Bật Mí Top 20+ cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu [Ngon Nhất Quả Đất]

Ẩm thực Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của “anh bạn” hàng xóm Trung Quốc. Có nhiều món ăn có sự pha trộn với Trung Quốc hay được lấy từ nguyên gốc luôn. Trong đó, bánh tiêu là món bánh phổ biến, đặc biệt sẽ là bữa quà chiều chất lượng. Cách làm bánh tiêu không cần bột nởDigifood giới thiệu dưới đây sẽ là một công thức rất đơn giản và nhanh chóng.

1. Giới thiệu món bánh tiêu

Bánh tiêu là món bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh này là bột nở và bột mì, vừng trắng rồi chiên trong dầu nóng. Khi chín, bánh sẽ phồng lên thơm lừng mùi bột mì. Từng miếng bánh dai dai mềm mềm thơm vị mè rang, nhân bánh mềm, ngọt vừa càng ăn càng ghiện.

Ngoài hương vị bánh truyền thống, giờ đây đã có nhiều biến tấu hơn với nhân đậu xanh, sầu riêng, kem sữa hay độc đáo hơn như bánh bánh tiêu kẹp xôi vị, nếp cẩm,…

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở

Món ăn này rất dễ ăn, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Đây cũng có thể trở thành một món ăn sáng (dùng kèm với sữa) hay là món ăn xế tiện lợi.

2. Công thức làm món bánh tiêu không cần bột nở

Bột nở sẽ giúp bánh tiêu có độ nở, độ phồng làm rỗng ruột bên trong. Tuy nhiên nếu không có bột nở thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Digifood sẽ chia sẻ công thức bánh không cần bột nở nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và đẹp không kém gì hàng “auth”.

  • Khẩu phần: 10 cái
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Tổng thời gian: 40 phút

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 30gr đường cát
  • 20gr mè trắng
  • Xíu muối
  • 100ml nước ấm
  • Dầu ăn
  • 1 ống Vani (tùy chọn)

2.2. Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Lấy 1 chiếc âu lớn, cho lần lượt bột mì, đường cát và muối tinh (khoảng 1/5 thìa cà phê) và trộn đều.
  • Vét bột về phía thành âu để chừa một khoảng trống nhỏ để cho nước ấm vào. Cho từ từ nước ấm (khoảng 30 độ C) vào hỗn hợp bột và khuấy đều để bột không bị vón cục.
  • Lưu ý: Nên đổ nước từ từ để bột ngấm vừa đủ và không bị nhão.

Bước 2: Nhào bột

  • Công đoạn nhào bột ảnh hưởng rất nhiều đến độ nở của bánh. Với cách làm bánh tiêu không cần bột nở thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:
  • Cho một chút dầu ăn (hoặc bột mì) lên tay để chống dính. Sau đó nhào hỗn hợp bột tạo thành một khối mịn nhuyễn. Bạn có thể trải 1 lớp bột mì đa dụng lên trên mặt thớt rồi đặt khối bột lên và nhồi. Yêu cầu là khối bột nhuyễn mịn, chạm vào không dính tay, bột không quá khô, có độ ẩm. (Lưu ý: Bạn không nên nhồi bột quá lâu sẽ làm bánh bị dai).
  • Để lại khối bột vào trong tô, dùng khăn ẩm (hoặc màng bọc thực phẩm) phủ kín tô bột và để nơi không có gió trong khoảng 2 tiếng. Khi thấy bột nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu là đạt.
  • Lấy bột ra dùng tay ấn khắp mặt bột để bọt khí thoát bớt ra ngoài và cho thêm vani (nếu có) rồi nhào thêm lần nữa cho đều.

Trộn bột

  • Digi gợi ý: 3 Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà

Bước 3: Tạo hình

Xem thêm:

  • Cách làm các loại bánh Noel ngon và đẹp nhất mùa Giáng Sinh 2021
  • Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi chuẩn Hàn cực ngon
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm bánh da lợn không đậu xanh [Ngon Nhất]

Top 20 cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Mách bạn cách làm bánh tiêu phồng xốp siêu hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 4.63 (422 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng để có thể làm ra những chiếc bánh tiêu thơm ngon, nở phồng thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn chinh phục cách làm bánh tiêu siêu …

