1. Cách làm món thịt ngan rang sả ngon
Có thể nói một trong những món ăn ngon chế biến từ ngan phổ biến nhất và được đông đảo mọi người yêu thích là ngan rang sả. Thịt ngan rang với sả có mùi vị vô cùng đặc trưng. Từng miếng thịt dai ngọt hòa quyện với vị sả thơm lừng cùng các loại gia vị đậm đà khiến vị giá như được kích thích đến mức tối đa.
1.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt ngan (thịt vịt)
- 5 cây sả
- 1 củ gừng
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 50 gram muối
- 100 ml rượu trắng
- Vài tép tỏi cùng 3 quả ớt
1.2. Hướng dẫn cách làm thịt ngan rang sả
- Thịt ngan mua về dùng rượu trắng và muối ăn chà xát bên ngoài để khử bớt mùi hôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong thời gian đó, đem gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Sả cũng rửa sạch và cắt chéo.
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt ngan đã ướp vào và vặn lửa nhỏ để thịt ngan chín kỹ và mềm. Đảo đều tay đến khi thấy nước bắt đầu hơi cạn thì thêm sả vào. Tiếp tục đun từ 5 đến 7 phút nữa thì rắc gừng thái sợi, đảo đều.
- Thịt chín, bạn nếm thử xem đã vừa miệng chưa, gia vị có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị của gia đình. Sau đó đun thêm 3 phút nữa cho nước gần cạn và đặc sánh lại thì tắt bếp. Món ngan rang sả này ăn với cơm trắng cùng với ít rau luộc thì tuyệt cú mèo.
2. Cách làm món ngon từ miến măng ngan
Không chỉ rang sả, ngan khi đem nấu miến măng cũng hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, với nước dùng béo béo, thịt ngan thơm mềm lẫn chút vị chua chua cay cay từ các loại gia vị, ăn kèm với rau thơm và miến thì tuyệt vời vô cùng. Trời ngày mưa lạnh lạnh, nấu nồi miến măng ngan này cho gia đình thì ngon quá phải không nào.
2.1. Nguyên liệu
- 1 kg thịt ngan (hoặc thịt vịt)
- 200 gram miến
- 2 trái cà chua
- 200 gram măng chua (Tham khảo cách làm măng chua để được lâu ở nhà)
- 1 cây hành lá
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 cây sả
2.2. Hướng dẫn cách làm món miến măng ngon từ thịt ngan
- Miến rửa sơ với nước, sau đó đem ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Thịt ngan mua về dùng muối chà xát cho hết mùi hôi rồi xả lại bằng nước lạnh cho sạch. Sau đó cho vào nồi luộc chín cùng vài nhánh sả đập dập. Cách này giúp thịt ngan được thơm và ngon hơn.
- Khi thịt mềm, vớt ra ngoài cho bớt nóng rồi lọc lấy phần thịt thái lát mỏng. Phần xương cho lại vào nồi nước luộc và vặn lửa nhỏ để ninh lấy nước dùng.
- Trong thời gian đó, đem cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành bỏ gốc, cắt khúc. Măng chua cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cho măng cùng với cà chua vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Tiếp tục đun lửa đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lại thì cho hành cắt khúc và miến vào, tắt bếp và để khoảng 2 phút cho miến nở thì múc ra bát, xếp thịt ngan đã luộc vào. Nếu thích bạn có thể cắt thêm vài lát ớt và ăn kèm với rau thơm để tăng hương vị món ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bún măng vịt với các bước chế biến tương tự nhé.
3. Ngan kho gừng, món ngon hấp dẫn từ thịt ngan
Cách làm ngan kho gừng không tốn quá nhiều thời gian nhưng hương vị mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Thịt ngan dai ngọt hòa quyện với gừng cay nóng giúp ấm bụng hơn rất nhiều. Vì thế, món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì rất hợp.
