Gợi Ý Top 19 thịt kho tàu nước dừa [Đánh Giá Cao]

Cách làm thịt kho tàu đơn giản, thơm ngon dễ làm tại nhà là câu hỏi nhiều bạn còn đang thắc mắc. Hôm nay Kênh Đầu Bếp tổng hợp 4 cách làm món thịt kho tàu (hay còn gọi thịt kho rệu) có kèm video hướng dẫn đầy đủ chi tiết nhất, dễ làm tại nhà các bạn nhé.

Thịt kho tàu là gì?

Thịt kho tàu là món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam, món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt heo ba chỉ, trứng vịt và nước dừa tươi. Thịt kho tàu thường được nấu để ăn trong dịp Tết Nguyên Đán vì có thể bảo quản được lâu, chỉ cần hâm nóng lại là có thể ăn với cơm nóng, đỡ phải nấu nướng nhiều trong những ngày tết.

Ngày nay món thịt kho tàu khá phổ biến, được nhiều quán cơm, nhà hàng phục vụ, cũng là món ăn ngon thường xuyên góp mặt trong các dịp giỗ chạp, đám cưới và tiệc thết đãi khách quý.

Cách chế biến món thịt kho tàu không khó nhưng để nấu ngon cũng không dễ, cách làm thịt kho tàu miếng thịt phải mềm rục, có màu đỏ âu của thịt nạc, trong trong của mỡ, màu nâu nâu của da thịt, món ăn sau khi được hầm nhừ thì sóng sánh vàng ươm của nước màu hòa quyện cùng với vị mặn của nước mắm, có vị thanh bằng đường phèn (hoặc nước cốt dừa) tất cả làm nên hương vị tuyệt vời của món thịt kho tàu.

Chúng ta hãy cùng vào bếp thực hiện món thịt kho tàu này nhé!

Cách chọn thịt ngon và sơ chế thịt

Đây là các bước chung, dù nấu theo cách nào thì cũng phải sơ chế thịt giống nhau, vì vậy mình viết ra trước bước chọn và sơ chế thịt. Phần sau là phần công thức chế biến, mình sẽ không chi tiết lại phần này.

Chọn thịt kho ngon

  • Để làm món thịt kho tàu được ngon, bạn nên mua thịt ba rọi rút sườn để có những khúc thịt nạc mỡ xen kẽ nhau khi ăn thì có độ béo vừa phải không bị ngán.
  • Hoặc nếu không có ba rọi bạn có thể chọn mua tôi thịt đùi thịt, vai cũng ngon. Nhưng sẽ không bằng thịt ba rọi rút sườn
  • Để chọn được miếng thịt ngon khi ăn, bạn nên chú trọng tìm những miếng thịt có tỷ lệ mỡ và nạc như nhau.
  • Không nên chọn thịt quá mỡ ăn dễ bị ngán, hoặc quá nạc ăn sẽ bị khô.
  • Thịt heo tươi, sạch, không có chất tạo nạc thường có độ săn chắc và các thớ thịt thường dính chặt vào nhau không bị rời rạc giữa các thớ thịt.
  • Cần tránh những miếng thịt lợn có mùi hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đây là thịt có thể đã bị ôi và không còn tươi.

>> Xem lại: Các sai lầm trong sơ chế thịt cần tránh

Sơ chế thịt

Ngâm thịt vào nước ấm có pha muối loãng và nặng trên nửa quả chanh, ngâm thịt khoảng 15 phút sau đó rửa lại thật sạch. Dùng dao cạo phần da cho kỹ nếu có lông hoặc vết bẩn cứng đầu thì cũng cạo cho sạch sẽ.

Sau khi rửa và để ráo, cắt thịt ra khối vuông nhìn thì sẽ đẹp mắt hơn, nếu bạn muốn xắt thịt được dễ dàng và đẹp mắt bạn nên bỏ thịt vào trong ngăn đá khoảng 40 phút, cho thịt săn cứng lại lúc đó sẽ dễ cắt hơn, bạn cắt thịt thành khối vuông khoảng 4 – 5 cm là vừa mà đẹp mắt.

Muốn thịt nhanh mềm các bạn có thể cắt nhỏ hơn nhưng trong những đám giỗ thì thường cắt miếng thịt rất to khoảng 400g một miếng, mỗi tô chỉ cần một miếng thịt là đủ, khi ăn thì dùng muỗng xén ra rất mềm luôn. Đối với những miếng thịt lớn thì thời gian kho sẽ lâu hơn.

