Rất Hay Top 10+ cách làm bánh đúc nóng [Đánh Giá Cao]

1. Cách làm bánh đúc nóng đơn giản

Bánh đúc nóng có sự kết hợp của bột gạo, bột năng tạo nên hương vị mềm mai, giòn dai vừa phải. Đây là món bánh truyền thống của người Việt đã có từ xa xưa và lưu truyền mãi đến ngày nay. Hương vị bánh thơm dẻo, mềm mại hòa cùng nhân thịt bùi bé vừa vị khiến ai cũng say mê.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bột gạo
  • 50gram bột năng
  • 200gram thịt xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 50gram hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Vài quả ớt
  • Hành lá, ngò rí
  • 4 tai nấm hương, 3 tai nấm mèo
  • Gia vị: Dầu ăn, giấm, mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trộn bột gạo, bột năng, 1/2 thìa cà phê muối vào tô trộn đều. Kế đến đổ từ từ 450ml nước khuấy đều cho hòa tan. Để bột nghỉ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2 : Ướp thịt xay với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê bột ngọt trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.

Pha bột ướp thịt
Thịt heo bạn có thể chọn loại ngon mang về tự xay hoặc băm để đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet

Bước 3 : Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng phi thơm vàng thì vớt ra. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Hành và rau mùi thái khúc nhỏ vừa ăn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm nở mềm thì vớt ra thái nhỏ.

Bước 4 : Lấy dầu phi hành cho vào chảo 2 thìa canh. Thả hành tây vào xào thơm dậy mùi thì cho thịt xay vào xào săn lại. Thả nấm mèo, nấm hương vào xào cùng. Khi tất cả chín bạn cho ít hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.

Xào hành tây phi thịt băm
Dùng dầu hành phi thịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Ảnh: Internet

Bước 5 : Cho vào nồi 200ml nước lọc, 50ml nước mắm, 50gram đường, 1 thìa canh giấm bật bếp khuấy đều, nấu sôi. Sau đó bạn tắt bếp, để nguội cho tỏi ớt băm vào.

Bước 6 : Bột sau khi ủ 1 tiếng phần bột sẽ lắng phía dưới. Bạn chắc bỏ phần nước trong phía trên sau đó đổ vào lượng nước lọc tương ứng (điều này giúp khử mùi ẩm mốc của bột). Kế đến đổ hết hỗn hợp bột vào nồi bật lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Thêm vào 30ml dầu ăn tiếp tục khuấy đều đến khi chúng mịn mượt thì tắt bếp.

Nấu bột bánh đúc nóng dẻo
Bột khuấy đến khi chúng chín trong lại sánh sệt vừa phải. Ảnh: Internet

Bỏ bột vào tô rưới lên thịt bằm, ngò rí, hành phi, ớt, nước mắm chua ngọt là hoàn thành. Cách làm bánh đúc mặn nhân thịt khá đơn giản, nhanh gọn, không dùng nước vôi hay hàn the rất an toàn cho sức khỏe. Thỉnh thoảng chị em có thể vào bếp thực hiện nhanh cho cả nhà thưởng thức.

Nấu bánh đúc nóng ngion miệng
Chiếc bánh hứa hẹn sẽ là món ăn sáng lạ miệng, thay mới khẩu vị. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh đúc nóng từ cơm nguội

Làm bánh đúc từ cơm nguội chính là bí quyết truyền thống ích ai biết đến. Bởi cơm nguội sau khi xay sẽ giúp tạo ra lớp bột hồ sánh mịn, mềm mại rất ngon. Khi ăn chúng mang đến sự thơm béo, mềm mại kết hợp với thịt băm nhỏ, hành phi giòn giòn cực lôi cuốn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram thịt băm (có nạc và mỡ)
  • 4 tai nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ
  • 1/2 chén hành tím thái lát
  • Ít hành lá thái nhỏ
  • 200gram cơm nguội
  • Ớt
  • Ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, giấm

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trộn 300gram thịt băm với 1/2 chén nấm mèo thái nhỏ. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt trộn đều.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 5 thìa canh dầu ăn đun nóng. Thả 1/2 chén hành tím cắt khoanh vào phi thơm vàng thì tắt bếp vớt hành ra chén.

