Bật Mí Top 10+ cách làm sốt bò lúc lắc [Ngon Nức Mũi]

bò lúc lắc sốt chua ngọt

Bò lúc lắc chua ngọt là món ăn có xuất xứ từ phương Tây và được rất nhiều người Việt Nam ưa thích bởi hương vị của nó, nếu như bạn đang muốn tự tay trổ tài chế biến món bò lúc lắc sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng đãi cả nhà thì đừng bỏ qua công thức dưới đây của Cửa Hàng thịt Meatworks Butchery nhé!

  1. Bò lúc lắc sốt chua ngọt có gì hấp dẫn

Bò lúc lắc sốt chua ngọt là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi nó là sự kết hợp hài hoà giữa các loại gia vị với nhau, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tên gọi bò lúc lắc cũng là bởi các miếng thịt bò sẽ được cắt thành những khối ô vuông nhỏ đều nhau giống như những con xúc xắc hay người miền Nam thường gọi là con lúc lắc.

Bò lúc lắc có thể chế biến cùng với nhiều loại sốt khác nhau nhưng sốt chua ngọt luôn được ưa thích. Miếng bò thơm ngon kết hợp cùng hương vị đậm đà của sốt chua ngọt chắc chắn sẽ đánh bay nồi cơm của bạn trong một nốt nhac.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nhìn chung, món bò lúc lắc sốt chua ngọt cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm mua để chuẩn bị một bữa ăn cho 3-4 người bao gồm:

  • Thịt bò Úc: 300-400g, các bạn nên lưu ý lựa chọn loại thịt ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn
  • Tỏi băm, tiêu xay, bơ
  • Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng: mỗi loại nửa quả/
  • Cà chua bi, nửa củ hành tây
  • Các loại gia vị khác như đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, bột đao
  • Tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm các món ngon từ thịt bò bắp

  1. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, chia thành những khối vuông khoảng 3cm
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt thành miếng có độ lớn bằng các miếng thịt bò
  • Cà chua, hành tây rửa sạch

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho 1 muỗng đường, nước tương, hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng tương cả, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào rồi sau đó trộn đều ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Pha sốt chua ngọt

Chúng mình có thể gợi ý cho bạn một công thức pha sốt như sau: 3 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, ⅓ muỗng bột ngot, ½ muỗng hạt nêm.

Bước 4: Chế biến món ăn

  • Bắc chảo nóng lên bếp, cho bơ vào, đun cho đến khi bơ nóng chảy thì cho tỏi đã băm nhuyễn được chuẩn bị trước vào phi thơm
  • Khi tỏi chuyển màu thì cho thịt bò vào và đảo đều tay
  • Khi thịt bò bắt đầu săn lại thì cho trước phần ớt chuông vào xào cùng trong khoảng 1 phút, sau đó cho tiếp hành tây vào đảo đều
  • Tiếp tục cho phần nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào chảo, cho lửa vừa và tiếp tục đảo đều tay để thức ăn được ngấm sốt. Đảo thêm khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi thấy phần nước sốt sánh đặc lại là xong.
  1. Thành phẩm
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ sốt gà rán chua ngọt [Đánh Giá Cao]

Sau khi hoàn thành, bạn cho thịt bò ra đĩa, cắt cà chua bi cùng một chút rau mùi cho lên đĩa trang trí để món ăn được bắt mắt hơn.

Ngoài ra bạn có thể chiên thêm một ít khoai tây vàng giòn cũng rất ngon. Chế biến thịt bò Úc làm bò lúc lắc chua ngọt cho bạn một món ăn hương vị đậm đà, với miếng thịt bò thơm lừng, hòa cùng sự giòn ngọt của ớt chuông và hành tây, bạn có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon.

  1. Bí kíp để có món bò lúc lắc sốt chua ngọt thật ngon

Món thịt bò lúc lắc chua ngọt tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để có thể chế biến ra được một món ăn hoàn hảo nhất, bạn cũng nên lưu ý một số điều nhỏ như sau:

  • Khi ướp bò nên cho một chút tỏi băm để loại bỏ những mùi khó chịu có trong thịt bò
  • Không nên nấu thịt bò quá chín về sẽ bị khô và dai, ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng món ăn.
  • Lựa chọn loại thịt bò Úc hảo hạng, tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của món ăn

>>>Xem thêm: Thịt bò nhập khẩu từ Úc chất lượng

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm loại thịt bò Úc hảo hạng cho món ăn của mình, thì có thể tìm ngay tại Cửa hàng thịt Meatworks Butchery, chúng tôi là đơn vị số 1 tại Việt Nam cung cấp thịt bò nhập khẩu từ Úc đảm bảo chất lượng cao nhất, tươi ngon cho đến tay quý khách hàng.

Quý khách hàng có thể tìm mua tại các đại lý, cửa hàng của chúng tôi, hoặc liên hệ thông qua số hotline để được hỗ trợ nhé!

