Rất Hay Top 19 gỏi chân gà rút xương ngó sen [Ngon Nhất Quả Đất]

Không khí ngày Tết cổ truyền đang cận kề đến với bao niềm háo hức mong chờ, ngoài niềm vui được đi du xuân thì việc được chuẩn bị cho gia đình những món ăn mới lạ, độc đáo trong ngày Tết cũng không kém phần quan trọng. Hôm nay Nấu và ăn sẽ gợi ý cho bạn làm món gỏi chân gà ngó sen giúp chống ngấy trong ngày Tết.

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu làm gỏi chân gà rút xương dai giòn sần sật

Cách làm gỏi chân gà ngó sen.

1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Chân gà: 300 gram (khoảng 5-6 cái), bạn nhớ chọn phần chân gà không quá gầy nhé.Ngó sen: 200 gram.Cà rốt: 1 củ.Chanh: 1 quả.Tỏi: 1 củ.Ớt: 3-4 quả (tùy vào khẩu vị gia đình bạn).Gừng: 1 củGia vị: nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắngRau răm, rau thơm.

2. Sơ chế nguyên liệu.

Bước 1: Sơ chế và rút xương chân gà.Chân gà bóp với muối và gừng, làm sạch phần da và cắt bỏ móng, rửa sạch lại bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.Tiếp theo cho chân gà vào nước sôi luộc chín trong 10 phút.Pha một chậu nước lạnh với 2 thìa cà phê giấm, chân gà chín thì vớt ngay ra ngâm vào nước, làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao tách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi, đây là cách đơn giản để rút xương chân gà.Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại.Ngó sen thái lát mỏng hoặc xé sợi, ngâm ngó sen vào chậu nước pha thêm ít giấm, đường, muối để ngó sen không bị thâm và giữ được độ giòn.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và nạo sợi ngâm cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường.Rau răm, rau thơm nhặt bỏ rễ và là già, rửa sạch rồi thái nhỏ.Tỏi, ớt giã nhuyễn.

3. Tiến hành làm gỏi chân gà ngó sen.

Pha nước trộn gỏi gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt giã nhuyễn vào bát nước mắm.Ngó sen, cà rốt vắt kiệt nước, sau đó trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm đã pha. Dùng đũa trộn đều vànêm nếm lại tùy theo khẩu vị gia đình.Món ăn hoàn thành, từng miếng chân gà dai giòn ngấm gia vị chua ngọt cùng với ngó sen thanh mát và các loại rau thơm khác chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm món ăn này.

Tham khảo thêm một số món ăn khác:

Mách bạn công thức làm gỏi đu đủ Thái Lan chua cay cực hấp dẫn …

Cách làmNộmtôm chua cay thơm ngon cực đã

Cách làmnộmbạch tuộc dưa leo chua ngọt chuẩn vị bếp Việt

Cách làm món nem tai heo trộn thính cực đơn giản tại nhà

Trên đây làbài viết chi tiết cách làmgỏi chân gà ngó sen,Nấu vàăntin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công. Hãy áp dụng ngay công thức trên để làmcho gia đình của mình nhé. Và cùngchờ đón các bài viết tiếp theo củaNấu và ănđể chúng mình chia sẻ cho các bạn các món ăn và công thức thú vị khác nhé.

Gỏi chân gà rút xương là món ăn giòn ngon, lạ vị, ăn kèm cháo hay bún thì rất tuyệt vời. Hãy cùng VinID khám phá ba công thức chế biến gỏi chân gà rút xương: gỏi xoài xanh chua ngọt, gỏi bắp chuối, gỏi chua cay kiểu Thái để đổi món cho bữa cơm gia đình qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gỏi chân gà rút xương xoài xanh chua ngọt2. Gỏi chân gà rút xương bắp chuối3. Gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chua cay khó cưỡng

1. Gỏi chân gà rút xương xoài xanh chua ngọt

Gỏi chân gà rút xương xoài xanh chua ngọt.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà: 500gSả: 3 câyTắc: 5 quảRau răm: 1 ítXoài xanh: 1 quảCà rốt: 1 củGia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, ớt bột, tương ớt, tương cà, gừng, tỏi, ớt sừng, ớt chỉ thiênNguyên liệu làm món gỏi chân gà rút xương xoài xanh chua ngọt.

Xem thêm: Số Điện Thoại Taxi Mai Linh Thái Nguyên: Số Điện Thoại, Giá Cước

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ nguyên liệu nấu lẩu cá [Ngon Nhất Quả Đất]

1.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuLàm sạch chân gà với nước muối. Có thể bóp lại lần nữa với chanh để khử mùi hôi.Sả cắt lát xéo, rau răm cắt nhỏ vừa ăn, gừng cắt sợi.Tắc cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. Tỏi, ớt chỉ thiên băm nhuyễn, ớt sừng cắt lát xéo.Xoài cắt đôi, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước đá rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.Cà rốt tỉa hoa, cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc chân gà và rút xương

Luộc chân gà sơ qua với 1 ít rượu Rum và muối cho vừa chín tới, cho vào thau đá cho giòn và săn. Vớt chân gà ra, để ráo.Tiến hành rút xương chân gà (rút xương sau khi luộc sẽ dễ hơn khi sống): Rọc dọc mặt lưng từng ngón chân và xương ống bằng dao nhọn, tách da ra. Dùng tay bẻ lọi xương ống và bẻ từng đốt xương ngón ra, giữ lại phần gân và sụn.