3.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt ngan (hoặc thay thế bằng thịt vịt kho gừng )
- 1 gói xốt gia vị
- 30 gram gừng
- 30 ml rượu trắng
3.2. Hướng dẫn cách làm ngan kho gừng thơm mềm
- Thịt ngan đem rửa với 20 ml rượu trắng cùng 10 gram gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt ngan với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh. Hoặc các gia vị muối, đường, bột ngọt và hạt nêm đều được. Tùy vào khẩu vị gia đình mà canh chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
- Sau 10 đến 15 phút, thịt đã thấm gia vị, bạn bắc lên bếp và đun với lửa lớn cho thịt săn lại. Tiếp đó cho 20 gram gừng thái lát còn lại vào, châm nước xâm xấp mặt thịt, đun đến khi hỗn hợp trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ lại. Trong thời gian đun, nếu thấy có bọt trắng nổi lên bạn nhớ vớt bỏ ra ngoài để màu sắc của thịt không bị ảnh hưởng. Đun với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì thêm ớt và hành cắt nhuyễn vào, trộn đều rồi tắt bếp.
- Như vậy, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món ngon từ ngan vô cùng đặc sắc và hấp dẫn. Với công thức mà bài viết đã chia sẻ, đảm bảo dù bạn là người có vụng về chuyện bếp núc đến đâu thì vẫn có thể hoàn thành nồi ngan kho gừng thơm ngon tròn vị.
4. Ngan om chao khoai sọ – món ngon từ ngan hấp dẫn
Ngan om chao khoai sọ không phải là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng cách nấu bằng nồi cơm điện lại là mẹo hay mà không phải ai cũng biết. Cách này không chỉ vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian. Thịt ngan hầm mềm ngọt hòa quyện với nước om chao đậm đà cùng với vị bùi bùi của khoai sọ khiến ai đã nếm thử thì không thể quên.
4.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt ngan
- 200 gram khoai sọ
- 30 gram chao trắng
- 20 gram gừng
- 30 gram chao đỏ
- 15 gram ớt sa tế
- 10 gram hành tím
- 10 gram tỏi
- 30 ml rượu trắng
- 10 gram hành lá
- 200 ml nước dừa
- 2 muỗng canh đường trắng
- Một ít ngò gai và ngò om
4.2. Hướng dẫn cách làm ngan om chao khoai sọ
- Thịt ngan chọn mua phần đùi, sau đó đem rửa với 30 ml rượu trắng và 10 gram gừng. Lưa ý, xoa đều rượu gừng lên khắp đùi ngan và để khoảng 10 phút cho khử bớt mùi tanh rồi mới xả lại bằng nước lạnh. Để thịt ráo rồi đem chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị một tô sạch, cho 30 gram chao đỏ, 30 gram chao trắng, 15 gram ớt sa tế, 10 gram tỏi băm, 10 gram hành tím băm, 10 gram gừng băm và 2 muỗng canh đường vào trộn đều. Sau đó đem hỗn hợp này ướp vào thịt ngan, trộn đều và để khoảng 30 phút cho món thịt được đậm đà.
- Trong thời gian ướp thịt, đem khoai sọ gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vì nhựa của khoai sọ có thể gây ngứa nên bạn nhớ dùng bao tay để không gây khó chịu.
- Tiếp đến, cho thịt ngan đã ướp vào nồi cùng khoai sọ, châm thêm 200 ml nước dừa và rắc thêm 10 gram hành lá cắt khúc. Đặt hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật chức năng nấu. Khoảng 45 phút, bạn đã có được món thịt ngan om chao khoai sọ vô cùng hấp dẫn.
5. Cách nấu món mì Quảng ngon từ thịt ngan
Mì Quảng là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam. Nước dùng của loại mì này được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy vào khẩu vị của từng người. Nếu đã quen thuộc với vị nước dùng gà, heo hay hải sản thì hôm nay bài viết sẽ bật mí thêm cho bạn cách nấu nước dùng mì quảng cực ngon từ thịt ngan.
5.1. Nguyên liệu
- 500 gram thịt đùi ngan (hoặc thịt vịt)
- 50 gram tỏi
- 10 trái ớt
- 50 gram hành tím
- 1 trái dừa
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh nước mắm
- 30 ml dầu điều
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh đường
- 1 vỉ xương gà
- 500 gram sợi mì Quảng
5.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng ngan
- Xương gà mua về đem trụng sơ với nước sôi cho sạch, sau đó xả lại nước lạnh rồi cho vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên bếp đun khoảng 30 phút cho xương gà ra chất.
