Cách làm bò nhúng dấm không cần nước dừa đem đến một mùi vị khá lạ cho buổi ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả ghép với nhau làm dậy lên mùi thịt bò nhiều dưỡng chất quyện cùng bún và rau sống rồi chấm vào nước mắm chua ngọt, bạn nhất định sẽ không thể cưỡng lại được hương vị của món ăn này. Hãy cùng Mekoong thực hiện món ăn này nhé!
Giới thiệu món bò nhúng dấm
Bò nhúng dấm với phương pháp làm khá dễ dàng bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu bò nhúng dấm đem đến một mùi vị khá lạ cho buổi ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt bò với nhiều dưỡng chất quyện cùng bún và rau sống rồi chấm vào nước mắm chua ngọt, bạn hẵn nhiên sẽ không thể cưỡng lại được hương vị của món ăn này.
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm
Thịt bò sống : 1kg ( bạn cần lựa thịt bắp bò để thịt mềm và thiếu hẳn gân )
Dấm gạo : 1 lít.
Mắm nêm và các gia vị nêm nếm bình thường khác
Chuối xanh, khế, dưa leo , thơm chín ( những nguyên liệu này giúp thức ăn của bạn thành công lớn nhất )
Rau thơm tươi và 1 củ tỏi khô
Sả băm nhuyễn.
Bánh đa nem, bún ( ăn cùng với bò nhúng dấm ) bạn có thể thay thế bằng mỳ tôm hoặc miến để chan nước lúc thưởng thức.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Dùng tay nhấn nhẹ vào cục thịt bò, nếu có độ chắc và độ đàn hồi tốt, không bị dính tay và không có mùi hôi thì là thịt bò tươi.
Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Nếu mua được thịt bò tơ thì càng ngon và bạn cần lựa thịt bò cái vì nó ngon hơn so với với thịt bò đực.
Ngược lại, bạn cần tránh mua những tảng thịt bò nhuốm màu tái xanh hoặc màu đỏ thẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng trên thớ thịt và lúc chạm tay vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Các bước làm bò nhúng dấm
Không cần nước dừa bạn cũng có thể thực hiện ngay món bò nhúng dấm với những bước đơn giản sau đây:
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
– Thịt bò bạn cần lựa loại còn tươi và có độ mềm. Kể từ khi gột sạch thì bào lát thật mỏng. Bạn có thể nhờ người bán thái giúp cũng được. Khi thái xong bạn cho thịt bò vào bát bát sạch và ướp cùng sảm băm và tỏi băm cũng chút tiêu xay nữa nhé !
– Chuối xanh bóc vỏ, ngâm với nước muối loãng cho khỏi thâm. Tiếp đó thái thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa. Dưa chuột và khế cũng làm tương tự.
– Rau thơm bạn nhặt sạch phần héo, già gột rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.
– Bạn có thể để chuối xanh, khế, dưa chuột và rau thơm vào cùng 1 đĩa.
Bước 2 : Làm nước chấm bò nhúng dấm
– Bò nhúng dấm có ngon hay không thì cần dựa vào lớn vào nước chấm này. Nước chấm ngon thì đồ ăn sẽ thành công hoàn hảo.
– Tỏi và sả đã băm nhuyễn bạn phi thơm cùng dầu ăn, Tiếp tục bạn cho mắm nêm đã được pha theo tỉ lệ 1 thìa to mắm nên và 1 bát nước tinh khiết vào chảo và đun sôi. Tiếp tục cho 2 thìa đường vào. Nêm nếm xem món nước chấm đã vừa chưa.
– Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp. Cho phần nước chấm này ra 1 bát con về sau chan thêm 1 ít dứa đã băm nhuyễn vào để nước chấm ngon hơn.
Bước 3 : Hoàn thành
– Bạn cho toàn bộ phần dấm gạo và một ít nước tinh khiết vào nồi nếu bạn không khát thèm phần nước quá chua. Không ngừng thêm thắt gừng cắt mỏng, hành tây thái khoanh và một ít hạt nêm cùng 1 thìa đường vào đun sôi.
