Rất Hay Top 20+ cách nấu canh ốc chuối đậu thịt [Ngon Nức Mũi]

Món ốc om chuối đậu dân dã mang đậm hương vị Việt, được kết hợp hài hòa với vị dai sần sần của ốc cùng vị mềm béo của thịt ba chỉ, vị bùi bùi của chuối xanh sẽ gây thương nhớ cho những thực khách khi đã thử qua. Cuối tuần này bạn cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp học ngay cách nấu ốc om chuối đậu lạ miệng để chiêu đãi gia đình ngay nhé.

Hướng dẫn cách nấu ốc om chuối đậu thịt ba chỉ lạ miệng

Nguyên liệu

  • 1kg ốc bươu
  • 250 gram thịt ba chỉ
  • 2 miếng đậu phụ
  • 5 trái chuối xanh
  • 200ml giấm bỗng (bỗng rượu)
  • Tía tô
  • Hành tây khô
  • Ớt tươi
  • Hành hoa
  • Lá lốt
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, bột nghệ, muối tinh..

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
  • Hành hoa, lá lốt, tía tô nhặt sạch rồi rửa lại với nước sau đó cắt nhỏ.
  • Đậu phụ rửa lại với nước, để ráo, cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng đều các mặt.
  • Ốc mua về rửa sạch để loại bỏ các chất bụi bẩn, bùn đất. Sau đó đem ngâm trong thau nước cắt thêm vài lát ớt trong khoảng 2 giờ đồng hồ để ốc mở miệng nhả hết các chất bẩn. Rửa lại với nước rồi bắc lên bếp luộc chín.
  • Chuối xanh không nên gọt vỏ mà nên tước bỏ vỏ, sau đó ngâm trong thau nước thêm vào ít muối và giấm chua để chuối không bị dính đen bởi nhựa. Rửa sạch lại với nước rồi thái thành từng miếng vừa miệng ăn. Sau đó đem đi chiên sơ để chuối cứng cáp hơn không bị nát mềm trong lúc om.
  • Ốc sau khi luộc chín, lấy phần thịt ốc ra rồi cho muối hạt vào bóp rửa thật sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng vừa ăn, rồi nêm nếm thêm các loại gia vị: bột nghệ + Gia vị canh súp hoàn chỉnh Gungon.

Bước 2: Xào ốc

  • Cho thịt ốc vào 1 cái bát lớn thêm các gia vị: 1 muỗng cà phê gia vị canh súp hoàn chỉnh + 1 muỗng bột nghệ. Trộn đều cho thịt ốc thấm đều gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Phi hành tím cho thơm thì cho thịt ốc vào xào chín.

Bước 3: Nấu ốc om chuối đậu

  • Thịt ba chỉ xào sơ trên chảo chống dính cho săn lại, tiếp đó thêm chuối xanh chiên vào xào cùng, nêm nếm một ít gia vị cho nguyên liệu thêm phần đậm đà.
  • Tiếp theo cho giấm bỗng và nước lọc vào nồi, nấu đến khi thịt chín, nêm nếm hợp khẩu vị rồi thả thịt ốc và đậu phụ vào nấu trong khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.
  • Thêm phần hành hoa, lá lốt, tía tô vào khuấy nhẹ. Tùy theo sở thích mà có thể thêm hoặc không.

Ốc ôm chuối đậu thịt ba chỉ với vị chua thanh nhẹ nhè của giấm bỗng, màu vàng đẹp mắt của bột nghệ cùng các nguyên liệu tươi ngon. Rất thích hợp thưởng thức kèm với bún tươi vào những ngày mưa phùn dịu lạnh.