- Trong thời gian đó, đem tỏi, hành tím ra bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Thịt ngan dùng một ít gừng chà bên ngoài để khử mùi hôi, xả lại với nước rồi đem ướp với hành tỏi băm, ớt và số gừng còn lại. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 50 ml dầu điều. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho thịt ngan vào xào săn. Tiếp theo, cho thịt ngan vừa xào vào nồi nước dùng gà, thêm nước của một trái dừa, đun lửa liu riu đến khi thịt mềm, nêm nếm lại gia vị thật vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho mì Quảng ra tô, chan nước dùng ngan vừa nấu vào, thêm vài lát ớt tươi, húng lũi và nặn ít chanh vào là có thể thưởng thức. Sợi mì Quảng mềm dai hòa quyện với nước dùng đậm đà cùng thịt ngan ngọt béo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
6. Ngan hầm chanh muối, món ngon lạ miệng từ ngan
Ngan hầm chanh muối nghe có vẻ khá lạ tai nhưng đặc biệt cách làm hoàn toàn không khó cùng với đó là hương vị thơm ngon nên chắc chắn bạn sẽ bị thu phục ngay từ những miếng thịt đầu tiên. Để nắm được bí quyết nấu món ngon từ ngan này cho gia đình thì cùng theo dõi công thức dưới đây nhé.
6.1. Nguyên liệu
- 1 con ngan (hoặc con vịt)
- 3 trái chanh muối
- 150 gram nấm hương khô
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 1 trái dừa xiêm
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
6.2. Hướng dẫn cách làm ngan hầm chanh muối
- Thịt ngan đem chà xát với muối, gừng đập dập và rượu trắng, để yên khoảng 15 đến 20 phút cho khử sạch mùi tanh rồi đem xả lại với nước. Sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn và để riêng qua một góc.
- Nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nở mềm. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Đem một quả chanh muối cắt nhuyễn rồi trộn đều với 2 muỗng canh đường trắng. Sau đó trút hỗn hợp chanh muối này vào đĩa thịt ngan, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, đảo đều và ướp khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt ngan đã ướp vào chiên sơ để thịt săn lại thì tắt bếp. Xếp thịt vào một nồi khác, thêm hành tây bổ múi cau và 2 trái chanh muối đã cắt đôi, bỏ hạt. Nêm 1 muỗng canh đường phèn và đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt, nấu lửa vừa đến khi thịt sôi thì hạ lửa nhỏ lại để thịt được chín mềm và ngấm đầy đủ gia vị.
- Nấu khoảng 25 – 30 phút, khi nước đã cạn bớt thì cho nấm hương vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Món ngan hầm chanh muối này có vị rất đặc biệt, ăn vào những ngày mưa thì tuyệt cú mèo.
7. Ngan nướng mật ong, món ngon độc đáo từ ngan
Nếu đã quá nhàm chán với món ngan kho hay nấu măng, bạn có thể thử thay đổi bằng cách nướng. Ngan nướng mật ong là món ăn đặc biệt nổi tiếng, hương vị của nó sẽ khiến ngay cả những thực khách khó chiều nhất cũng phải vừa lòng. Cách làm món này không quá cầu kỳ, chỉ cần thực hiện theo những yêu cầu mà bài viết chia sẻ dưới đây là bạn đã có được món ngan nướng hấp dẫn.
7.1. Nguyên liệu
- 1 con ngan khoảng 1 đến 1,5 kg
- 1 trái chanh
- 30 ml rượu trắng
- 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất
- 1 muỗng cà phê hành tím bă,
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
7.2. Hướng dẫn cách làm món ngan nướng mật ong
7.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế và ướp thịt ngan nướng
- Ngan sau khi mua về, dùng 30 ml rượu trắng thoa đều, để khoảng 10 phút cho khử hết mùi tanh rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo. Bí quyết để món ngan nướng ngon nằm ở chỗ chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn con ngan đực vì thịt của chúng thường thơm và ngọt hơn.
- Tiếp đến, ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Trong thời gian ướp thịt, dùng nước cốt 1/2 quả chanh pha với 1 muỗng cà phê đường cùng ít nước lọc, trộn đều rồi rưới lên bề mặt ngoài của ngan. Cách này giúp da ngan sau khi nướng chín có được độ bóng và giòn.
7.2.2. Hướng dẫn cách nướng và làm nước xốt chấm thịt
- Đặt ngan lên giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng khoảng 75 phút thì thịt chín. Cứ 20 đến 25 phút, bạn nên kiểm tra thịt một lần để ngan được chín kỹ và vàng đều các mặt.