Xào thịt băm
Tùy theo sở thích bạn có thể thêm rau củ quả vào phần nhân thịt. Ảnh: Internet

Bước 3 : Lấy bớt dầu trong chảo ra rồi bỏ thịt băm vào xào săn lại. Thịt chín rắc vào ít tiêu xay, nêm nếm thấy vừa ăn thì cho vào ít hành lá thái nhỏ đảo đều.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm bánh tiêu bằng bột mì đa dụng [Ngon Nức Mũi]

Bước 4 : Bỏ 200gram cơm nguội vào máy xay sinh tố. Thêm vào 350ml nước lọc bật máy xay đến khi nát nhuyễn thì đổ chúng qua rây lọc mịn cho vào nồi. Phần cơm chưa mịn cho vào máy xay sinh tố, thêm 80gram bột năng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 350ml nước bấm nút tiếp tục xay. Sau đó đổ chúng qua rây lọc chảy xuống nồi. Trộn bột với cơm thật đều lọc qua rây lần nữa cho vào nồi.

Nấu bột bánh đúc nóng
Cơm xay mịn lọc qua rây phần còn lại pha bột xay tiếp tục lọc vào nồi. Ảnh: Internet

Bước 5 : Bắc nồi lên bếp khuấy liên tục trên lửa vừa đến khi chúng sệt lại. Kế đến thêm vào 2 thìa canh dầu ăn khuấy đến khi bột chín sánh sệt, trong lại thì tắt bếp.

Bước 6 : Cho vào nồi 2 chén nước lọc đun sôi, thêm vào 1/2 chén đường, 1/2 chén nước mắm, 2 thìa canh giấm khuấy hòa tan. Nấu đến khi nước mắm sôi lên gia vị hòa tan thì tắt bếp.

Nấu bánh đúc thơm ngon
Phần nước mắm nấu lên sẽ ngon và giữ được lâu hơn. Ảnh: Internet

Chén bánh đúc nóng nhân thịt băm, hành phi thơm lừng cực cuốn hút. Bên cạnh đó là phần nước mắm chua ngọt vừa miệng, ớt cay cay, ngò thơm thơm hòa quyện cực cuốn. Vào ngày cuối tuần bạn có thể tranh thủ thực hiện chiêu đãi cả nhà bữa ăn đặc biệt.

Bánh đúc nóng thơm dẻo ngon
Hành phi, thịt băm, nước mắm chua ngọt làm chiếc bánh không nhàm chán. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh đúc nóng chay

Bánh đúc có cách thực hiện đơn giản khi ăn khá giống với bánh bèo , bánh cuốn, bánh nếp … Chúng có thể linh hoạt thực hiện mặn hay chay tùy theo khẩu vị. Vào những ngày thập chay bạn có thể thực hiện thay đổi khẩu vị làm món ăn sáng dinh dưỡng cho cả nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bột gạo
  • 100gram bột bắp
  • 50gram bột năng
  • 2 lít nước
  • 400gram củ sắn thái hạt lựu nhỏ
  • 300gram cà rốt thái hạt lựu nhỏ
  • 150gram cà rốt thái hạt lựu nhỏ
  • 4 miếng đậu hủ trắng
  • 150gram đậu xanh cà vỏ (ngâm 3 tiếng cho nhanh nở)
  • 2 thìa canh nước cốt tắt
  • Ớt xay
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm chay, hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương
  • 4 tai nấm mèo, vài cái nấm đông cô
  • Hành lá, hành tím, ngò rí (hoặc boa rô)

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho bột gạo, bột nếp, bột năng vào tô. Thêm từ từ 2 lít nước lọc vào tô khuấy hòa tan đều, lọc bột qua rây cho mịn mượt. Để bột ủ khoảng 20 – 30 phút cho bột nở.

Bước 2 : Đậu xanh ngâm vo sạch bỏ vào nồi đổ ngập nước đun đến khi chín. Đậu hũ cho vào tô tán mịn nêm nếm 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào chay, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay trộn đều.

Pha bột ngâm đậu
Đậu xanh ngâm nở mang luộc hoặc hấp cho vào bánh tăng độ bùi ngậy. Ảnh: Internet

Bước 3 : Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím. Kế đến thả đậu hũ vào xào săn lại thắm gia vị khoảng 7 phút. Kế đến bạn múc chúng ra. Cho nấm mèo nấm hương vào xào. Kế đến cho cà rốt và củ sắn vào xào cùng. Nêm nếm 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào chay, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm trộn đều. Sau đó bạn cho hết nấm mèo, hành tây vào. Nêm nếm thấy vừa miệng hỗn hợp cà rốt, củ sắn chín thì cho đậu hũ vào lại trộn đều. Rắc ít tiêu xay, hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.