Chi tiết 4 công thức nấu thịt kho tàu ngon phổ biến hiện nay:

1. Làm thịt kho tàu thơm ngon không cần nước dừa

Đầu tiên là cách nấu thịt kho tàu thơm ngon không cần nước dừa, dễ làm tại nhà mà vẫn thơm ngon, màu sắc tuyệt đẹp và hương vị béo ngậy siêu ngon, công thức giành cho những bạn không thích vị ngọt nước dừa trong món ăn người miền Nam.

Các bước nấu thịt kho tàu

Ướp thịt:

Thịt sau khi đã sơ chế như phần 1 đã hướng dẫn, bạn ướp thịt theo công thức sau:

Trộn đều thịt và gia vị, cho thịt thấm đều gia vị thì sẽ ngon.

Để thịt ướp khoảng một tiếng cho thịt thấm trước khi kho.

Áp chảo thịt.

Bạn đem áp chảo để cho thịt săn lại, và cho màu thấm vào bề mặt thịt và thịt sẽ thơm và khỏi bị tanh.

Cho vô chảo 1 lít dầu và khử một ít hành tỏi cho thơm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào chảo để áp chảo. Nhớ đảo đều để thịt săn lại đều 4 mặt, không nên bỏ qua công đoạn áp chảo này nếu bỏ qua thì thịt sẽ không ngon.

Kho thịt:

  1. Lấy nồi lớn để kho, cho 1 lít 3 nước, 1 muỗng canh đường phèn, 1/3 muỗng canh muối, 3 muỗng canh nước mắm và 2/3 muỗng canh nước màu cho hết vào nồi.
  2. Tiếp tục cho phần thịt vào luôn, các bạn đun sôi và nhớ cho luôn phần nước ướp thịt vào luôn nhé.
  3. Để lửa lớn đun sôi, không đậy nắp, khi sôi thì hạ lửa vừa, nhớ thường xuyên vớt bọt để cho nước thịt không bị đục nhìn sẽ ngon hơn, nấu thịt trong vòng một tiếng.
  4. Bỏ vào 1 củ hành tây, khi nấu có hành tây giúp nước kho thịt mình thơm hơn. Khi món thịt kho xong thì vớt củ hành tây này bỏ đi.
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm cá chuối nướng [Đánh Giá Cao]

Sau một giờ ninh trên bếp thì món thịt kho tàu đã xong, bạn múc ra tô và trang trí để thưởng thức.

Xem video hướng dẫn

Video cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

2. Cách làm thịt kho tàu với nước dừa

Với cách nấu món thịt kho tàu nước dừa, bạn sẽ không cần dùng nước màu caramel, món ăn sẽ có vị ngọt thanh, béo ngạy, thịt mềm rục và thơm ngon hơn. Công thức giành cho các bạn yêu thích hương vị Miền Tây, món ăn có vị thanh ngọt đặc trưng.

Lưu ý: Bạn có thể kho với số lượng ít hơn, bạn giảm các thành phần xuống tương ứng nhé

Cách ướp thịt kho tàu

Ướp thịt lần 1:

  • Giã nhuyễn 45g đường phèn, thoa đều và ướp đường phèn trước vào thịt
  • Mang thịt đã ướp đường phèn ra nắng để phơi, phơi trong 30 phút để thịt được trong hơn

Sơ chế nguyên liệu ướp lần 2

  • Ớt, tỏi, hành tím thái lát, cho vào cối cùng với đường, hạt nêm, muối và giã nhuyễn
  • Cho nước mắm vào hỗn hợp đã giã nhuyễn, trộn đều để sẵn sàng ướp thịt kho tàu

Ướp thịt lần 2:

cách ướp thịt kho tàu
  • Thịt sau khi phơi nắng 30 phút, đem vào ướp tiếp với hỗn hợp nước mắm hành tỏi… bên trên.
  • Bóp và trộn đều thịt vào gia vị
  • Ướp thịt ít nhất trong 1 – 2 tiếng để thịt thấm gia vị

Nấu thịt kho tàu nước dừa

Áp chảo thịt:

Sau khi đã ướp thịt được hơn 1 tiếng với gia vị, bạn bắt nồi lên bếp áp chảo để thịt săn lại và ngấm trọn gia vị

Kho thịt

  • Dùng một nồi lớn, cho 1L nước dừa tươi đun sôi
  • Sau đó cho hết nồi thịt áp chảo vào nồi nước dừa, và cho hết trứng vịt chín đã bóc vỏ vào nồi
  • Tiếp túc cho thêm 1L nước sôi, 1 củ hành tây bổ đôi

Bạn đun sôi, hầm trong 2 tiếng với lửa nhỏ.

