Rất Hay Top 10+ cách ướp vú heo nướng [Đánh Giá Cao]

Vú heo nướng hay nầm lợn nướng là món ăn vặt ngon cực hấp dẫn, dai dai, giòn giòn, mùi thơm ngây ngất, vừa béo vừa ngọt, chắc hẳn những ai từng ăn sẽ không thể nào quên.

Bước quan trọng của món nướng chính là tẩm ướp, do đó, nếu bạn đang tìm kiếm bí quyết thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sau đây nhé.

Cách chọn nầm lợn ngon

Để có món nầm lợn nướng ngon, việc chọn nguyên liệu là sạch là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn chọn được nầm ngon.

  • Quan sát bên ngoài, vú heo phải còn tươi, màu trắng hồng nhẹ, vú phải có đầy đủ các lớp gồm da, mỡ và tuyến sữa.
  • Bề mặt miếng nầm cần sạch sẽ, không có dấu hiệu bong tróc, vết thâm hay nốt trắng, không phủ nhớt hay có mùi khó chịu.
  • Nếu vú heo để lâu hoặc bị bệnh thường sẽ có màu trắng bệch, mùi khó ngửi, bề mặt nhão nhoẹt và có xuất hiện nhiều nốt xuất huyết.
  • Ngoài ra, món nầm lợn nướng còn kết hợp với các loại rau củ như cà tím, đậu bắp. Bạn nhớ lựa chọn điểm cung cấp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Những yếu tố trên có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường, bạn nên kiểm tra cẩn thận để mua được nguyên liệu ngon nhé.

Cách ướp và làm món nầm lợn nướng sa tế

Với món nầm lợn nướng sa tế, nầm sẽ được cắt và tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau, dưới đây là công thức để bạn tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nầm lợn nướng thơm ngon cho ngày se lạnh

  • 800gr nầm lợn
  • 500gr đậu bắp
  • 500gr cà tím
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 4 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa canh sa tế
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê mật ong
  • 2 thìa cà phê dầu điều
  • 2 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • Nửa thìa cà phê tiêu
  • Rau sống và các gia vị khác

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 – 5 người ăn, bạn tự tùy chỉnh lại theo nhu cầu của bản thân nhé.

Cách làm nầm lợn nướng sa tế

Bước 1. Nầm lợn sau khi mua bạn cần rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2. Tiếp tục sơ chế các loại rau củ quả: cà tím rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước. Đậu bắp sau khi rửa sạch bạn bổ đôi hoặc cắt chéo. Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Rau sống chỉ cần rửa sạch, để ráo nước là được.

Bước 3. Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho tỏi và hành tím vào phi lên cho thơm. Khi tỏi và hành đã dậy mùi thơm, bạn cho tiếp sa tế, hạt nêm, dầu điều, tương ớt, đường, mật ong và tiêu vào, hạ lửa nhỏ, đảo đều tay trong 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4. Khi hỗn hợp trên nguội, bạn đổ hết vào tô cùng với nầm lợn và trộn đều, ướp trong khoảng nửa tiếng.

Bước 5. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, cho nầm lợn, cà tím và đậu bắp lên bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng, bạn dùng cọ quét phần nước ướp đều lên các mặt của nầm lợn, nhớ trở mặt để nầm không bị cháy. Khi nào nầm lợn chín thì gắp ra để riêng, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Vậy là món nầm lợn nướng sa tế đã hoàn thành rồi, không khó chút nào đúng không. Khi ăn, bạn dọn ra đĩa kèm với rau sống, đậu bắp và cà tím, nếu thích đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm với một chén muối ớt xanh sẽ rất ngon.

Rất hay:  Xem Ngay Top 18 cách làm mứt trái cây [Tuyệt Vời Nhất]

Cách ướp và làm món vú heo nướng chao

Ngoài nướng sa tế, vú heo còn có thể nướng kết hợp với chao, hương vị cũng ngon và hấp dẫn không kém. Cùng bắt đầu tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Món Bí kíp ướp vú heo nướng chao siêu ngon của Danny Hồ - Cookpad

  • 1kg vú heo
  • 200gr chao
  • 500gr đậu bắp
  • 20gr tỏi băm
  • 20gr hành tím băm
  • 80gr ớt sa tế
  • 50gr tương ớt
  • 30gr đường trắng
  • 3gr hạt tiêu
  • 3gr hạt nêm
  • 20ml mật ong
  • 10ml dầu ăn
  • 50ml sữa tươi không đường
  • Rau sống và các gia vị khác

Cách làm vú heo nướng chao

Bước 1. Vú heo sau khi rửa sạch, bạn cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Đậu bắp bạn rửa sạch sau đó bổ đôi.