Tham khảo thêm Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Hấp Sả

Hướng dẫn cách nấu món ốc om chuối đậu siêu NGON

Nguyên liệu

  • 300g thịt ốc (ốc bươu)
  • 100g tía tô
  • 300g lá lốt
  • 2 quả chuối xanh
  • 1 miếng đậu hủ
  • 2 thìa canh bột bắp
  • 6 thìa canh mẻ
  • Nghệ
  • 4 củ hành tím
  • 2 thìa canh giấm ăn
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • Đường, muối, bột ngọt

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ốc ngoài cách mua nguyên con về sơ chế như cách trên, bạn có thể mua loại đã làm sẵn sau đó rửa sạch với nước, lấy bỏ đi phần ruột rồi bóp lại với muối 3 – 4 lần cho sạch nhớt và mất mùi hôi. Rửa sạch lại với nước rồi trụng sơ lại với nước sôi khoảng 3 phút cho thật sạch.
  • Nghệ cạo sạch vỏ, rửa với nước rồi đập cho dập. Chia phần nghệ làm 2 phần bằng nhau. 1 nửa đem đi băm nhỏ để ướp ốc, phần còn lại thì lúc luộc chuối thì cho vào.
  • Chuối xanh tước sạch vỏ, ngâm qua nước giấm pha loãng cho sạch hết phần nhựa chuối khoảng 10 phút, rửa lại với nước rồi cắt lát dày tầm 2-3cm.
  • Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, chiên chín vàng đều các mặt.
  • Lá tía tô và lá lốt nhặt sạch sau đó đem đi rửa, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Hành tím lột sạch vỏ rồi cắt nhuyễn.
  • Mẻ rây lấy nước, bỏ phần xác
  • Bột bắp pha cùng 100ml nước lọc, khuấy đều.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

  • Cho thịt ốc vào tô thêm các gia vị: 2 thìa cà phê tiêu xay + 2 thìa nghệ băm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 3 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cà phê đường trắng + 1 thìa cà phê nước mắm + hành tím băm. Trộn đều rồi ướp tầm 20 phút để các gia vị thấm vào ốc.
Rất hay:  Bật Mí Top 10+ chả cá nấu khổ qua [Đánh Giá Cao]

Bước 3: Nấu ốc om chuối đậu

  • Phi thơm hành tím băm, cho phần ốc đã ướp + mẻ đã lọc vào xào trên lửa vừa tới khi hỗn hợp hơi khô nước lại.
  • Cho 500ml nước lọc vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút thì thả chuối + đậu hủ vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, cuối cùng là cho bột bắp pha nước vào. Đun tới khi nước sôi và có độ sánh thì cho tiếp phần lá tía tô, lá lốt vào rồi tắt bếp.

Ốc ôm chuối đậu với nhiều nguyên liệu nhưng cách nấu không quá cầu kỳ. Thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn, mới lạ bạn nhất định phải thử nhé.

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Bươu Hấp Sả Thơm – Ngon – Giòn

Một số lưu ý để nấu ốc om chuối đậu chuẩn vị thơm ngon

  • Vỏ chuối sau khi tước ra bạn có thể giữ lại, rửa cho sạch mủ rồi nấu cùng để tạo hương vị riêng đặc trưng cho món ăn.
  • Ngoài cách dùng bột bắp (bột năng) để tạo độ sánh cho món ăn, bạn có thể xay nhuyễn 2-3 trái chuối đã luộc chín cho vào nồi nấu cùng.
  • Chuối muốn sạch mủ, không thâm đen, sau khi tước vỏ bên nên ngâm qua nước vôi trong hoặc nước chanh đã pha loãng.
  • Quá trình ngâm cho sạch ốc nếu bạn không có nước vo gạo thì có thể thay thế bằng cách cho thêm ít bột mì để ốc có vị béo hơn.

Để quá trình chế biến món ốc om chuối đậu không mất quá nhiều thời gian chế biến, bạn nên ngâm ốc trước 1 đêm để ốc nhà hoàn toàn các chất bẩn, nhớt. Ốc nên nấu thật chín, hạn chế ăn ốc dưới đang tái vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng với 2 cách nấu ốc om chuối đậu trên đây sẽ giúp bạn có một món ăn khi dùng kèm với cơm nóng hoặc bún thì sẽ rất tuyệt vời. Chúc bạn thành công. Theo dõi Trí Việt Phát Foods để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon và các sản phẩm chất lượng cho thực đơn hằng ngày của bạn nhé.

