.02 (85 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò nhúng giấm ăn; Bò nhúng giấm nước dừa; Bò nhúng mẻ … Như vậy sẽ hợp khẩu vị của mỗi người hơn đấy); Bước 4: Thịt bò và hành tây xếp lên đĩa.

Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.06 (191 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò: 500 gam; Dừa nước: 3 trái; Cà chua chín :3; Dứa chín: 1 quả; Hành tây: 1 củ; Các loại rau sống như …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò nhúng nước dừa thơm ngon chuẩn vị nhà hàng bên dưới để Trường THPT Hòa Minh có …