Bước 2. Cho vú heo, đậu bắp vào tô lớn cùng với 100gr chao xay nhuyễn, hạt nêm, tiêu, mật ong, tương ớt, 30gr ớt sa tế, 1/2 số hành tỏi băm, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3. Tiếp theo chúng ta làm sốt chao. Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm. Sau đó cho sữa tươi không đường, 30gr đường trắng vào đun sôi, cho tiếp 50gr ớt sa tế và phần chao còn lại vào, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi phần sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4. Chuẩn bị bếp than và vỉ nướng, gắp vú heo và đậu bắp lên nướng chín, trong quá trình nướng nhớ đảo đều 2 mặt và dùng cọ quét phần nước ướp lên cho đậm đà. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu là xong.

Khi ăn, bạn dọn vú heo nướng cùng đậu bắp ra đĩa, thêm ít rau sống và ăn kèm với phần sốt chao đã chuẩn bị từ trước.

Với món vú heo nướng chao này, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc làm đồ nhắm nhâm nhi vào cuối tuần đều rất tuyệt vời.

Ngoài món nầm lợn nướng còn vô vàn món nướng hấp dẫn khác. Thử ngay 20 cách làm các món nướng ngon hấp dẫn này nhé! Chắc chắn sẽ giúp bạn hóa thành ” phù thủy” trong bếp, khiến cả nhà trầm trồ.

Một vài lưu ý khi làm món nầm lợn nướng

Nầm heo nướng sa tế

  • Không chỉ với nầm lợn mà hầu như tất cả các món nướng thì khâu tẩm ướp là cực kỳ quan trọng. Do đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ gia vị để món ăn có hương vị ngon nhất nhé.
  • Nướng với bếp than nầm rất dễ bị cháy, do đó bạn nên để lửa nhỏ, trở đều tay để miếng nầm được chín đều.
  • Ngoài chao và sa tế, bạn còn có thể tạo nhiều loại nước sốt như muối ớt chanh, muối tỏi ớt để ăn kèm với món nầm nướng, đều rất ngon.
  • Không chỉ ngon, vú heo còn rất bổ dưỡng, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều bởi các món nướng không hẳn là tốt cho sức khỏe.

Trên đây là hướng dẫn cách tẩm ướp và làm món nầm lợn nướng, không có gì quá khó cả. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nướng gà bằng than củi cũng rất hấp dẫn.

Hy vọng bạn đã có thêm một công thức bỏ túi tuyệt vời, hãy chuẩn bị nguyên liệu và đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.iup

Top 18 cách ướp vú heo nướng viết bởi Cosy

Vú heo làm món gì ngon

  • Tác giả: haisandaiduongxanh.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.57 (511 vote)
  • Tóm tắt: Bí kíp ướp vú heo nướng chao siêu ngon chính là pha hỗn hợp ướp cho thật ngon. … Trộn bột ngọt, ngũ vị hương, sa tế tôm (có thể mua ở tiệm tạp hóa hoặc tự …

Mẹo làm vú heo nướng chao tuyệt hảo thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 4.28 (501 vote)
  • Tóm tắt: Bạn thắc mắc công thức ướp món nướng thần thánh này? Rất đơn giản đấy, hãy cùng học cách làm món vú heo nướng chao ngon đúng chuẩn tiệm nhé!

CÁCH LÀM VÚ SỮA HEO NƯỚNG NGON, GIÒN, BÉO NGẬY

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.09 (452 vote)
  • Tóm tắt: Vú heo:
    Hạt điều màu, sa tế, dầu ăn:
    Nguyên liệu:
    Tương ớt:
  • Nội Dung: Bước 2: Đặt bếp lên chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì lần lượt cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm. Rồi đến các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Đợi cho hỗn hợp sốt nguội thì cho vào tô vú heo trộn đều và ướp …

Làm các món nướng này để &quotgiam chân&quot chàng ở nhà!!

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.83 (458 vote)
  • Tóm tắt: Vú heo còn gọi là vú sữa heo, nhũ heo hay nầm lợn là bộ phận nằm ở dưới bụng của con heo cái, … Các bước thực hiện – Cách ướp vú sữa heo nướng chao.

Vú heo – Thịt Ngon Nhập Khẩu

Vú heo - Thịt Ngon Nhập Khẩu
  • Tác giả: thitngonnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 3.67 (331 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp nầm lợn nướng chao. Vú heo mua về rửa sạch, khử mùi hôi với chanh muối chà xát, sau đó rửa lại với nước, để ráo. Trộn đều các loại nguyên liệu như …
  • Nội Dung: Vú heo hay được gọi là mầm lợn, bẹ sữa được tách riêng ra lấy khỏi cơ thể heo, dùng làm nguyên liệu chuyên biệt cho các quán nướng và lẩu, được bày bán ở các cửa hàng thịt hoặc ở chợ nhưng lại có số lượng rất ít nên hết sớm do được cung cấp cho các …

