Ghế sofa da đẹp: chọn và sắp xếp hoàn hảo trong không gian

Khi bạn biết cách lựa chọn và sắp xếp ghế sofa da đẹp sẽ biến không gian trở nên thật lung linh và sang trọng. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết cách. Nó đòi hỏi bạn cần phải có con mắt thẩm mĩ cũng như là có những kinh nghiệm nhất định. Chọn và sắp xếp ghế sofa trong không gian cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Ghế sofa da đẹp là dòng sản phẩm đang rất nổi trên thị trường nội thất, nó đem lại cho không gian sự sang trọng, bền đẹp với thời gian. Mẫu sofa da hiện nay có đa dạng các mẫu mã cho quý khách hàng có thể chọn lựa theo ý thích và phù hợp với không gian của mình. Chọn và sắp xếp sofa da như thế nào còn tùy thuộc vào từng gia chủ nhưng quan trọng là bạn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc hài hòa cho không gian.

Cách chọn ghế sofa da đẹp cho không gian sống

Khi chọn ghế sofa phải căn cứ vào nhiều các yếu tố khác nhau, xem không gian của bạn như thế nào để từ đó có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

ghế sofa da
Chọn ghế sofa da cho không gian cần chú ý nhiều yếu tố khác nhau

Trước hết, bạn cần xác định được diện tích không gian nhà mình như thế nào để chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Kích thước ghế sofa cần phải vừa vặn thì mới có thể đem lại được vẻ đẹp. Ghế không được nhỏ hay lớn quá so với phòng khách gia đình. Và không gian mang phong cách nào thì phải chọn ghế sofa theo phong cách đó nhé các bạn. Không gian hiện đại chọn ghế sofa hiện đại và ngược lại không gian cổ điển chọn ghế sofa cổ điển.

Đừng quên chú ý đến màu sắc khi mua ghế sofa da. Hiện nay sofa da có đa dạng các màu sắc khác nhau để bạn chọn lựa theo ý thích. Bạn cần chọn màu sắc hợp với các món đồ nội thất trong không gian. Và nếu như không gian nhỏ thì chọn màu sofa sáng và nhẹ là thích hợp nhất bởi nó mang đến sự rộng rãi và vô cùng thoải mái. Còn nếu không gian rộng thì bạn sẽ thoải mái hơn, có thể lựa chọn màu sắc theo phong cách và sở thích của mình.

Các bạn có thể chọn chất liệu da thật hay giả da tùy vào điều kiện kinh tế. Ghế sofa da thật được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp và bền đẹp nhất, có giá thành đắt nhất. Khi không gian sử dụng dòng sản phẩm này sẽ đem đến sự sang trọng và vô cùng đẳng cấp. Còn với chất liệu giả da thì bạn nên mua ở địa chỉ uy tín để có thể yên tâm về chất lượng.

bộ sofa da
Chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu… của ghế sofa

Đừng quên kiểm tra chất lượng ghế sofa trước khi mua hàng. Nên ngồi thử để biết được chất lượng đệm mút và lò xo, sờ để cảm nhận sự mềm mại của chất liệu bọc. Các bạn cũng có thể nhấc một phần ghế xem khung xương có nặng và chắc chắn hay không.

==>> Tham khảo: Nhà cấp 4 chọn ghế sofa da như thế nào?

Bố trí ghế sofa da đẹp trong không gian

Bố trí ghế sofa trong không gian như thế nào còn tùy thuộc vào từng gia chủ. Các bạn cần phải đảm bảo được sự hài hòa cũng như là yếu tố phong thủy đấy nhé.

ghế sofa da
Bố trí ghế sofa da trong không gian cần đảm bảo yếu tố phong thủy

Đặt ghế sofa để làm sao cho nó không vướng lối đi lại và ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người. Thông thường người ta sẽ đặt ghế sofa vào một góc sát với bức tường, nó vừa đẹp lại không bị vướng víu. Trường hợp nếu là không gian rộng thì bạn có thể bố trí bộ sofa giữa nhà và tất nhiên bạn vẫn cần chú ý để làm sao đảm bảo được tính thẩm mĩ một cách tốt nhất.

Khi đặt các bạn nên chú ý đằng sau ghế sofa không nên có gương và bể cá nhé. Theo quan niệm phong thủy điều này không tốt cho người ngồi và phía trên ghế sofa cũng không được có xà ngang.

Đặt ghế sofa bạn cũng cần chú ý theo hướng nhà, xem mệnh của gia chủ như thế nào để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất. Tham khảo các ý kiến chuyên gia phong thủy trong trường hợp này nhé các bạn.

ghế sofa da đẹp
Bố trí sofa da phù hợp mang lại không gian sang trọng 

Mua ghế sofa da đẹp giả da hoặc ghế sofa da bò cần chọn được địa chỉ uy tín và tin cậy nhất. Vậy các bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay với Nội Thất COSY. Chúng tôi đảm bảo cho bạn chất lượng và giá thành sản phẩm một cách tốt nhất.