Xào nhân thịt chay
Nhân chay thêm rau củ sẽ tăng thêm độ ngọt tự nhiên và dưỡng chất. Ảnh: Internet

Bước 5 : Cho vào nồi 500gram nước lọc, 100gram nước mắm chay, 100gram đường. Bắt nồi lên bếp nấu sôi hỗn hợp hòa tan rồi tắt bếp để nguội. Đổ vào 2 thìa canh nước cốt tắt , ít ớt xay nêm nếm vừa miệng.

Bước 6 : Bột lóng xuống bạn chắc bỏ phần nước phía trên. Kế đến bạn đổ vào lượng nước lọc tương ứng bằng lượng nước đã chắc bỏ (bước rửa bột) khuấy đều. Đổ bột vào nồi, thêm 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm chay khuấy đều. Bắc nồi lên bếp nấu lửa vừa khuấy liên tục đến khi chúng sánh đặc lại thì hạ lửa nhỏ. Khi bột trong lại sánh đặc thì tắt bếp.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm cá trắm hấp bia [Ngon Nhất]
Nấu bột bánh đúc nóng
Khuấy bột liên tục trên bếp để chúng không cháy và vón cục. Ảnh: Internet

Múc bột vào chén thêm nhân thịt băm chay, thêm đậu xanh dầm nhuyễn, hành phi, nước mắm chua ngọt, ngò rí là có thể thưởng thức. Món ăn chay thơm ngon sẽ giúp cả nhà có thêm động lực ăn chay, giữ tinh thần vui vẻ, nhẹ nhàng.

Bánh đúc nóng chay
Món ăn chay có hương vị thơm ngon, thơm dẻo rất thú vị. Ảnh: Internet

Bánh đúc nóng là món ăn sáng, món ăn chơi ngon vào những ngày buồn chán. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà, bạn bè đến chơi nhà. Chén bánh đúc gợi nhớ nhiều kỷ niệm, món quà quê bình dị nhưng luôn giữ được sức hút đặc biệt.

Ngọc Hân

Top 15 cách làm bánh đúc nóng viết bởi Cosy

Cách làm Bánh đúc nóng hổi không HÀN THE, không NƯỚC VÔI

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 4.95 (950 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc nóng mặn (có thịt, dùng nước xương – không phải bánh chay) là món ăn truyền thống, bình dị đặc biệt của đất Hà Thành.

Lớp Bánh Đúc Nóng – Cao Giang – Dạy Nấu Chè & Đồ Ăn Vặt

  • Tác giả: caogiang.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 4.46 (599 vote)
  • Tóm tắt: 3. NỘI DUNG LỚP HỌC: – Cách xử lý bột bánh mềm, ngon, không vữa – bứ. – Nước chân bánh chua ngọt rất ngon. – Nhân bánh. – Hành phi. – Cách Làm Bánh giò.

Top 5 công thức bánh đúc siêu thơm ngon và đơn giản

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 4.37 (361 vote)
  • Tóm tắt: Top 5 món bánh đúc phù hợp để bạn làm tại nhà, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị , cách chế biến 5 loại 5 bánh đúc. The Water MAN sẽ giúp thực …
  • Nội Dung: Bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho khoảng 150ml nước vào rồi đun sôi lên. Khi nước sôi nổi bọt khí lên, bạn vặn lửa xuống mức nhỏ nhất và đổ từ từ hỗn hợp bột cốt dừa vào, vừa cho vừa khuấy lên cho đến khi bột hơi sánh lại. Lúc này, bạn đưa nồi ra khỏi …

Cách làm bánh đúc thơm ngon, nóng hổi tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 4.01 (556 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon. Nguyên liệu cần thiết. Bột gạo, bột năng – 200g. Bột nếp – 50g. Thịt lợn băm – 300g.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 3.79 (229 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh đúc nóng đơn giản mà ngon, hướng dẫn làm bánh đúc nóng, bánh đúc nóng làm thế nào?