– Lúc nước sôi bạn nên nhúng thịt bò vào và ăn món bò nhúng dấm rồi đấy !
Lúc nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp vào. Đợi chín thì cuốn với bún và rau sống , tiếp đó chấm cùng nước mắm nêm là ngon xuất sắc.
Sau đây là video hướng dẫn chi tiết, mời bạn tham khảo:
Lưu ý cách làm bò nhúng dấm không cần nước dừa
Bỏ thịt bò vào ngăn đá tủ đông giá khoảng nửa giờ để thịt hơi cứng lại, thời điểm đó chúng ta sẻ dễ thái thịt hơn và cục thịt sẽ đẹp hơn.
Thái thịt bò nên thái theo thớ ngang để thịt không bị dai, dễ thưởng thức hơn.
Không ướp thịt bò bằng muối hay nước mắm vì các gia vị nà sẽ làm thịt bò dai, không còn ngon.
Bò nhúng giấm ăn kèm với rau gì ngon ?
Món bò nhúng giấm hay được thưởng thức cùng với rau xà lách, rau cần, dưa leo , … Tuy vậy bạn vẫn còn cơ hội thêm những giống rau mà chính mình thích.
Thịt bò mặc dù ngon và nhiều dưỡng chất tuy nhiên vẫn có khả năng có 1 số tình huống đừng thưởng thức thịt bò để tránh tình trạng bệnh biến chuyển xấu hoặc tác động đến thể trạng như : người gặp bệnh tật gút, viêm da , sỏi thận, xuất hiện sự cố về tác dụng tiêu hóa, u lành tính ở cơ tử cung, bệnh mỡ máu, viêm khớp , …
Như vậy Mekkong đã chia sẻ cách nấu món lẩu bò nhúng nhấm không cần nước dừa. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn một công thức nấu ăn ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
Top 21 nước chấm bò nhúng dấm viết bởi Cosy
Hướng dẫn nấu bò nhúng dấm ngon đúng vị ăn hoài không ngán
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 4.73 (439 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị một nồi nước bò nhúng dấm bao gồm: Nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm chua + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường trắng + 1 củ hành tây bạn đã bổ múi câu + 2 củ …
5 cách pha mắm nêm chấm bò nhúng dấm ngon
- Tác giả: congthuccomvn.wordpress.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 4.54 (491 vote)
- Tóm tắt: Chanh: 1 quả; Mắm nêm: 1 thìa; Đường: 1,5 thìa; Nước lọc: 1 ít. 4 nguyên liệu làm bò nhúng dấm với …
Bò nhúng giấm – Món Ngon Mỗi Ngày
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 4.22 (404 vote)
- Tóm tắt: – Pha hỗn hợp nước giấm: trộn đều nước dừa, 1/2 chén Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hành tây cắt múi cau, 5 củ hành tím, 3 …
Cách làm thịt bò nhúng giấm chua ngon lạ miệng ăn rồi lại muốn ăn nữa
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 4.19 (549 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt bò nhúng giấm rất đơn giản, có lẽ thời gian hơi mất một xíu là công chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng, làm nước chấm …
- Nội Dung: Khi bạn đang loay hoay tìm kiếm một món ăn mới lạ chiêu đãi người thân, bạn bè thì đừng bỏ qua bón thịt bò nhúng giấm này. Thay vì những món lẩu quen thuộc thì món ăn này vẫn giúp mọi người no bụng vì nguyên liệu để làm nên món ăn này rất nhiều: …
Cách làm lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm ngon, đãi cả nhà
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/26/2022
- Đánh giá: 3.95 (312 vote)
- Tóm tắt: Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác. Bạn ngâm tất cả các loại rau dùng nhúng lẩu với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước thường. Tỏi bạn bóc vỏ …
- Nội Dung: Mẹo hay- Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn, xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.- Để cắt mỏng thịt bò dễ dàng, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ …
Công thức nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi đơn giản tại nhà
- Tác giả: angihomnay.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 3.6 (565 vote)
- Tóm tắt: Công thức chế biến Lẩu bò nhúng dấm (giấm). Chế biến và ướp thịt bò; Chế biến những nguyên liệu khác; Nấu nước dấm nhúng bò; Pha nước chấm; Thành quả.