- Trong khi chờ thịt chín, bạn có thể bắt tay vào làm nước xốt. Lấy 1 muỗng canh nước mắm hòa với 1 muỗng cà phê đường và bột bắp rồi khuấy tan. Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho số tỏi còn lại vào phi thơm rồi đỗ hỗn hợp nước mắm và bột bắp vào. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Trút nước xốt ra ngoài cho bớt nóng rồi vắt 1/2 quả chanh còn lại vào.
- Ngan nướng mật ong chín, bắc ra khỏi lò, cho vào đĩa là có thể thưởng thức. Miếng thịt thơm giòn chấm với nước xốt đậm đà thì miễn chê. Cuối tuần dành thời gian làm món này để thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.
8. Gỏi ngan sốt me, món ngon từ ngan không thể bỏ lỡ
Những món ngan chiên xào nhiều dầu mỡ đã khiến bạn chán ngấy, sao không thử cách trộn gỏi. Một đĩa gỏi thanh mát sẽ giúp bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn, thú vị. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt ngan ngon ngọt cùng nước sốt me đậm đà và rau bắp cải giòn tươi mang lại cảm giác hết sức tuyệt vời.
8.1. Nguyên liệu
- 400 gram ức ngan
- 10 gram gừng
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 50 gram cà rốt
- 10 gram húng quế
- 50 gram bắp cải trắng
- 50 gram bắp cải tím
- 20 gram ớt sừng
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- Gia vị làm nước xốt me: 5 muỗng canh nước xốt me, 4 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt băm (Hoặc tham khảo thêm nhiều cách làm nước mắm me chua ngọt khác)
8.2. Hướng dẫn cách làm gỏi ngan xốt me
8.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế món ngon làm từ ức ngan
- Ức ngan đem rửa với muối và giấm để khử mùi tanh, sau đó đập dập gừng chà xát vào miếng thịt rồi đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp thịt được thơm hơn. Tiếp đến ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê nước tương. Dùng tay xoa nhẹ để gia vị thấm đều lên miếng thịt.
- Bắc chảo lên bếp, cho thịt vào áp chảo cùng với vài lát gừng. Khi thấy hai mặt thịt vàng ươm, căng bóng thì tắt bếp. Sau đó cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt chín vàng đều, lấy ra ngoài và cắt thành những khoanh tròn vừa ăn.
8.2.2. Làm nước xốt me và trộn gỏi
- Bắc một nồi khác lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho vào 5 muỗng canh nước xốt me, 4 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt băm, khuấy đều và đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Cà rốt, bắp cải tím, bắp cải trắng cắt sợi dày, rửa với nước và để ráo. Tương tự, ớt sau khi bỏ hạt cũng thái sợi dài. Tiếp đó, trộn đều các loại rau đã sơ chế với 1/2 nước xốt me rồi cho ra đĩa. Đặt thịt ngan lên trên, tiếp tục rưới nước xốt me còn lại vào, rắc thêm ít rau thơm là có thể thưởng thức.
Các món ngon từ ngan rất phong phú và đa dạng. Tùy vào khẩu vị và đặc trưng ẩm thực mỗi vùng mà cách làm có phần khác nhau. Nhiều nơi thường ưa chọn cách làm thịt ngan rang sả, nơi lại thích chế biến món ngan nấu cà ri hoặc nướng,…Công thức chế biến có phần khác nhau, song ở bất kì biến tấu nào thịt ngan cũng đều ngon ngọt, mềm dai, hợp với khẩu vị của đại đa số mọi người.
Mỹ Lệ tổng hợp
Top 19 các món chế biến từ ngan viết bởi Cosy
Các món ngon từ ngan cho bữa ăn gia đình
- Tác giả: meonhasach.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 4.86 (867 vote)
- Tóm tắt: Chỉ mất vài phút, ngại gì mà bạn không vào bếp ngay để chế biến món ăn hấp dẫn này cho các thành viên trong gia đình chứ ? thit-ngan-xao-chua- …
TOP Kinh nghiệm hay: 7 cách chế biến món ngon từ ngan hấp dẫn ngon mềm không hôi đơn giản mới nhất
- Tác giả: tintuc.thongkenhadat.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 4.48 (433 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp bỏ túi ngay những món ăn ngon từ ngan, biết đâu bạn cũng có thể trổ tài đãi cả nhà thì sao! 1. Ngan cháy tỏi.
