Xem Ngay Top 18 cách làm nước mắm bánh cuốn [Ngon Nức Mũi]

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt phải đúng kiểu thì khi ăn bạn mới cảm nhận được hết hương vị của món này. Và chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho bạn đọc những gì tốt nhất.

1. Nước mắm bánh ướt và những bất ngờ

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt không giống như mắm chấm nem, chấm các món cuốn… Nước chấm bánh ướt phải khiến cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị và không được chua thì mới đúng chuẩn. Vì vậy, làm mắm chấm cho món bánh ướt cần phải có một công thức chuẩn thì khi ăn bạn mới thấy hết được cái ngon của món. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số công thức pha nước chấm món bánh ướt thơm ngon, chuẩn vị.

cách làm nước mắm chấm bánh ướt

Cách làm nước mắm ăn bánh ướt thịt nướng

1.1 Nước mắm tỏi ớt chấm bánh ướt

Đây là công thức được sử dụng khá phổ biến ở miền Bắc, bởi nó phù hợp với khẩu vị của con người nơi đây.

Nguyên liệu cần có cho món nước chấm này là: ớt, tỏi, chanh, giấm, nước mắm, đường.

Trong cách làm nước mắm bánh ướt việc đầu tiền là sơ chế nguyên liệu bao giờ cũng là bước bạn nên thực hiện để đảm bảo các nguyên liệu của bạn luôn sạch và an toàn hơn. Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhỏ. Với ớt, bạn cũng làm tương tự với tỏi. Rồi đem trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau đó bạn vắt chanh vào một bát nhỏ để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi ăn đỡ bị đắng. Cần tránh mua phải nước mắm giả thì không biết đâu rằng sẽ gây họa cho cả gia đình.

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu triển khai cách làm nước mắm ăn bánh ướt theo các bước sau:

Bạn cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan. Bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon. Tiếp đến, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều là được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm tỏi ớt để chấm bánh ướt cực kỳ đơn giản với đầy đủ các vị, chua, cay, ngọt và mặn nữa.

Nước chấm tỏi ớt chấm bánh ướt

1.2 Nước mắm thịt chấm bánh ướt

Đây là cách làm nước mắm ăn bánh ướt khá cầu kỳ nhưng lại vô cùng ngon nếu bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu cần có là: xương, nước mắm, giấm ăn, tỏi, ớt, thịt băm.

Đầu tiên bạn cần nước dùng cho món mắm chấm bánh ướt. Bạn tiến hành ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua rồi cho vào nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút. Khi đã hầm xong thì bạn bỏ xương ra, chắt lấy nước và bỏ phần cặn đi. Tiếp đến bạn tiến hành băm tỏi và ớt thật nhỏ.

Vể phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế qua cho thịt vào chảo rồi đặt lên đảo nhanh cho thịt chín tới là được, không cần cho dầu vào để đảo thịt để thịt ngọt hơn và để cho nước chấm không ngấy.

Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào bát lớn rồi cho nước mắm, giấm ăn vào khuất đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Rồi bạn cho thêm tỏi ớt đã băm sẵn, 1 chút thịt băm vào, nếu muốn nước chấm thêm dậy mùi thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ ngon hơn. Như vậy là bạn hoàn thành xong bát nước chấm thơm ngon, đậm đà chấm bánh ướt.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm nước chấm cuốn thịt heo [Quá Ok Luôn]

cách làm nước mắm thịt chấm bánh cuốn

Nước mắm thịt chấm bánh ướt

Ngoài 2 cách trên xin giới thiệu thêm cách làm nước mắm ăn bánh hỏi cực ngon.

2. Lưu ý khi sử dụng các loại nước chấm bánh ướt

Với những cách làm nước mắm ăn bánh ướt trên thì bạn đã có những bát nước chấm thật ngon cho để ăn món này. Tuy nhiên, để khiến cho món ăn thêm chuẩn vị hơn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Để cho nước chấm của bạn ngon hơn thì khi nào ăn bạn mới nên bỏ tỏi và ớt vào thì những gia vị này mới nổi lên được mặt của bát nước chấm. Đồng thời, bạn nên sử dụng nước chấm khi còn nóng sẽ ngon hơn và đậm đà hơn khi dùng nguội.

Trên đây là những cách làm nước mắm ăn bánh ướt chuẩn vị mà các chị em không thể bỏ qua. Với những cách pha này, chắc chắn sẽ khiến cho món ăn cảu bạn thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị hơn khi sử dụng mắm không để chấm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

>>> Món ngon mỗi ngày:

  • Các cách kho cá rô ngon mọi chị em nội trợ nên biết
  • Thịt ngâm nước mắm bị cứng: Mẹo “cấp cứu” đơn giản
  • Cách làm nước mắm chay an toàn cho sức khỏe “đốn tim” các bà nội trợ

Top 18 cách làm nước mắm bánh cuốn viết bởi Cosy

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.86 (662 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. · Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. · Ớt tươi thái lát mỏng. · Cho dấm, đường, nước, nước mắm vào trong 1 tô thủy tinh, khuấy …

Công thức pha nước chấm bánh cuốn chua cay theo từng vùng miền

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 4.7 (533 vote)
  • Tóm tắt: 4 muỗng canh nước mắm · 1 muỗng canh giấm ăn · 2 muỗng canh đường · 3 muỗng canh nước lọc · 1 quả chanh · 2 quả ớt · 1 củ tỏi.

