Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh rán nhân đậu xanh [Hay Nhất]

Vừa qua, bánh cam được xướng tên trong danh sách 30 món bánh rán ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, cùng HNAAu học cách làm bánh cam để xem món ăn được báo Tây khen ngợi có khó thực hiện không nhé!

Bánh cam không hề có vị cam, nhưng vì có hình dáng tròn giống quả cam chín mọng nên được gọi như vậy, một số nơi gọi là bánh rán, bánh lúc lắc. Chẳng biết xuất hiện từ khi nào, những chiếc bánh giản dị này đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, cho đến ngày nay vẫn được lưu giữ và được yêu thích.

bánh camBánh cam có lớp vỏ vàng ươm hấp dẫn

Cách làm bánh cam, bánh rán nhân đậu béo bùi, vỏ giòn

Bánh cam làm từ bột gạo nếp, bên trong là nhân đậu xanh ngọt được nặn tròn, áo thêm một lớp mè rồi mang đi chiên vàng, thơm nức mũi.

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bột nếp: 300gram
  • Bột gạo: 150 gram
  • Bột bắp: 15gram
  • Mè trắng: 100gram
  • Đường: 25gram

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Đậu xanh cà vỏ: 150 gram
  • Đường trắng/đường thốt nốt: 60 gram
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani: 2 ống
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Làm vỏ bánh

Bạn cho lần lượt bột nếp, bột gạo, bột bắp, đường đã chuẩn bị sẵn vào tô, thêm 300ml nước lọc, nhào bột trong khoảng 10 phút cho đến khi thành một khối dẻo, mịn và ủ 30 phút để bột nghỉ ngơi.

cách làm bánh camSau khi nhồi xong, để bột nghỉ 30 phút. Ảnh: Iternet

Làm nhân bánh

Ngâm đậu xanh trong nước 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước cho sạch.

cách làm nhân cho bánh cam, bánh cóngNgâm đậu xanh với nước cho mềm. Ảnh: Internet

Tiếp đến, nấu đậu xanh với một lượng nước vừa đủ, trong vòng 20 – 30 phút cho đến khi chín nhừ.

Sau khi đậu chín, thêm 60gram đường, 2 ống vani và ¼ muỗng cà phê muối, bạn có thể gia giảm theo lượng đường tùy theo khẩu vị rồi mang đi xay nhuyễn.

Bạn cho chảo lên bếp, xào đậu xanh đã xay nhuyễn cùng 10ml dầu ăn, bật lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi đậu dẻo, quánh lại là được.

cách làm bằng bột mì kiểu miền bắcNhân đậu xanh được vo viên tròn. Ảnh: Internet

Bạn mang phần nhân đậu xanh ra chia thành từng viên tròn, ước chừng mỗi viên khoảng 15gram.

Tạo hình bánh

Đối với vỏ bánh, chia nhỏ mỗi phần 20gram bột, cách chia bột khá đơn giản, nếu nhà bạn có trẻ con bạn hãy tập cho bé làm thử nhé!

Thực hiện vo tròn viên bột, ấn dẹp xuống và cho viên nhân đậu xanh vào giữa, dùng vỏ bột gói nhân từ từ để phần vỏ bọc kín nhân.

Tiến hành làm lần lượt cho đến hết, xịt một ít nước lên bánh cho ẩm rồi lăn qua mè trắng đã được rang sẵn. Tiếp tục vo tròn để mè dính chặt vào bánh, đến đây khâu tạo hình cho bánh cam đã hoàn thành.

tạo hình cho bánh cần một chút tỉ mẩnTạo hình cho bánh cần một chút tỉ mẩn. Ảnh: Internet

Cách chiên vỏ bánh giòn tan

Bạn chuẩn bị một chảo dầu để chiên bánh, khi dầu trong chảo hơi sôi, cho bánh vào chiên từ 8 – 10 phút, khi bánh nổi lên trên bề mặt dầu, dùng đũa đảo nhẹ để các mặt bánh được vàng đều.

cách chiên bánh giòn lâuBánh được chiên ngập dầu. Ảnh: Internet

Nấu nước đường và tráng bánh

Bánh sau khi chiên xong, vớt ra cho bánh nguội và ráo bớt dầu, tiếp theo sẽ đến bước tráng đường, để lớp vỏ ngoài của bánh thêm phần hấp dẫn.

cách làm nhúng đường kiểu miền tâyBánh được tráng thêm một lớp đường ngoài vỏ. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: dùng 120gram đường đun sôi cùng 100ml nước trong lửa nhỏ, dùng đũa khuấy hỗn hợp đến khi sệt lại là có thể dùng được.