Top 20 cách nấu canh ốc chuối đậu thịt viết bởi Cosy

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị Bắc

  • Tác giả: monngonbamien.org
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 4.86 (682 vote)
  • Tóm tắt: Canh ốc chuối đậu đem dến màu sắc mới cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, cùng Món Ngon Ba Miền học cách nấu canh ốc chuối đậu thịt nhé quý bạn đọc!

Công thức ốc nấu chuối đậu thơm ngon, lạ miệng

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2022
  • Đánh giá: 4.4 (585 vote)
  • Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc ở miền quê Bắc Bộ. Theo y học cổ truyền, thịt ốc có tính hàn, vị ngọt, chứa nhiều chất đạm, …

Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ chuẩn vị miền Bắc đơn giản

Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ chuẩn vị miền Bắc đơn giản
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.35 (237 vote)
  • Tóm tắt: Ốc om chuối đậu là một món ăn dân dã với nguyên liệu chính là ốc, chuối, đậu và thêm chút thịt ba chỉ. Ốc chuối đậu là món ăn mang đậm chất Bắc.
  • Nội Dung: – Chặt chôn ốc, cạy miệng khều lấy thịt ốc, bỏ ruột đen và bỏ đường phân bên cạnh cạnh mình ốc. Cho một chút muối và giấm ăn vào bóp với thịt ốc vừa lấy xong cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch lại với nước. Bóp thịt ốc với muối trắng và giấm ăn thêm 1 …

Cách Nấu Canh Chuối Đậu Ốc Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc, Cả Nhà Mê

  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.11 (388 vote)
  • Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu đậm thịt là món ăn dân dã được rất nhiều người thích. Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ cực thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản …
  • Nội Dung: – Chặt chôn ốc, cạy miệng khều lấy thịt ốc, bỏ ruột đen và bỏ đường phân bên cạnh cạnh mình ốc. Cho một chút muối và giấm ăn vào bóp với thịt ốc vừa lấy xong cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch lại với nước. Bóp thịt ốc với muối trắng và giấm ăn thêm 1 …

Cách nấu Chuối ốc đậu thịt truyền thống ngon chuẩn vị

Cách nấu Chuối ốc đậu thịt truyền thống ngon chuẩn vị
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.93 (475 vote)
  • Tóm tắt: Canh chuối ốc đậu là một trong những món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Ốc giòn giòn, chuối đậu mềm bùi, thịt ba chỉ beo …
  • Nội Dung: Canh chuối ốc đậu là một trong những món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Ốc giòn giòn, chuối đậu mềm bùi, thịt ba chỉ beo béo ngậy ngậy pha lẫn hương thơm của lá lốt, tía tô… tất cả hoà quyện với nhau tạo thành một hương vị rất tuyệt …

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm ốc nấu chuối đậu chuẩn vị miền Bắc, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.66 (443 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng hầu hết chúng vẫn giữ được hương vị thơm ngon với phần nước dùng đậm đà, thơm nhẹ mùi lá lốt, tía tô, vị béo nhẹ của chuối, đậu, thịt heo, chua thanh của …
  • Nội Dung: Ốc nấu chuối đậu là món ăn có từ rất lâu, quen thuộc trên mỗi mâm cơm người Việt ngày xưa. Lâu dần, món ăn được biến chế theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với hương vị của mỗi vùng miền. Nhưng hầu hết chúng vẫn giữ được hương vị thơm ngon với …

Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị

 Cách nấu canh ốc chuối đậu thịt ngon chuẩn vị
  • Tác giả: khoinghieptre.tuoitrethudo.com.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.51 (562 vote)
  • Tóm tắt: Canh ốc chuối đậu thịt nóng hổi, hấp dẫn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh ốc chuối đậu …
  • Nội Dung: Món canh ốc chuối đậu thịt là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Chắc hẳn mỗi người con đất Bắc đều biết đến món canh hấp dẫn này. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu …

Cách nấu ốc chuối đậu không tanh, thơm ngất ngây

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.09 (489 vote)
  • Tóm tắt: Món ốc chuối đậu có vị thơm ngon đặc trưng, cực kỳ hấp dẫn. Từng con ốc giòn dai cùng vị bùi bùi của chuối, vị ngậy ngậy của thịt ba chỉ và đậu phụ khiến …
  • Nội Dung: Món ốc chuối đậu đạt chuẩn là đậu và chuối phải chín mềm, không bị nát, thịt ốc chín tới, giòn nhưng không dai. Nước canh có vị ngọt đậm đà, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt và tía tô. Món này mà ăn nóng với cơm hoặc bún thì ngon không kể …

Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: ivivu.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.88 (158 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó chiên chuối sơ qua, để khi nấu chín chuối sẽ không bị nát và có vị ngon hơn. huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-. – Thịt ba chỉ rửa sạch, …
  • Nội Dung: Khi thưởng thức món ốc om chuối đậu, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng có vị chua thanh của mẻ và vàng của nghệ, dậy mùi mắm tôm và lá lốt tía tô, thịt lợn mềm, ốc chín nguyên, đậu phụ không bị nát. Món này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Chỉ cần …

Hướng dẫn cách làm món ốc nấu chuối đậu đơn giản

Hướng dẫn cách làm món ốc nấu chuối đậu đơn giản
  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 2.86 (52 vote)
  • Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu là một món ăn cực kỳ hấp dẫn, mùi vị thơm ngon, … Bên cạnh đó thì phần thịt ốc được chín tới, có độ giòn nhưng lại không …
  • Nội Dung: Ốc nấu chuối đậu miền Bắc là món ăn quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món ăn dân dã với nguyên liệu chính là ốc bươu, chuối, đậu và thêm chút thịt ba chỉ. Ốc chuối đậu là món ăn mang đậm chất Bắc. Những con ốc béo mầm được chế biến …

Cách nấu ốc om chuối đậu thịt ba chỉ ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu ốc om chuối đậu thịt ba chỉ ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.74 (163 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chặt chôn ốc, cạy miệng khều lấy thịt, bỏ ruột đen và đường phân bên cạnh mình ốc. Bạn dùng chút muối và giấm ăn bóp với thịt ốc để nó tiết ra nhớt. Sau đó, …
  • Nội Dung: Ốc nấu chuối đậu là một món ăn dân dã với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu tạo nên một món ăn đầy sức hấp dẫn, có hương vị đặc biệt thơm ngon. Các bạn đã biết chế biến món ăn này ra sao để ngon nhất chưa? Hôm nay …

Xu Hướng 2/2023 Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc Top 11 View

  • Tác giả: vinaconex.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.66 (171 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc được cập nhật mới nhất trên website Vinaconex.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà …
  • Nội Dung: Như vậy là món canh chuối đậu thịt ba chỉ đã hoàn thành rồi, múc canh ra tô để cả nhà cùng thưởng thức ngay nào. Canh chuối đậu thịt ăn ngon nhất khi nóng, có thể chan cùng canh hoặc cơm trắng đều ngon tuyệt. Mùi thơm quyến rũ và khác lạ khiến cho …