- Nội Dung: Thịt ngan khi được xào chín nhưng không quá dai, vẫn giữ được độ mềm và vị thơm đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ đậm đà của thịt, cay nhẹ của chút ớt sừng, lại có vị thơm của ớt chuông tạo nên một món ăn hoàn hảo. Một ly bia tươi …
Bật mí ngay công thức ngan nấu món gì ngon
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.28 (430 vote)
- Tóm tắt: Luộc từ 40 phút đến 1 tiếng tuỳ vào độ già/non của ngan, khi thịt mềm vừa tới là được. Thịt ngan nấu giả cầy. Trong các cách chế biến thịt ngan hấp dẫn nhất thì …
- Nội Dung: Thịt ngan thuộc nhóm thịt gia cầm, loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Thông thường, ở bữa ăn hàng ngày thì món thịt vịt quen thuộc hơn, được bán ở hàng quán. Còn thịt ngan thường được ăn vào dịp …
Các món chế biến từ ngán
- Tác giả: xomvanghalong.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 4.13 (321 vote)
- Tóm tắt: Ngán là đặc sản ngon, hiếm, nổi tiếng của vùng đất biển Quảng Ninh. Các món chế biến từ ngán. Ngán nấu mùng tơi; Ngán nướng mỡ hành; Ngán nướng muối tiêu …
Xu Hướng 3/2023 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ Top 11 View
- Tác giả: vinaconex.edu.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 3.86 (301 vote)
- Tóm tắt: Đặt thịt ngan lên trên, tiếp tục rưới nước xốt me còn lại vào, rắc thêm ít rau thơm là có thể thưởng thức. Các món ngon từ ngan rất phong phú và đa dạng. Tùy …
- Nội Dung: Thịt ngan đem rửa với 20 ml rượu trắng cùng 10 gram gừng đập dập để khử mùi tanh, sau đó xả lại với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt ngan với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh. Hoặc các gia vị muối, đường, bột ngọt và hạt …
Chế biến 5 món ngon hấp dẫn chỉ với một con ngan
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 3.71 (583 vote)
- Tóm tắt: 1. Ngan luộc. – Nửa con ngan + xương lọc bên trên + cánh +c ổ bỏ vào nồi áp suất, thêm 1 miếng gừng đập dập, luộc chín. · 2. Dồi cổ ngan. – Lọc …
7 Các Cách Chế Biến Thịt Ngan mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 3.55 (550 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu các món ngon từ ngan, thịt ngan nấu gì ngon nhất đơn giản như thịt ngan xào chua ngọt, ngan hấp bia, thịt ngan xào lăn, món ngon từ thịt ngan như.
- Nội Dung: – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng …
Ngan cả con – ngan bỏ đầu chân cánh
- Tác giả: bhfood.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 3.19 (350 vote)
- Tóm tắt: Các món ngon được chế biến từ ngan. Do đó các mẹ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon như: bún ngan, miến ngan, thịt ngan …
Chế biến 5 món ngon hấp dẫn chỉ với một con ngan
- Tác giả: baovinhlong.com.vn
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 3.1 (332 vote)
- Tóm tắt: còn có những món ăn đậm đà, thơm ngon hơn từ thịt ngan. Với một con ngan tầm hơn 2 kg, bạn có thể chế biến 5 món ngon sau đây với công thức đơn …
Thịt ngan làm món gì ngon? 12 Món ngon từ thịt ngan đơn giản
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.96 (136 vote)
- Tóm tắt: Việc chế biến những món từ ngan cũng không hẳn là quá phức tạp. Chỉ cần một chút khéo léo và chịu khó học hỏi là các chị em đã có thể mang …
- Nội Dung: Có thể chị em chưa biết, ngoài việc thịt lợn nấu giả cầy cho hương vị thơm ngon thì thịt ngan cũng có thể làm ra những đĩa giả cầy hấp dẫn đấy. Ở món ăn này, thịt ngan cũng sẽ được sơ chế qua một lần nướng trên bếp than, vì vậy thịt ngan cũng sẽ …
Bỏ túi 2 món ngon từ ngan cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 11/28/2022
- Đánh giá: 2.87 (53 vote)
- Tóm tắt: Ngan là món ăn thơm ngon, ít béo và chỉ với một vài cách chế biến đơn giản, gia đình bạn đã có thể thưởng thức ngay các món ăn ngon tuyệt từ …