- Nội Dung: Tiếp đến, bạn lấy dĩa rồi cho toàn bộ phần thịt bò vừa chế biến, 2 thìa canh hành phi, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt và 1/2 thìa canh nước tương vào, sử dụng đũa Khuấy đều rồi để thịt bò được ngấm gia vị trong vòng 15 …
Cách làm bò nhúng giấm
- Tác giả: maisonmando.com
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 3.48 (473 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Dưới đây là 3 cách pha nước chấm cho bò nhúng giấm. – Nếu thích mắn nêm bạn có thể tự pha mắm nêm bằng cách cho 1 ít đường, bột ngọt, ớt và tỏi – Nếu …
Cách làm món bò nhúng dấm ngon đậm đà mê ly
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 3.29 (518 vote)
- Tóm tắt: Riêng trái thơm chia một nửa thái lát mỏng để cuốn ăn, phần còn lại băm nhuyễn dùng để làm nước chấm mắm nêm. Chanh vắt lấy nước còn phần vỏ băm nhuyễn, đồng …
4 Cách làm nước chấm lẩu bò ngon hết nấc – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 3.07 (380 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm có độ sánh mịn, vị thơm béo từ chao và sữa đặc, thêm một chút cay tê từ sa tế ăn cùng thịt bò giúp gia tăng thêm hương vị. nuoc cham …
- Nội Dung: Nước chấm chao là loại nước chấm lẩu bò được được nhiều nhà hàng sử dụng. Hương vị bùi béo của chao kết hợp với vị cay tê khi ăn với lẩu bò giúp miếng thịt ngon hơn mà không hề bị ngán. Nguyên liệu và cách làm loại nước chấm này vô cùng đơn giản, …
Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.79 (181 vote)
- Tóm tắt: – Thịt bò 300 gr. – Dừa tươi 1 quả. – Dứa nửa quả. – Sả 1 cây. – Hành tây 1 củ. – Nước 400 ml. – Hành phi 2 thìa. – Mắm nêm 5 thìa. … – Bánh tráng 30 cái. – Rau …
- Nội Dung: Bạn lấy 1 nồi nấu đặt lên bếp hồng ngoại hoặc dùng bếp gas rồi bật ở nhiệt độ trung bình. Bạn đổ nước dừa vào nồi nấu tiếp đến bạn cho thêm 150 ml giấm + dứa lát mỏng +hành tây cắt thái thành múi cau + sả cắt khúc đun cho đến khi sôi. Khia sôi bạn …
Top 14 Pha Nước Chấm Bò Nhúng Dấm hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.69 (181 vote)
- Tóm tắt: Bắc nồi nước nhúng giấm lên bếp đun sôi, khi nước sôi ta cho thịt bò đã ướp gia vị vào nhúng rồi gắp ra đĩa. cach lam mam nem an bo nhung dam. Bước 6. Cuốn thịt …
Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon đơn giản
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 03/19/2022
- Đánh giá: 2.62 (63 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bò nhúng dấm – Rau sống, dưa leo, chuối chát… Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng dấm. Phần quan trọng nhất đã đến, chính là phần làm nước chấm, đây …
Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.58 (76 vote)
- Tóm tắt: Bò nhúng dấm có nước dùng thanh thanh, thịt bò ngọt mềm mà không dai, không hôi kết hợp với các loại rau thơm, gia vị chấm cay cay vừa ăn …
- Nội Dung: Tiếp theo, bạn cho vào nồi 25g đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường trắng, khuấy đều, đun sôi lăn tăn thì bạn cho vào nồi nước dùng 150ml nước dấm gạo rồi nêm nếm lại sao cho vị của nước dùng hơi chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, thơm thơm …
Cách làm bò nhúng giấm thơm, mềm đãi khách ngày mưa
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 2.41 (120 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm (giấm) với thịt bò thơm, nóng hổi, ăn kèm với các loại rau giòn ngon, hài hòa trong nước chấm đậm đà.