Cách nấu ốc chuối đậu miền bắc chuẩn vị thơm ngon dễ làm

Cách nấu ốc chuối đậu miền bắc chuẩn vị thơm ngon dễ làm
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 2.48 (190 vote)
  • Tóm tắt: Dễ nấu, ăn là ghiền. cach-nau-canh-oc-chuoi-dau. ốc chuối đậu, món ăn dân dã nổi tiếng của người hà …
  • Nội Dung: Cách nấu ốc om chuối đậu không khó, với nguyên liệu chính là ốc, thịt ba chỉ, chuối, đậu phụ và một vài nguyên liệu dễ kiếm bạn sẽ có ngay món ăn mới lạ, hấp dẫn. Hãy cùng ẩm thực vùng miền vào bếp trổ tài với cách nấu chuối ốc đậu đơn giản ngay bây …

Ốc nấu chuối đậu ngon chuẩn vị bắc

Ốc nấu chuối đậu ngon chuẩn vị bắc
  • Tác giả: quamienbac.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.3 (142 vote)
  • Tóm tắt: Ốc bươu 1kg (Có thể nấu với ốc lác, mít, ốc gạo…) Chuối xanh 5 quả (Chọn loại chuối tiêu, quả dài); Mẻ (người Bắc nấu các món canh chua thường dùng mẻ); Thịt …
  • Nội Dung: Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã xuất hiện trong các bữa ăn của các gia đình đặc biệt là người Bắc. Các nguyên liệu đồng quê dễ kiếm, dễ ăn như ốc, đậu hũ, chuối xanh, nghệ, mẻ, lá tía tô…Tất cả đều giản dị nhưng rất tinh tuý và đòi hỏi người nấu …

Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon, đơn giản chuẩn vị Bắc

Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon, đơn giản chuẩn vị Bắc
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.27 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ cực thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản dễ … Nước canh có vị ngọt đậm đà, hơi sánh, quyện lẫn mùi thơm của lá lốt và tía tô.
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu còn mở các lớp dạy nấu ăn, bí quyết nấu các món Việt ngon, mang đến những món ngon đặc trưng của mọi miền. Để đăng ký, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để …

Ốc om chuối đậu – món ăn dân dã quyến rũ khó cưỡng

Ốc om chuối đậu - món ăn dân dã quyến rũ khó cưỡng
  • Tác giả: daynauan.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.19 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cái dai dai sần sật của ốc cùng vị bùi bùi của chuối, vị ngậy ngậy của thịt ba chỉ và đậu phụ khiến cho bữa cơm ngày mát trở nên ngon miệng hơn. Cách nấu ốc …
  • Nội Dung: Ốc nhồi sau khi mua về, bạn đem ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt ra. Bạn dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc và khều lấy ruột ốc ra. Sau đó, lấy mũi dao gạt bỏ đi phần đường phân ốc. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số ốc …

nấu ốc chuối đậu không cần mẻ | Món Ăn 3 Miền

nấu ốc chuối đậu không cần mẻ | Món Ăn 3 Miền
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 2.05 (109 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn với bún đều rất hợp và ngon. Nguồn: monan3mien.com/cach-nau-oc-chuoi-dau-thit-ba-chi-chuan-vi-mien- …
  • Nội Dung: Ốc om chuối đậu là một món ăn dân dã với nguyên liệu chính là ốc, chuối, đậu và thêm chút thịt ba chỉ. Ốc chuối đậu là món ăn mang đậm chất Bắc. Những con ốc béo mầm được chế biến khéo léo cho thịt giòn sần sật. Sự kết hợp của chuối xanh, đậu, thịt …

Cách nấu canh ốc chuối đậu chuẩn vị bắc cho ngày mát trời

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 1.93 (179 vote)
  • Tóm tắt: Bát canh ốc chuối đậu nóng hổi mang hương vị dân giã cùng những miếng thịt ốc dai, giòn, chua cay khiến chẳng có ai có thể chối từ món ăn thơm ngon hấp dẫn …
  • Nội Dung: Canh ốc chuối đậu vốn dĩ là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, dù là mùa nào trong năm, món ăn này cũng mang lại một sức hút khó cưỡng. Tuy nghe tên có vẻ cầu kì nhưng cách thực hiện món ăn lại vô cùng đơn giản. Công thức nấu món …