- Nội Dung: Các món ngon từ ngan được đánh giá là không quá khó làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức thực hiện để có những bữa ăn ngon từ nguyên liệu này. Nếu bạn không muốn phải đau đầu suy nghĩ sẽ làm gì với thịt ngan thì dưới đây sẽ là một số gợi …
Con ngan và những món ngon được chế biến từ ngan
- Tác giả: nongnghiep365.net
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.62 (153 vote)
- Tóm tắt: Con ngan có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon và đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được chăn nuôi rất phổ biến ở nhiều vùng trên cả nước. Những nội dung …
- Nội Dung: Chuồng có thể dùng các chất lót, chất độn và nên thay thường xuyên để giúp đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm bệnh. Thông thường, sau khi nuôi 3 tháng tuổi, con ngan đực đạt chuẩn có cân nặng khoảng 3kg, ngan mái trọng lượng bằng một nửa. Có thể nuôi …
11 món ngon từ ngan, thịt ngan nấu gì ngon nhất đơn giản dễ làm
- Tác giả: massageishealthy.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.68 (149 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu các món ngon từ ngan ✓ ✓ ✓ thịt ngan nấu gì ngon nhất đơn giản như thịt ngan xào chua ngọt, ngan hấp bia ✓ ✓ ✓ thịt ngan xào …
- Nội Dung: Đối với việc chọn ngan làm sẵn, người tiêu dùng cần chú ý quan sát hai bên đùi và quan sát lườn ngan, vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn nên nếu bạn thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không …
Ngan chế biến gì ngon? 10 món ngon từ ngan, ngon đến mức không buông đũa được
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.54 (57 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, thịt ngan om sấu còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hoá và điều trị các chứng như nhiệt miệng, ngứa cổ, đau họng,… Thịt ngan nấu măng.
Bật Mí Top 10 cách chế biến ngan [Ngon Nức Mũi]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 2.34 (158 vote)
- Tóm tắt: Món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác bằng hương thơm nức mũi mà còn là những món ăn thích hợp cho mọi bữa …
- Nội Dung: Món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác bằng hương thơm nức mũi mà còn là những món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt trên bàn nhậu mà có sự xuất hiện của hai món này thì tuyệt vời “hết sảy”. Cùng Cet.edu.vn tìm …
Cuối tuần học mẹ đảm 5 món ngon từ thịt ngan, khi ăn đảm bảo “phê” chữ ê kéo dài!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.22 (158 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với 1 con ngan khoảng 3-4kg, chị Loan Trần có thể chế biến thành 5-6 món ngon, thừa sức để tổ chức một bữa tiệc gia đình hấp dẫn! · 1Lẩu ngan …
Top 7 Món Ngon Từ Ngan
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 01/30/2023
- Đánh giá: 2.09 (139 vote)
- Tóm tắt: Các món ngon từ ngan. Hôm nay Thật Là Ngon sẽ mang đến một vài công thức chế biến ngan vừa ngon vừa dễ thực hiện, lại chiếm ít thời gian để …
Điểm danh món ngon từ ngan
- Tác giả: anninhthudo.vn
- Ngày đăng: 10/26/2022
- Đánh giá: 2.11 (189 vote)
- Tóm tắt: VN – Không quá nổi tiếng như phở, bún chả, bún thang… được các trang ẩm thực nổi tiếng ca ngợi, món ăn được chế biến từ ngan luôn được xếp …
- Nội Dung: Khổ nhất là những người Hà Nội đi xa. Trái gió trở mùa, nhớ Hà Nội thì ít mà nhớ các món ăn Hà Nội thì nhiều. Mà ẩm thực mỗi miền mỗi khác. Dù là đang ở giữa Sài Gòn mà vào quán ăn chuẩn vị Bắc đi nữa thì nó vẫn cứ là một thứ khẩu vị tương đối, nấu …
Thịt ngan nấu món gì ngon nhất? Top 6 món ngon từ thịt ngan
- Tác giả: katafood.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 1.95 (56 vote)
- Tóm tắt: Nhưng không phải ai cũng có kiến thức về thịt ngan nấu món gì ngon nhất và cách chế biến sao cho đúng. Bài viết này, Kata Food sẽ giúp bạn bỏ túi những món ăn …