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 4.4 (330 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì: 300g · Vừng (mè): 40g · Đường: 100g · Nước sôi: 60ml · Nước lọc: 100ml · Dầu ăn: 1 muỗng café · Men nở tức thì: 1 muỗng café · Bột nổi Alsa của Pháp: 1 muỗng …
  • Nội Dung: Chiếc bánh tiêu vẫn nóng hổi, vẫn vàng ươm, vẫn thơm lừng và vẫn khiến tôi mỹ mãn vừa ăn vừa cười khúc khích như thuở trước. Sau ngày hôm đấy, tôi quyết tâm học cách làm bánh tiêu đặc ruột, để tự tay trổ tài cho bè bạn bất cứ lúc nào có dịp. Rất …

Bật mí 10 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: nagakawavietnam.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.22 (365 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu, đặc biệt là các dòng bánh đơn giản như bánh mì, bánh bông lan, bánh flan sữa tươi.
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn phết đều một lớp sốt cà chua lên bề mặt đế bánh, cho cho sốt bò bằm, cà chua, phô mai bào và ô liu lên trên. Sau đó đặt bánh vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Kiểm tra thấy phô mai tan chảy, đế bánh vàng …

Món bánh tiêu phồng kiểu Trung Quốc ngon tuyệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 4.16 (568 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bánh tiêu phồng kiểu Trung Quốc ngon tuyệt: Làm nhân siro: … Món bánh quy trà xanh bằng nồi chiên không dầu. 6 Tháng Năm, 2020 …

49 Cuối tuần vào bếp thử cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu mới nhất

 49 Cuối tuần vào bếp thử cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu mới nhất
  • Tác giả: dayhoclaixeoto.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.87 (349 vote)
  • Tóm tắt: Chảo chiên không dầu hiện nay được sử dụng rộng rãi trong gian bếp của các gia đình Việt. Đây là thiết bị vô cùng tiện dụng không chỉ giúp chế biến các món.
  • Nội Dung: Bước 6. Sau khi rã đông, khối lượng bột sẽ tăng gấp đôi so với ban đầu. Lấy bột ra khỏi tô, đặt lớp bột khô lên một mặt phẳng và bắt đầu nhào lại. Sau đó, bạn cán bột thành hình trụ dài rồi cắt bột thành những phần bằng nhau. Muốn bánh nở đều thì …

Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng

 Cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.61 (211 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bao chay chiên này ăn kèm cùng bò xốt tiêu rất ngon và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm bò xốt tiêu ăn kèm này, cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé …
  • Nội Dung: Như vậy bạn đã có đĩa bánh bao vàng ruộm đều màu, không bị ngấm dầu khi thực hiện thành công cách chiên bánh bao bằng nồi chiên không dầu. Bánh bao chay chiên này ăn kèm cùng bò xốt tiêu rất ngon và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách làm bò xốt tiêu ăn …

Cách làm bánh tiêu sữa tại nhà đặc ruột thơm ngon

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.2 (292 vote)
  • Tóm tắt: Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh tiêu ngon đơn giản tại nhà không cần bột nở · Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa …
  • Nội Dung: Mẹo hay- Khi chọn bột mì để làm bánh bạn nên chọn loại bột mì được bán tại các hệ thống siêu thị uy tín và chú ý hạn sử dụng để đảm bảo an toàn nhé.- Khi lựa chọn sữa tươi bạn cần chú ý nguồn gốc xuất xứ, nên dùng sữa tươi không đường để đảm bảo vị …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon – Nở Phồng Xốp – Thơm Lừng

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon - Nở Phồng Xốp - Thơm Lừng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.08 (292 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần chủ yếu của bánh là tinh bột và cách chế biến chiên ngập trong dầu nên bánh tiêu chiên có lượng calo khá cao, khoảng 132 calo cho mỗi cái bánh. Vì …
  • Nội Dung: Khi được du nhập vào nước ta, chúng ta đã gọi tên món bánh này ngắn gọn là bánh tiêu và kết hợp thêm các loại nguyên liệu ăn kèm như bánh bò, xôi, sầu riêng, đậu xanh,… để tăng thêm hương vị đa dạng. Thành phần chủ yếu của bánh là tinh bột và cách …