Bạn nhúng một bên mặt bánh vào nước đường và cứ thế làm tương tự cho đến khi hết, sau khi làm xong, xếp bánh ra đĩa là có thể thưởng bánh cam rồi.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 cách làm bánh không cần bột nở [Đánh Giá Cao]

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh cam được chiên vàng rộm, thành phẩm nở to, lớp vỏ bên ngoài mỏng giòn, không bị không cứng. Lớp mật áo bên ngoài vàng óng, bề mặt khô ráo để không dính sang các bánh khác, phần nhân đậu xanh bên trong mềm dẻo, thơm bùi, có độ ngọt vừa phải.

thành phẩm bánh cam giòn rụm để được lâuThành phẩm bánh vàng óng, giòn rụm. Ảnh: Internet

Một số lưu ý và mẹo để làm bánh thành công

  • Bạn nên chọn mua đậu xanh có mùi thơm tự nhiên, hạt căng mướt, không có lớp bụi phấn dày. Không dùng đậu xanh có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc hoặc mùi hương lạ.
  • Trong quá trình ủ, bạn nên bọc kín để phần bột không bị khô.
  • Nên chiên bánh trong chảo chống dính sâu lòng, để bánh ngập trong dầu sẽ nở phồng, giòn xốp hơn.
  • Với phần nhân đậu xanh, có thể biến tấu thêm dừa nạo để nhân bánh thơm ngon, béo ngậy.
  • Khi nấu nước đường để tráng qua bánh cam, bạn dùng đường thốt nốt sẽ có vị ngọt thanh hơn.

Mời bạn tham khảo cách làm bánh cam – thức quà vặt ngọt thơm, gây thương nhớ mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh ý nghĩa này!

Top 20 cách làm bánh rán nhân đậu xanh viết bởi Cosy

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon

  • Tác giả: mau35.khoweb24h.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.91 (991 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon, Thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn Seo.

Cách làm bánh rán nhân mặn, ngọt cực dễ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.41 (311 vote)
  • Tóm tắt: Làm như vậy thì vỏ bánh mới không còn cảm giác sượng do bột không đủ ẩm và vỏ bánh sẽ mềm, ngon hơn. Đậu xanh, bột và vừng để làm bánh – cách làm bánh rán. Đậu …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh rán mặn, bánh rán ngọt theo cách truyền thống cực đơn giản ngay tại nhà. Các bạn có thể sử dụng công thức này để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày đông sắp tới và đừng quên tìm những cách làm bánh khác từ …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh giòn tan, thơm lừng cho trung thu
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.37 (212 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh không khó. Nếu có thể tự tay làm thì đó sẽ là những chiếc bánh rán ý nghĩa và thơm ngon hơn cả.
  • Nội Dung: Bước 1: Để rán bánh thơm, vàng đều, cần một chiếc chảo to cùng một lượng tương đối dầu ăn. Đổ dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã nóng già, dùng đũa thả từng viên bánh rán thật nhẹ nhàng vào chảo dầu. Khi rán hãy lăn qua lăn lại cho bánh …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn rụm thơm ngon

  • Tác giả: dvpmarket.com
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 4.02 (446 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán nhân đậu xanh không quá phức tạp với những nguyên liệu dễ tìm nên bạn cũng có thể làm những chiếc bánh thơm ngon này tại …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon mê ly

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.96 (545 vote)
  • Tóm tắt: Những chiếc bánh rán vàng ươm, nhân bên trong lại là đậu xanh ngọt lịm, vỏ bánh dai dai giòn giòn, ăn vào là thấy thích. Cùng lambanh365.com học cách làm …

Cách làm bánh rán Hà Nội giòn rụm khó cưỡng

Cách làm bánh rán Hà Nội giòn rụm khó cưỡng
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.76 (460 vote)
  • Tóm tắt: Ngọt ngào, ngoài giòn trong dẻo, thơm bùi của nếp nương, đậu xanh và vừng. Cùng làm với công thức làm bánh rán miềm Bắc thơm ngon nhé …
  • Nội Dung: Bột nếp, bột gạo, đường, khoai lang đã chuẩn bị sẵn cho hết vào tô. Tạo một lỗ nhỏ đổ phần nước ấm vào rồi nhẹ nhàng nhồi bột. Đến khi các nguyên liệu đều mịn, không quá khô cũng không được quá ướt (vì bột khô sẽ làm nứt bánh hoặc nổ lên khi rán). …

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon mê ly ăn là nghiền

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon mê ly ăn là nghiền
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.44 (556 vote)
  • Tóm tắt: Mà cách làm lại rất đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ hay tốn thời gian. Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh: Đối với vỏ bánh: + 300gr …
  • Nội Dung: Sau khi ủ xong bánh thì dùng tay nặn bột. Lấy phần bột viên tròn rồi ấn cho dẹt, rồi đặt phần nhân đỗ xanh vào rồi gói cho cẩn thận, rồi viên cho tròn. Nếu chưa muốn rán bánh ngay thì cũng có thể áp dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong …

Cách làm bánh rán lúc lắc thành công 100% – Crunchy Sesame Balls

  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 3.35 (463 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán lúc lắc vỏ giòn rụm, nhân đậu xanh thơm ngọt bùi, lúc lắc bên trong siêu ngon mà lại siêu dễ làm. Công thức này sẽ làm được từ 10-12 cái bánh rán .
  • Nội Dung: Ban đầu mình nghĩ Bánh Rán nguồn gốc là của Việt Nam, nhưng sau khi tìm hiểu mới biết là gốc từ Trung Quốc nhé mọi người. Ở Việt Nam hay làm nhân đậu xanh hoặc nhân mặn. Mình thì chưa ăn bánh rán Trung Quốc nhưng bánh rán Việt Nam thì ngon nhức nhối …

Hướng dẫn làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm vừng ôn lại tuổi thơ

Hướng dẫn làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm vừng ôn lại tuổi thơ
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.9 (67 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây, ẩm thực độc hay sẽ giới thiệu các cách làm bánh cam nhân đậu xanh ngon chuẩn vị. Từng cái bánh được rán vàng đều và có lớp vỏ giòn.
  • Nội Dung: Bánh cam hay còn gọi là bánh rán, là món ăn ưa thích và gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ. Sau đây, ẩm thực độc hay sẽ giới thiệu các cách làm bánh cam nhân đậu xanh ngon chuẩn vị. Từng cái bánh được rán vàng đều và có lớp vỏ giòn rụm. Nhân đậu …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon, mê ly

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon, mê ly
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.75 (96 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản, tuy nhiên để thực hiện làm món bánh rán ngon khó chối từ là điều mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo …
  • Nội Dung: Bước 3: Nặn bánh Dàn bột bánh thành từng miếng tròn và to, nên để phần bột nở ở giữa dày hơn ở cạnh nhé. Cho viên đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại để bánh tròn. Có thể dải chút vừng lên lăn qua lại cho món bánh thơm ngon hơn. Làm như vậy …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.59 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bánh rán nhân đậu xanh là món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Cùng thử ngay cách làm bánh rán nhân đậu xanh cực ngon để chiêu đãi gia …

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn

Cách Làm Bánh Rán Ngon Tại Nhà. 5 Bước Làm Bánh Cam Thơm Giòn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.49 (159 vote)
  • Tóm tắt: Khoai lang mật hoặc khoai tây luộc chín, bỏ vỏ, nghiền mịn; Đường 25 gram. Mè trắng; Nước ấm; Phần nhân: Đậu xanh bỏ vỏ …
  • Nội Dung: Một công thức làm bánh rán ngon, không thể không kể đến phần vỏ bánh. Trộn khoai nghiền, bột nếp, bột tẻ, đường thật kỹ. Khoai lang và khoai tây sẽ giúp bánh xốp mềm, không bị nổ. Sau khi đã trộn đều, cho vào hỗn hợp một ít nước ấm để bột mịn. Nhào …

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.4 (136 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh, Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh cho gia đình ăn vào dịp cuối tuần, những ngày Tết còn gì thú vị hơn.
  • Nội Dung: Lấy một chiếc chảo sâu lòng cho dầu ăn ngập và đun nhỏ lửa. Đợi khi dầu nóng già các bạn dùng đũa nhẹ nhàng thả từng viên bánh rán vào đảo qua lại với dầu, cho tới khi bánh rán chín vàng đều.Chuẩn bị một chiếc rổ và giấy thấm dầu, khi bánh vàng đều …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn tan đơn giản nhất

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.32 (140 vote)
  • Tóm tắt: Bánh thưởng thức lúc nóng là ngon nhất. banh ran nhan dau xanh Lớp vỏ bánh giòn tan, nhân ben trong mềm dẻo thật hấp dẫn.Ảnh Internet.

Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.17 (58 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng monngonchuabenh.com thực hiện ngay cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà được mọi người rất ưa …
  • Nội Dung: – Để tiếp tục cho cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh đơn giản chúng ta cho hỗn hợp vừa sơ chế ở trên vào chảo rồi xào, nhớ để ngọn lửa nhỏ thôi nha các bạn, giúp cho món bánh rán nhân đâu xanh thơm ngon hơn trong bước này ta có thể bỏ thêm một …

Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay

Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 2.17 (173 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh. Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người …

Cùng làm bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh với máy trộn bột Midimori

  • Tác giả: support.midimori.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.03 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm phần vỏ bánh: Bước 1: Khoai lang các nàng đem rửa sạch rùi luộc chín, bóc sạch vỏ và cân khoảng …

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon gợi nhớ tuổi thơ

  • Tác giả: khamphamonngon.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 1.95 (198 vote)
  • Tóm tắt: Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món bánh rán nhân đậu xanh này nhé. banh-ran-dau-xanh. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh rán nhân đậu xanh. Bột gạo nếp …