Cách nấu bánh đúc nóng thơm ngon như người Hà Nội

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.74 (312 vote)
  • Tóm tắt: Trời đã gần cuối thu rồi các mẹ ạ, các mẹ đã làm bánh đúc nóng chưa? Lướt web thấy 30 điều nên làm vào thu Hà Nội mà bồi hồi nhớ đến bánh đúc nóng…

Cách làm BÁNH ĐÚC NÓNG (Không dùng vôi & Hàn the)

Cách làm BÁNH ĐÚC NÓNG (Không dùng vôi & Hàn the)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.56 (257 vote)
  • Tóm tắt: Cho vào nồi 100 gram bột gạo tẻ, 100 gram bột năng, ¼ thìa café muối và 600 ml nước. Dùng đũa hoặc phới lồng quấy thật đều tới khi bột tan hết, …
  • Nội Dung: Mình (Thu Quỳnh) trước giờ chưa từng nghĩ sẽ tự làm món này ở nhà vì đọc qua mấy công thức đều thấy cần dùng tới vôi hay hàn the, không biết mua ở đâu, mà về vệ sinh an toàn thực phẩm thì lại càng lo ngại. Sau vì tò mò nên vẫn quyết tâm thử. Một vài …

Cách làm bánh đúc thơm ngon, nóng hổi tại nhà

  • Tác giả: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.13 (486 vote)
  • Tóm tắt: Rắc hành phi và thêm rau mùi. Chan nước mắm là xong. Thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công với cách làm bánh đúc nóng này nhé! Kỳ Vân Dương.

Cách Làm Bánh Đúc Nóng Không Thịt, Kiểu Thực Dưỡng

  • Tác giả: bepthucduong.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.96 (69 vote)
  • Tóm tắt: Càng nấu bột sẽ càng dẻo dễ khuấy hơn. cach lam banh duc bep thuc duong. Nhân chay. – 1/4 cup đậu lentil vàng (ngâm trước 30 phút), hấp …
  • Nội Dung: Người bán hàng sẽ chan vào bát xăm xắp nước mắm chua ngọt còn nóng hổi, rắc thêm rau mùi. Khi ăn nước dùng thấm vào phần bánh đúc, vị giác người thưởng thức như đung đưa bởi nước thịt xào thơm phức hòa vào phần nước mắm, tạo thành một hương vị ngọt …

Cách làm bánh đúc nóng đúng chuẩn Hà Nội cho ngày gió mùa – Digifood

Cách làm bánh đúc nóng đúng chuẩn Hà Nội cho ngày gió mùa - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.71 (134 vote)
  • Tóm tắt: Khi ăn chỉ cần cho ra bát, thêm thịt xào và quay lò vi sóng là được. cach lam banh duc nong 6. Trên đây là toàn bộ cách làm bánh đúc nóng mà …
  • Nội Dung: Bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì đúng là chuẩn bài cho mùa đông hà Nội luôn. Bát bánh đúc thơm lừng cầm bỏng cả tay, dậy mùi thơm từ mộc nhĩ, mùi hành phi, vị nước mắm chan mặn ngọt đưa miệng hết ý. Cùng Digifood xắn tay vào bếp với cách làm …

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.74 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon. Nguyên liệu cần thiết. Bột gạo, bột năng – 200g. Bột nếp – 50g. Thịt lợn băm – 300g.

Bật mí 4 cách làm bánh đúc truyền thống ngon đến vạn người mê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.69 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc lạc mềm dẻo và có độ giòn đặc trưng là nhờ nước vôi trong đấy các bạn nhé. 2. Cách làm bánh đúc nóng truyền thống ăn siêu ngon.
  • Nội Dung: Bạn muốn học cách làm bánh đúc dân dã theo kiểu miền Bắc để thưởng thức cùng gia đình mình? Ngay sau đây, Bếp sẽ giới thiệu đến các bạn một số công thức cách làm bánh đúc ngon, núng nính hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bắt tay thực …

Mẹ đảm Hà thành chia sẻ cách làm bánh đúc nóng không cần dùng

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.5 (135 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn cảm thấy ngán cơm có thể tham khảo cách làm bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon.

Cách làm bánh đúc nóng bằng bột nếp, bánh dẻo mềm, thơm ngon

Cách làm bánh đúc nóng bằng bột nếp, bánh dẻo mềm, thơm ngon
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.38 (144 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh đúc nóng mà ăn vào những ngày trời se lạnh thì còn gì bằng. Cùng Bách hóa XANH khám phá ngay cách làm bánh đúc mới lạ bằng bột nếp nhé!