Như vậy là đã xong cách nấu món thịt kho tàu với nước dừa (hay kho rệu) theo hương vị của người miền Tây.

Chúc các bạn thành công!

Xem video hướng dẫn

Nấu món thịt kho tàu với nước dừa vị miền Tây

3. Thịt kho tàu thơm ngon công thức theo Sống Khỏe

Cách làm thịt kho tàu

Ướp thịt kho:

  • Thịt bạn cũng xử lý sơ chế như phần 1 mình đã hướng dẫn, sau đó thì ướp thịt như sau:
  • Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt, đường phèn sau đó vắt nước chanh vào cùng hỗn hợp để ướp thịt
  • Cho thêm nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối, 3 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh nước màu vào trộn đều với thịt.

Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng

Kho thịt:

  1. Dùng nồi lớn, đun sôi 1.5L nước
  2. Thịt sau khi đã ướp, thì cho vào nồi nước đã sôi để kho
  3. Để lửa lớn cho sôi thịt, đến khi sôi thì nhẹ lửa lại xuống vừa, nếu thích ăn trứng thì trứng luộc chín đã bóc vỏ cho vào lúc này.
  4. Dùng lá mít hoặc lá chuối đậy lên trên lớp mặt, để thịt nhanh mềm.
  5. Thường xuyên dùng vá để hớt bọt cho nước thịt kho trong hơn.
  6. Ninh thịt sao cho tổng thời gian kho là 1 giờ 30 phút là hoàn thành món thịt kho tàu nha các bạn.

Bạn múc ra dĩa và thưởng thức. Xem chi tiết video hướng dẫn bên dưới.

4. Cách làm thịt kho tàu vị miền Bắc

Sau đây là một công thức làm món thịt kho tàu vị miền Bắc, ăn rất tốn cơm khi trời lạnh, mời các bạn tham khảo nhé, công thức được chia sẻ bởi đầu bếp Mr Hero

cách làm món thịt kho tàu vị miền Bắc

Các bước thực hiện

Ướp thịt

Thịt sơ chế như phần 1 mình đã hướng dẫn phần trên, xem lại tại đây

Thịt đã sơ chế cắt khúc thì tiến hành ướp thịt theo công thức như sau:

Cho thịt vào nồi để ướp, 1 muỗng canh mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh và ít hành, tỏi, ớt băm

Ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt thấm gia vị được ngon

Làm màu caramel từ đường:

  • Bắt chảo nóng lên bếp, cho 2 thìa đường vào chảo
  • Đun lửa nhỏ, cho đường tan chảy
  • Đánh đều liên tục đến khi đường có màu cánh dán đậm là được

Kho thịt:

  • Bạn cho thịt vào nồi kho, thêm 500ml nước, bạn đun sôi
  • Khi sôi bạn cho caramel vào, và thêm 500ml nước và tiếp tục để lửa lớn đến khi sôi lại, khi sôi thì hạ bớt lửa

Thường xuyên vớt bọt để thịt kho trong hơn, nhìn được ngon hơn

  • Khi thịt kho đã sôi lại, bạn cho trứng cút vào kho cùng (nếu không thích ăn trứng thì không bỏ vào)
  • Bạn đun đến nước sệt lại, tổng thời gian ninh khoảng 1 giờ
  • Bạn nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

Như vậy món thịt kho tàu vị miền bắc đã hoàn thành.

Chúc các bạn thành công.