- Nội Dung: Cách làm bò nhúng giấm vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện để giúp thực đơn cá nhân hay quán ăn thêm phần đa dạng và phong phú. Để học thêm bí quyết chế biến nhiều món ngon hấp dẫn khác, bạn hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới …
Cách làm bò nhúng dấm ngon mềm với nước dùng chua thanh đậm đà
- Tác giả: yeuamthuc.org
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.4 (112 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu; Pha nước chấm; Nấu nước nhúng dấm. Trình bày và thưởng thức bò nhúng dấm; Một số lưu ý khi làm món bò nhúng dấm.
Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: disantrangan.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.19 (157 vote)
- Tóm tắt: Sau đó bạn mời cả gia đình vào mâm, bày biện các đĩa thịt, rau sống, nước chấm, bún, bánh cuốn đa nem. Sau đó bày nồi lẩu ở giữa nóng hôi hổi …
- Nội Dung: Thịt bò được làm mới mỗi ngày, cam kết không để đông lạnh quá lâu, không sử dụng thịt kém chất lượng làm ảnh hưởng thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Thế Giới Bò Sạch nhận gửi hàng tới mọi khu vực quý khách yêu cầu tại TPHCM hoặc các tỉnh thành …
Cách làm thịt bò nhúng dấm ngon ngất ngây
- Tác giả: dienmaybaoviet.com
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.14 (115 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Công đoạn sơ chế rau củ · Bước 2: Tiến hành sơ chế thịt bò · Bước 3: Làm mắm nêm để chấm thịt bò nhúng dấm · Bước 4: Cách làm nước bò nhúng dấm · Bước 5: …
- Nội Dung: Bò nhúng dấm (giấm) từ lâu đã là món ăn khoái khẩu của nhiều người, bởi hương vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, kết hợp của nhiều nguyên liệu như sả, hành tây, hành tím và dấm. Và trong bài viết này, Bảo Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm thịt bò …
Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 2.16 (175 vote)
- Tóm tắt: Nêm mắm, muối, hạt nêm vào nước dùng cho vừa miệng. bữa tối, món lẩu, cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và. Ảnh: Sưu tầm …
- Nội Dung: Sau khi hoàn thành, món lẩu bò nhúng giấm có một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Với sự kết hợp của nước dừa và nước cốt xương bò và dấm mang đến sự hài hòa đủ vị chua, ngọt, đậm đà. Mùa đông mà được cùng gia đình hay bè bạn quây quần bên nồi lẩu bò …
Bò nhúng dấm chấm mắm nêm kiểu Đà Nẵng
- Tác giả: mamnem.com
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 1.91 (61 vote)
- Tóm tắt: Thức ăn ngon hay không còn phụ thuộc vào nước chấm, điều này chưa bao giờ là sai cả. Và tất nhiên với món bò nhúng dấm cũng vậy, ăn bò nhúng dấm muốn ngon …
Cách làm bò nhúng dấm ngon tại nhà ngon như ngoài hàng
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 11/30/2022
- Đánh giá: 1.95 (124 vote)
- Tóm tắt: Bò nhúng dấm có thể cuốn vào bánh tráng chấm với nước chấm hoặc ăn với dấm như lẩu bò đều ngon. Thịt bò mềm, dai được nêm nước mắm vừa ăn.
Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhúng Giấm Bao Nhanh, Bao Ngon
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 1.84 (96 vote)
- Tóm tắt: Lúc này, bạn chỉ cần đợi nước dùng sôi, nhúng bò chín tái, cuốn cùng bánh tráng, bún, rau, chấm với mắm nêm. Hoàn thành cách nấu bò nhúng giấm chỉ sau 4 bước …
- Nội Dung: Lẩu bò nhúng giấm là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán. Đây cũng là món ăn chiếm cảm tình của rất nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Không chỉ vậy, bò nhúng giấm còn có hàm lượng dinh dưỡng cao …