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 4.39 (490 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm nước mắm 4 thìa, giấm 1 thìa, nước sôi để nguội 1 thìa, nước cốt chanh 2 …

Tìm hiểu hơn 31 cách pha nước chấm bánh cuốn siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 4.19 (452 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã …
  • Nội Dung: Cũng tương tự như như nước chấm bánh cuốn Hải Phòng mình có nêu ở trên. Nhưng bù lại cách pha nước chấm bánh cuốn miền Bắc này ngon hơn rất nhiều cách trên. Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn pha nước mắm chấm bánh cuốn Hải Phòng đặc sản …

Cho em hỏi cách pha nước chấm bánh cuốn cho ngon ạ?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.71 (268 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm bánh cuốn, cơm tấm, bún thịt nướng, chả giò… … Nước mắm pha cách này còn có thể cho chanh vào bằng một cách làm khá công phu, cho chén nước mắm …
  • Nội Dung: Nước sốt chấm các món tẩm bột rán có thể mua sẵn loại đóng chai hoặc tự pha theo cách sauCùng một loại nước chấm chua – cay – mặn – ngọt như trên, nhưng nếu để chấm với các món bao bột như tôm bột rán, cá tẩm bột rán, đùi ếch tẩm bột… thì bạn chỉ …

Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà hương vị

Cách làm nước mắm ngon chấm bánh cuốn đậm đà hương vị
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 3.47 (295 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước chấm với tỷ lệ như sau: 30g đường : 30g gấm gạo : 30g nước mắm : 100g nước sôi để nguội. Tiếp đến, bạn …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã biết cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn rồi nhé. Nước mắm sau khi làm xong, bạn cho vào một chiếc lọ thủy tinh sạch để bảo quản rồi lấy ra dùng từ từ. Cách làm nước mắm ngon cho món bánh cuốn cũng không quá khó phải không nào. …

Cách làm Nước chấm bánh cuốn – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.2 (451 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh cuốn · 1. Ớt cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. · 2. Cho vào tô 30ml nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 15ml giấm, 1 muỗng cà phê nước …

24 Cách Pha Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn 02/2023

24 Cách Pha Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn 02/2023
  • Tác giả: kthn.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.1 (540 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào …
  • Nội Dung: · Bước 2: Cho 4 muỗng nước mắm + 1 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước sôi để nguội + 2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường vào chén. Khuấy đều hỗn hợp trong bát đến khi hỗn hợp tan hết đường. Cho hết phần tỏi ớt băm nhuyễn vào trong chén khuấy đều một …

Bật Mí Top 20 cách làm nước chấm bánh ướt [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.86 (186 vote)
  • Tóm tắt: Với vị chua: Vị chua của nước chấm bánh cuốn thường sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh/quất. Bạn có thể kết hợp giấm gạo 5% và chanh pha theo tỉ …
  • Nội Dung: Nước chấm bánh cuốn miền Bắc có điểm đặc trưng với tỉ lệ độ chua – ngọt – mặn là 1:1:1. Nước chấm bánh ướt ở miền Bắc thường được pha theo thứ tự chua – ngọt, sau đó mới cho nước mắm và thêm nước lọc rồi tùy chỉnh thêm bớt liều lượng sao cho vừa …

Cách làm nước mắm bánh cuốn

  • Tác giả: mayviendong.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.76 (118 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm bánh cuốn sau đây còn ngon hơn ngoài hàng. … Nhưng thông thường thì nước nắm chấm bánh cuốn hay cách pha nước chấm bánh đa nem thì chúng …

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.77 (173 vote)
  • Tóm tắt: Trong ẩm thực Việt, nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng, chẳng phải vì thế mà bún chả, nem rán, bánh cuốn mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả …
  • Nội Dung: Nước chấm nem được pha theo tỉ lệ 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Bạn có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi …

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.57 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon Nước chấm bún chả và bánh cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước …
  • Nội Dung: Bạn đang tìm kiếm từ khóa cách làm nước mắm chấm bánh cuốn nhưng chưa tìm được, Vik News sẽ gợi ý cho bạn những bài viết hay nhất, tốt nhất cho chủ đề cách làm nước mắm chấm bánh cuốn. Ngoài ra, chúng tôi còn biên soạn và tổng hợp cùng với các chủ …

2 cách làm nước mắm ăn bánh cuốn ngon nên có trong sổ tay của bạn

2 cách làm nước mắm ăn bánh cuốn ngon nên có trong sổ tay của bạn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.48 (151 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn có thể nhiều người không chú trọng, nhưng nếu để ý kỹ, chúng ta đều nhận ra, biết làm và làm ngon là rất cần …
  • Nội Dung: Bước 3 : Khuấy đều hỗn hợp nước mắm lên, nêm nếm thêm lần nữa xem đã vừa miệng chưa. Lúc này có thể dọn bánh cuốn ra đĩa, dùng kèm với chén nước mắm vừa chế biến, bạn có thể cảm nhận ngay, ảnh hưởng của nước mắm pha như thế nào đến vị ngon của bánh …

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: dacsanbanhcuon.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.19 (164 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng: · Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. · Đảm …

BÍ KÍP PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN VẠN NGƯỜI MÊ Ngày cập nhật: :10:22 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.12 (133 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bỏ tỏi ớt bằm vào chén. Cho đường vào. Thêm nước cốt chanh vào quậy lên, lấy xác tép chanh cho luôn vào chén. Bước 2: Tiếp theo cho nước …

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.1 (64 vote)
  • Tóm tắt: Các bước pha nước mắm chấm bánh cuốn · Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô. · Tiếp đến, bạn cho vào bát tô lần lượt các nguyên liệu là đường, …
  • Nội Dung: Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn hoàn thành xong cách pha nước chấm bánh cuốn rồi đấy. Với một bát nước chấm hấp dẫn thế này thì chắc chắn rằng món bánh cuốn nóng thơm phức sẽ trở nên ngon nghẻ hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với công thức pha chế …