Cách Ướp Vú Heo – Nầm Sữa Nướng Chao Ngon

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 3.57 (522 vote)
  • Tóm tắt: Vú heo nướng chấm cùng muối ớt xanh hoặc chao đã không còn là món ăn xa lại với những ai mê món nướng. Bạn thắc mắc công thức ướp món nướng …

Cách làm món vú heo nướng chao khiến khách chao đảo | Cách ướp vú sữa heo nướng chao cực ngon

Cách làm món vú heo nướng chao khiến khách chao đảo | Cách ướp vú sữa heo nướng chao cực ngon
  • Tác giả: sieuthithucphamamazing.com
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 3.39 (596 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện – Cách ướp vú sữa heo nướng chao. Vú heo mua về rửa sạch để ráo nước cho vào tủ đông để hơi cứng lại(Giống như kem), sau đó mới xắt từng …

Vú heo ướp chao, khay 1kg

  • Tác giả: angisaigon.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.09 (318 vote)
  • Tóm tắt: Vú heo ướp chao được làm từ loại vú heo rất tươi, bẹ sữa heo tươm sữa khi nướng rất giòn béo bùi và thơm ngon vô cùng. Cách ướp vú sữa heo nướng chao cũng rất …

Đổi món với cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy

Đổi món với cách làm vú sữa heo nướng ngon, giòn, béo ngậy
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.79 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cho 2 viên chao, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 3 thìa sa tế, tỏi, sả băm cùng hành tím vào một bát, trộn đều. Bước 3. Cho gia vị ướp đã pha …
  • Nội Dung: Nếu như chót yêu thích các món ăn được chế biến từ vú sữa heo bạn có thể tham khảo một số công thức chi tiết được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu với gia vị dễ kiếm cùng công thức được JAMJA’s Blog giới thiệu, chắc …

Vú heo ướp sa tế (500g)

  • Tác giả: totomart.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 2.63 (160 vote)
  • Tóm tắt: Vú heo ướp sa tế (500g)Vú heo hay còn gọi là nầm lợn, bẹ sữa là phần nằm … vị mới lạ trong ẩm thực đặc biệt là món vú heo nướng chao trứ danh với hương vị …

Vú bò nướng sa tế thơm ngon nứt mũi – Thử ngay nhé!

  • Tác giả: botocuchigiasi.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.49 (191 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vú bò nướng sa tế thơm ngon. Bước 1: Vú bò cắt ra miếng nhỏ, ướp 60 phút ở nhiệt độ phòng hoặc qua đêm trong tủ lạnh với 3 muỗng canh sa tế nhà làm …

Xem Ngay Top 20 cách ướp vú heo nướng chao [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.49 (178 vote)
  • Tóm tắt: Video cách ướp vú heo nướng chao. Thịt lợn, thịt bò là loại thực phẩm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi giá trị dinh dưỡng nó …
  • Nội Dung: Trong quá trình chế biến món bẹ sữa này, các bạn chú ý rằng, bẹ sữa là phần mô liên kết lỏng lẻo, chứa nhiều nước, nên rất nhanh chín và dễ bị khô quá nếu để lửa lớn và lâu. Và nếu làm các món vú heo nướng, nên dùng thêm cọ phết dầu ăn, nước ướp gia …

Vú sữa heo nướng sa tế

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.34 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp vú heo nướng: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm, thêm 2 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng canh sa tế, 4 …

Cách ướp vú dê nướng ngon với 2 bước đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 2.36 (71 vote)
  • Tóm tắt: Ướp trong vòng 30 – 45 phút. Ăn kèm với đậu bắp và chao. Cách làm chao ăn vú dê nướng. Bạn sử dụng chao trắng, lấy nước của chao thêm vào …

Bí kíp ướp vú heo nướng chao ngon bá cháy

  • Tác giả: monngonmoingay.net.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.16 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cho những ai không tự tin rằng mình ướp thịt nướng, ướp vú heo nướng chao hoài mà không ngon. Món này mà cho vào menu nướng bảo đảm “cháy …

5 cách tẩm ướp món nầm lợn nướng ngon và sạch mùi hôi

5 cách tẩm ướp món nầm lợn nướng ngon và sạch mùi hôi
  • Tác giả: cryfreetown.org
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.01 (144 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây mình sẽ bật mí 5 cách ướp vú heo nướng giòn cho các bữa tiệc BBQ ngoài trời và tại nhà ngon chuẩn như ngoài hàng nhé.
  • Nội Dung: Nầm hay còn gọi là bẹ sữa, là tên gọi khác của vú lợn, bò, dê,… Đây là bộ phận gồm các mô mỡ, là nơi tiết ra sữa để nuôi con. Bởi vậy trên khía cạnh lý thuyết có thể nói các loài động vật có vú đều có nầm. Nầm có vị trí ngay phần ngực của con vật và …