Bước 3: Làm nước sốt

Trộn đều 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, thêm 50ml giấm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, ớt băm, tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn đều chân gà với xoài xanh, nước cốt tắc, sả, rau răm, cà rốt, gừng, ớt sừng và nước sốt cho thấm gia vị.Nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn tất.

2. Gỏi chân gà rút xương bắp chuối

Gỏi chân gà rút xương bắp chuối.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà: 500gCà rốt: 2 củBắp chuối: 1 cáiHành tây: 1 củGừng: vài látRau thơm (rau răm hoặc quế): 1 ítỚt cắt khoanh: 2 quảĐường: 1 muỗng canhNước mắm: 1 muỗng canhGiấm: nửa chénTương ớt xí muội: 1 muỗng canhHành phi: 1 ítĐậu phộng: 1 ít

2.2. Cách thực hiện

Các bước thực hiện món gỏi chân gà rút xương bắp chuối.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch chân gà với nước muối. Có thể bóp lại lần nữa với chanh để khử mùi hôi.Hành tây cắt lát mỏng và cà rốt cắt sợi trộn đều rồi ngâm vào giấm.Cắt lát mỏng bắp chuối, cho ngay vào tô nước lạnh để bắp chuối không bị đen. Sau đó vớt ra cho vào tô nước có pha chút giấm để rửa sạch mủ.

Bước 2: Luộc chân gà và rút xương

Luộc chân gà với gừng và 1 ít hành tây cắt lát, thêm 1 muỗng cà phê giấm cho trắng. Chỉ luộc vừa chín tới trong 5 – 7 phút để chân gà không bị mềm, vẫn giữ được độ giòn.Tắt bếp, vớt chân gà ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để khi rút xương da không bị nát và không dính vào xương. Rút xương chân gà: Cắt móng, dùng dao nhọn rạch dọc sống lưng từng ngón chân và phần xương ống, dùng tay tách da, lấy kéo bẻ từng đốt xương và xương ống ra, giữ lại gân.

Bước 3: Làm nước sốt

Trộn đều hỗn hợp gồm: đường, giấm, nước mắm, tương ớt xí muội.

Bước 4: Trộn gỏi

Trộn đều chân gà, bắp chuối, cà rốt, hành tây, nước sốt và rau thơm.Bày món ăn ra đĩa, rắc 1 ít hành phi và đậu phộng lên là có thể thưởng thức.

3. Gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chua cay khó cưỡng

Gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chua cay.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà: 500gĐu đủ xanh: ½ quảCà rốt: ½ củCà chua biĐậu đũa: 6 cọngNgò gai: 2 câyCà tím tròn: 1 quảTỏi: 1 chénỚt: 1 chénChanh: 4 quảNước mắm cáy: ½ muỗngĐường thốt nốt: 2 muỗngNước mắm: 1 muỗngMắm nêm: 1 muỗngNguyên liệu làm món gỏi chân gà rút xương kiểu Thái chua cay.

3.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch chân gà với nước muối và chanh.Đậu đũa cắt khúc. Cà chua bi cắt đôi. Đu đủ xanh cắt sợi. Cà rốt cắt sợi. Cà tím thái lát. Ngò gai cắt khúc.Giã đều ớt, tỏi. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Luộc gà và rút xương

Luộc chân gà với 1 muỗng muối đến khi chân gà vừa chín tới, không luộc quá lâu tránh chân gà bị mềm.Rút xương chân gà: Dùng dao nhọn rạch dọc mặt lưng của từng ngón chân và xương ống, tách nhẹ phần da ra. Dùng kéo nhọn hoặc dùng tay bẻ từng khớp và xương ống ra. Chú ý giữ lại phần gân, sụn và làm khéo tay để chân gà không bị nát.

Rất hay:  Xem Ngay Top 22 cách làm gà xé phay miền bắc [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 3: Làm nước sốt

Cho đậu đũa, cà chua bi, nước mắm, mắm nêm, mắm cáy, đường thốt nốt, nước cốt chanh vào trộn đều.Cho thêm đu đủ xanh, cà rốt, cà tím vào và giã đều các nguyên liệu.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho chân gà vào nước sôt đảo đều cho thấm gia vị. Thêm ngò gai vào là hoàn tất.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể chế biến thành công món gỏi chân gà rút xương giòn ngon, lạ vị. Ba công thức trên cũng có thể giúp bạn lựa chọn và đổi món hằng ngày, dù chua ngọt hay chua cay đều rất hấp dẫn. Hãy tải app VinID để mua online chân gà và các nguyên liệu khác từ hệ thống siêu thị VinMart. Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian đi chợ, vừa mua được nguyên liệu sạch, ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Top 19 gỏi chân gà rút xương ngó sen viết bởi Cosy

Món nộm chân gà ngó sen giòn ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 4.93 (859 vote)
  • Tóm tắt: Món nộm chân gà ngó sen với phần chân gà đã rút hết xương ăn dai sần sật, phần ngó sen thanh mát cùng vị chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn.