>> Cách luộc thịt heo ngon

>> Hướng dẫn làm thịt heo quay giòn bì tại nhà

Linh Nguyễn tổng hợp

Top 19 thịt kho tàu nước dừa viết bởi Cosy

Cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần nước dừa

Cách làm thịt kho tàu ngon khó cưỡng không cần nước dừa
  • Tác giả: store.longphuong.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.59 (291 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn ngon, đậm đà rất hợp ăn với cơm trắng. Có nhiều cách nấu thịt …
  • Nội Dung: Cách nấu thịt kho tàu không khó nhưng để làm ra thành phẩm ngon không dễ. Miếng thịt mềm có màu đỏ của thịt lạc, trong trong của mỡ, màu nâu của da sau khi hầm nhừ, sóng sánh vàng ươm của nước màu hòa quyện. Tất cả làm nên hương vị tuyệt vời của …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 4.52 (544 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 850g thịt ba chỉ; 5 quả trứng vịt; 900ml nước dừa tươi; 4-5 củ hành khô; 2-3 tép …
  • Nội Dung: Sau 30 phút, khi nước dừa sền sệt lại, lúc này chế thêm nước lọc vào để nấu lần 2. Lượng nước thêm vào xâm xấp mặt thịt, ước tính khoảng 900ml. Tiếp tục kho thịt ở lửa nhỏ tầm 40 phút nữa. Lần này bạn điều chỉnh lửa nhỏ hơn so với lần kho đầu để …

Mẹo nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon

 Mẹo nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon
  • Tác giả: baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.32 (427 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho tàu nước dừa khá đơn giản, bạn có thể làm một nồi lớn, chia ra các hộp tương ứng với một bữa ăn rồi cất vào tủ, …
  • Nội Dung: Nguyên liệu: Dưa cải 1 kg; muối 60 gr, đường 20 gr, hành tím 5 củ, hành lá 100 gr, ớt 5 trái, giấm 3 muỗng cà phê. Sơ chế: Dưa cải tách từng bẹ, loại bỏ lá xấu, hư, đem phơi nắng 1 ngày cho dưa hơi héo lại. Sau khi phơi xong, bạn đem cải vào rửa …

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt

Bí quyết nấu thịt kho tàu lên màu nâu đỏ óng ánh đẹp mắt
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 4.07 (590 vote)
  • Tóm tắt: Cách kho thịt ngon. Thị sau khi đã ướp, bạn cho lên bếp, đảo cho săn lại thì đổ hỗn hợp nước lạnh và nước dừa vừa pha vào.
  • Nội Dung: Đối với món thịt kho tàu, nước hàng có ý nghĩa rất quan trọng. Nước hàng phải đủ về lượng, chuẩn về màu thì thịt mới thơm, ngọt và lên màu đẹp. Hiện nay, nước hàng kho thịt được bán đầy trên thị trường. Bạn rất dễ dàng tìm mua một chai về sử dụng. …

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản

Cách nấu Thịt Kho Tàu thơm ngon chuẩn vị với 4 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.95 (498 vote)
  • Tóm tắt: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy,
  • Nội Dung: Để nấu được món thịt kho tàu ngon đúng điệu cần sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại gia vị truyền thống đặc trưng như nước mắm, nước màu, nước dừa… Vì vậy, đối với những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì đây quả là một thử thách không hề …

MÓN NGON MỖI NGÀY – Thịt kho nước dừa cho ngày Tết

MÓN NGON MỖI NGÀY - Thịt kho nước dừa cho ngày Tết
  • Tác giả: eurocook.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.74 (393 vote)
  • Tóm tắt: Mang đậm chất miền nam, thịt kho nước dừa có công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm. Tuy nhiên để nấu ra được món ăn này, bạn phải là một người …
  • Nội Dung: – Khi hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo quản thịt kho tàu tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, khi dùng chỉ múc ra một lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị …

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Đón Tết 2023

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Đón Tết 2023
  • Tác giả: afoodblogs.com
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 3.39 (280 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách nấu thịt kho tàu nước dừa thơm ngon, đơn giản nhất cho các bạn trẻ ít hoặc không có kinh nghiệm đều nấu thành công.
  • Nội Dung: Cứ mỗi độ Xuân về nhà nhà đều nấu 1 nồi thịt kho tàu nước dừa to để dùng dần cho cả tuần Tết. Và món thịt kho tàu đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong bữa cơm đầu năm của mọi gia đình. Nhưng để nấu thịt kho tàu sao cho thơm ngon và đơn giản …

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà

Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm, thơm ngon đậm đà tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.09 (520 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4 Kho thịt nước dừa tươi. Bước 5 Thành phẩm. 3. Thưởng thức. 4. Những lưu ý khi ướp thịt lợn kho tộ. 5. Giải đáp thắc mắc khi chế biến món thịt kho.
  • Nội Dung: Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong …

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.94 (172 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu chắc hẳn là món ăn quá quen thuộc của nhiều người. bTaskee sẽ chỉ bạn cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa mà vẫn thơm …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu hay thịt kho hột vịt là món ăn rất phổ biến của người Việt Nam. Mọi người thường nấu thịt kho tàu để dùng trong ngày Tết Nguyên Đán và cả trong bữa cơm hàng ngày. Chuyên mục món ngon của bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt kho tàu …

Cách nấu thịt kho tàu nước dừa ngon theo kiểu miền Nam

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.7 (181 vote)
  • Tóm tắt: Contents · Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo · Bước 2: Luộc trứng vịt · Bước 3: Chế biến nước hàng · Bước 4: Thực hiện cách làm thịt kho tàu kiểu miền …
  • Nội Dung: Hôm nay monngonchuabenh.com sẽ dẫn bạn đến với miền Nam mảnh đất thân thương với những món ăn ngon đặc sản, đó chính là cách nấu thịt kho tàu nước dừa thơm ngon thực hiện theo kiểu miền Nam rất đặc trưng là vị ngọt thanh, thịt được kho rất kỹ ăn với …

Thịt kho nước dừa – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.52 (194 vote)
  • Tóm tắt: Minh kha doang trong viec bep nuc, kho thit an voi com thi cung tam duoc thoi nhung ma thit kho tau thi chua bao gio dat chuan, hy vong nam nay lam theo cong …

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.55 (73 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối.
  • Nội Dung: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món …

Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu đúng chuẩn hương vị – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.36 (109 vote)
  • Tóm tắt: Thịt mềm, thấm vị. Nếu nấu nước dừa tươi thì phần nước kho lại càng thêm hấp dẫn.Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà Tieccaocap.vn vào bếp trổ tài làm món ăn …
  • Nội Dung: Đây là công thức cơ bản nhất để có thể nấu món thịt kho tàu ngay tại nhà. Ngoài ra, mỗi nơi lại có riêng cho mình cách chế biến món thịt kho tàu khác biệt. Vậy nên bạn có thể tùy theo vùng sinh sống để chiều chỉnh cho phù hợp nhé. Ngoài ra, cả nhà …

Cho thêm thứ lá này vào, thịt kho tàu trong veo, ngọt mềm, ăn ngày mưa thì cực đã miệng

 Cho thêm thứ lá này vào, thịt kho tàu trong veo, ngọt mềm, ăn ngày mưa thì cực đã miệng
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.25 (65 vote)
  • Tóm tắt: Chữ “tàu” tức là “lạt hay nhạt”, có nghĩa là món “thịt kho lạt”. Thịt và trứng béo mềm “hoà quyện” với nước dừa tươi thơm ngọt, ăn kèm với dưa …
  • Nội Dung: 2 kg thịt ba rọi (thịt ba chỉ) rút xương cắt miếng vuông vừa ăn. Theo khẩu vị của chị Trâm, thịt kho tàu sử dụng ba rọi rút xương là ngon nhất. Đầu tiên sơ chế khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm thịt trong nước muỗi loãng và gừng tươi đập dập …

Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.15 (116 vote)
  • Tóm tắt: Đồ nước dừa, trứng, hành khô vào nồi kho cùng. Nêm thêm muối, gia vị vừa ăn. Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng. Nấu áp suất cao/ Pressure Cook (high) …

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.18 (198 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu với trứng thơm ngon chuẩn bị Trung Quốc tại nhà. Món thịt kho tàu không dùng nước dừa vẫn béo ngon. Xem ngay bài viết này!

Tất tần tật bí quyết kho thịt, giúp món thịt kho tàu nhìn đẹp, ăn ngon

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 1.92 (173 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho tàu có màu nâu đỏ rất đẹp, mềm thơm, beo béo nhưng không hề … Thực tế khi nấu thịt kho tàu không cần dùng đến nước dừa tươi món …
  • Nội Dung: Điểm nhấn của món thịt kho tàu đầu tiên chính là màu sắc của nó. Món thịt kho tàu sẽ có màu nâu đỏ, hơi chút óng ánh vô cùng hấp dẫn. Màu sắc của món thịt kho chuẩn khiến món ăn có sức hút rất nhiều, nhìn là muốn ăn ngay. Chính vì thế, việc nấu nước …