5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà

5 cách làm bánh tiêu giòn rụm thơm ngon cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 2.8 (188 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tiêu không cần bột nở gồm: 255 bột mì đa … Đọc tiếp: 4 Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn tan …
  • Nội Dung: Bạn cho bát lần lượt kg bột mì, 2 muỗng cà phê muối, 200gr đường, 4 muỗng canh dầu ăn, 200ml lá dứa, 400ml sữa tươi và 20gr men bánh mì instant dùng máy đánh bột đánh 10 phút. Sau đó, trộn chúng đều lên cho đến khi tạo thành một khối dẻo mịn, hơi …

Cách làm 8 LOẠI BÁNH TIÊU ngon và dễ làm

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.88 (132 vote)
  • Tóm tắt: — Chiên bánh dầu nhiều như chiên bánh tiêu, không cần chảo to, chỉ cần một cái nồi nhỏ là đủ, bánh chiên rất nhanh nên chiên ít nhất 1 cái và nhiều nhất 2 cái …
  • Nội Dung: Đầu tiên, hòa tan đường và sữa tươi với nước ấm. Hỗn hợp gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với lượng bột đã chuẩn bị sao cho không quá ngọt và không quá nhão. Khi các nguyện liệu đã hòa tan thì cho tiếp men vào khuấy đều cho men nổi lên bề mặt là …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu Rapido

  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.65 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu. Ủ men. Bạn cho 175ml sữa tươi không đường ấm vào tô, thêm 30gr đường, 5gr men nở.

Cách làm bánh tiêu bằng bột mì cực đơn giản

Cách làm bánh tiêu bằng bột mì cực đơn giản
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.53 (55 vote)
  • Tóm tắt: Bánh được chế biến bằng cách rán trong chảo dầu sôi, bánh được làm từ các thành … Nếu nồi nhỏ thì chỉ nên chiên 1 đến 2 chiếc bánh 1 để bánh không bị dính …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

 Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.47 (109 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết dưới đây Thế Giới Bếp Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản và cực kỳ thơm ngon.
  • Nội Dung: – Khi mua sản phẩm nồi chiên không dầu tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu, tất cả sản phẩm sẽ được bảo trì trọn đời với chính sách bảo hành chính hãng 2 năm. Chúng tôi cam kết từng chi tiết, từng linh kiện đều có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn châu u, …

Mách mẹ cách làm bánh tiêu giòn ngon – không cần 1 giọt dầu!

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.33 (178 vote)
  • Tóm tắt: Thèm bánh tiêu nhưng ngại chiên quá. Chả nhẽ đầu đuôi hơn chục cái bánh mà quất cái chảo dầu to đùng, tốn dầu, nhà cửa hôi hám, tóc tai bết mỡ thế…

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tác giả: ngaydacbiet.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.17 (62 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản là bột mì, men nở chiên trong dầu nóng là bạn đã có món bánh ăn xế chiều ngon mê ly. Tuy nhiên bạn đã thử cách làm bánh tiêu không …
  • Nội Dung: Bánh tiêu thưởng thức ngon nhất khi còn nóng, thơm bùi mè ràng và có vị ngọt nhẹ. Hiện nay loại bánh này được mix thêm nhiều nguyên liệu khác như đậu xanh, sữa, sầu riêng, nhân thịt… rất mới mẻ và thơm ngon. Trở lại với bánh tiêu truyền thống không …

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu giòn, xốp cực ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.04 (181 vote)
  • Tóm tắt: Trong mùa dịch nếu quá thèm bánh mì thì làm thế nào bây giờ? Hãy thử ngay cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, sẽ có ngay những chiếc …

Đổi vị với 5 cách làm bánh tiêu phồng vàng ươm, thơm nức

Đổi vị với 5 cách làm bánh tiêu phồng vàng ươm, thơm nức
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 1.89 (144 vote)
  • Tóm tắt: Đậy bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong 5 phút rồi cho sữa đặc vào. Trộn đều bột mì số 13, muối, bột nổi, vani. Cho hỗn hợp nước men vào, trộn cho …
  • Nội Dung: Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã nắm được 5 cách làm bánh tiêu vàng ươm, thơm nức để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên tải app VinID để mua đầy đủ các nguyên liệu làm bánh tại siêu thị VinMart nhé. Có VinID, bạn sẽ không phải mất thời gian hay công sức …

Bật mí 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: sanphamtop1.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 1.84 (187 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên trong bài viết hôm nay, tớ sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu siêu dễ. Đừng bỏ lỡ nhé. 1. Tiêu chí chọn nồi …