Top 18 cách làm sốt bò lúc lắc viết bởi Cosy

Top 15 Cách Làm Nước Sốt ướp Bò Lúc Lắc hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.89 (628 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Bò Lúc Lắc Sốt Chua Ngọt Ngon Và Không Khô – Digifood. 12 thg 3, 2022 · Xào thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp là xong. xao thit bo luc lac sot chua …

Cách làm Bò lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 4.78 (513 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bò lúc lắc cũng không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện vài … Vị ngọt của thịt bò hoà với nước sốt thơm ngon tạo nên hương vị đậm …

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Lúc Lắc Chuẩn Vị Nhà Hàng

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 4.21 (574 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 10 gram bơ lạt. Sau đó, thêm hành tây, ớt chuông vào xào với ½ phần sốt còn lại. Cuối cùng, thêm thịt bò vào, đảo …

Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò lúc lắc ngon thơm hơn nhà hàng

Nguyên liệu, tẩm ướp và cách làm bò lúc lắc ngon thơm hơn nhà hàng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.05 (534 vote)
  • Tóm tắt: Bò lúc lắc từ lâu đã trở thành món ngon hấp dẫn nhiều người. Cùng chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp và hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon tại …
  • Nội Dung: – Với tỏi, bạn cho vào dầu ăn phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào với lửa to. Bạn đảo đều tay và liên tục cho các miếng thịt bò chín đều các mặt trong khoảng 3 phút rồi bạn cho nốt chỗ ớt chuông và hành vào đảo tiếp đến khi hỗn …

Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt ngon hấp dẫn – VipiCooking

Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt ngon hấp dẫn - VipiCooking
  • Tác giả: vipicooking.wordpress.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.64 (360 vote)
  • Tóm tắt: Bò lúc lắc sốt chua ngọt là một món ăn hấp dẫn có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng lại được người Việt rất ưa chuộng vì giá trị dinh …
  • Nội Dung: Bò lúc lắc sốt chua ngọt là một món ăn hấp dẫn có nguồn gốc từ các nước phương Tây nhưng lại được người Việt rất ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng mà thịt bò mang lại cực kì cao. Từ những nguyên liệu quen thuộc cùng với một chút biến tấu trong cách …

Bò Lúc Lắc Nước Tương

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 3.47 (493 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò lúc lắc rất đơn giản cho bạn dễ dàng trổ tài nội trợ. … lắc không bị mất nước, đồng thời còn giúp bò mềm và làm sệt nước sốt xào bò nữa đó.

Cách làm bò lúc lắc nướng rau củ NGON NHẤT

Cách làm bò lúc lắc nướng rau củ NGON NHẤT
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.25 (375 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc nướng rau củ đơn giản nhất mà ai cũng đều có thể thực hiện được sau khi tham khảo qua bài viết này, xem ngay tại đây.
  • Nội Dung: Bạn lo lắng về nơi cung cấp thịt bò nhập khẩu, sợ mua phải thịt bò không đúng chuẩn, không còn nhiều chất dinh dưỡng? Đừng lo, đã có chúng tôi Thế Giới Bò Sạch sẽ không làm bạn thất vọng với những miếng thịt tươi rói và giữ trọn chất dinh dưỡng vốn …

Bò lúc lắc sốt rượu vang

  • Tác giả: thichngon.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.02 (322 vote)
  • Tóm tắt: Bò lúc lắc sốt rượu vang – Bí quyết làm Bò lúc lắc sốt rượu vang ngon được chia sẻ tại thichngon.com. Nguyên liệu chuẩn bị cho món Bò Lúc Lắc sốt rượu vang:.

2 Cách làm bò lúc lắc ngon mềm như nhà hàng chiêu đãi cả nhà

2 Cách làm bò lúc lắc ngon mềm như nhà hàng chiêu đãi cả nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 2.84 (197 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tham khảo nhé! Nội dung. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon mềm; Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen …

Cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.71 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cho bò lúc lắc ra đĩa có trang trí sẵn rau xà lách, khoai tây chiên và vài lát cà chua để đẹp mắt là bạn đã hoàn thành cách làm bò lúc lắc. Cach lam bo luc lac …
  • Nội Dung: Bật bếp, để lửa to, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào đợi sôi thì phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng thơm thì cho ớt chuông và hành tây đã cắt miếng vừa ăn vào xào, đảo đều tay. Nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối …

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai, ngon như nhà hàng

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.68 (128 vote)
  • Tóm tắt: Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon, đậm đà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Cách làm bò lúc lắc không khó tuy nhiên liệu bạn có biết …

Cách Làm Bò Lúc Lắc Ớt Chuông, Mềm Ngon, Không Bị Dai

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.49 (123 vote)
  • Tóm tắt: 2. Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt bò lúc lắc · Knorr Xốt Nâu Demi Glace 1kg: 5g · Knorr Xốt Hương Dầu Hào 900g: 30g · Tương ớt: 30g · Nước: 50ml · Mật ong: 8g · Tương …

Cách làm bò lúc lắc bùng vị ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.45 (200 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kết hợp với rau giúp món ăn thêm tươi mát, bổ sung thêm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bepxua đã từng chỉ các bạn cách làm bò lúc lắc, hôm …

Cách Làm Bò Lúc Lắc 🥩

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.33 (145 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn tuy không cầu kì nhưng luôn đáng xuất hiện trên những bàn tiệc. Cùng Thatlangon học cách làm bò lúc lắc ✓Mềm ✓Thơm ✓Hấp Dẫn này nhé.

Bò lúc lắc – Nhà Hàng Sơn Nữ

  • Tác giả: nhahangsonnu.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.14 (176 vote)
  • Tóm tắt: – 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ketchup, bơ nhạt, sốt mayonnaise. Cách làm bò lúc lắc. Bước 1: Sơ chế nguyên …

Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen thơm ngon cho mọi dịp lễ

Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen thơm ngon cho mọi dịp lễ
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.12 (112 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen rất đơn giản chỉ cần mất vài phút để chuẩn bị. Hôm nay, Mekoong sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này nhé! Giới thiệu món bò …
  • Nội Dung: Cách làm bò lúc lắc sốt tiêu đen có nguồn gốc từ phương Tây. Trong vài năm trở lại đây, nó dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, trong đó có người Việt Nam. Món ăn này là sự hòa quyện hương vị tinh tế giữa những miếng thịt bò vuông vức kết …