Hướng dẫn làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn

  • Tác giả: chef.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.79 (545 vote)
  • Tóm tắt: Rửa thật sạch chân gà. nom-chan-ga-ngo-sen. Thịt gà luộc cho chín, lọc bỏ xương. nom-chan …

Gỏi chân gà ngó sen – Hạt Sen Gia Nguyên

  • Tác giả: senhue.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.57 (502 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà rửa sạch, trụng nước sôi rút xương, phi tỏi cho vào xào, chế nước vào hầm, vừa mềm vớt ra để ráo. Xoài cắt cọng nhỏ như ngó sen, trộn với đường.

Hướng dẫn cách làm ngó sen không bị đen – món ngon từ ngó sen

  • Tác giả: gababy.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 4.06 (392 vote)
  • Tóm tắt: •Ngó sen có thể ăn sống, trộn gỏi hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ … tiến hành rút xương chân gà (Ảnh: Internet) Ngó sen rửa sạch, …

Học ngay bí kíp Gỏi ngó sen trộn chân gà ngon hơn tưởng

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.97 (328 vote)
  • Tóm tắt: – Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi. ngo sen tron chan ga ngon Gỏi ngó sen trộn …

Nộm chân gà ngó sen món ngon dành tặng mọi người

  • Tác giả: dodungnhabepvn.weebly.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.59 (424 vote)
  • Tóm tắt: – Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni …

Xem Ngay Top 19 cách làm Gỏi chân gà rút xương [Ngon Nhất Quả Đất]

Xem Ngay Top 19 cách làm Gỏi chân gà rút xương [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.44 (560 vote)
  • Tóm tắt: Rau răm: 1 ít. Xoài … Nội Dung: Trên đây làbài viết chi tiết cách làmgỏi chân gà ngó sen,Nấu vàăntin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công …
  • Nội Dung: Nộm chân gà rút xương là món ăn được xếp vào top danh sách những món nộm ngon nhất. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Bạn đã biết cách làm nộm chân gà rút xương ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết …

Cách Làm Gỏi Chân Gà Ngó Sen đơn Giản Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê

Cách Làm Gỏi Chân Gà Ngó Sen đơn Giản Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.22 (401 vote)
  • Tóm tắt: Xếp hạng 4,9 (20) · 50 phút 16 thg 11, 2017 · Bây giời thì tiến hành trộn gỏi thôi: chuẩn bị sẵn một cái thau, cho lần lượt ngó sen, rau răm, chân gà, …
  • Nội Dung: Phần cà rốt và ngó sen các bạn rửa qua nước cho sạch. Ngó sen các bạn đem đi hái sợi riêng phần cà rốt sau khi đã thái sợi xong các bạn cho vào một cái bát tô to đem trộn cùng với giấm, đường và muối. Các bạn ướp tầm khoảng 20 đến 30 phút thì các …

Cách làm gỏi chân gà rút xương ngó sen giòn sật

  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.96 (151 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, 53% lượng calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo. Hướng dẫn cách thực hiện. Để làm gỏi chân gà với ngó sen ngon bạn thực hiện …

Nộm chân gà ngó sen dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.7 (87 vote)
  • Tóm tắt: Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, …

MẸO LÀM NỘM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NGÓ SEN – ĂN LÀ GHIỀN

MẸO LÀM NỘM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG NGÓ SEN - ĂN LÀ GHIỀN
  • Tác giả: thucphambienhoa.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.73 (193 vote)
  • Tóm tắt: Nộm chân gà rút xương ngó sen dai dai, giòn giòn tươi mát được tẩm ướp gia vị chua ngọt và cay nhẹ tùy vào khẩu vị rất thích hợp cho cả nhà.
  • Nội Dung: Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo nhất ở những nơi uy tín, chất lượng. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ của chúng tôi qua địa chỉ website: …

4 Cách Làm gỏi Ngó Sen Giòn Ngon: Tai Heo, Gà, Tôm Thịt, Chân Gà Rút Xương

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.52 (197 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết nguyên liệu và nước mắm làm gỏi ngó sen tai heo, thịt gà, tôm thịt, chân gà rút xương… để có ngay món khai vị cực lạ miệng.

Cách làm nộm chân gà rút xương giòn sần sật ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.57 (59 vote)
  • Tóm tắt: Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ công thức chế biến nhé! Nguyên liệu: Chân gà (20 cái). Rau câu. Ngó sen. Đu đủ xanh. Cà rốt. Bò khô.

Nộm chân gà ngó sen

  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.35 (96 vote)
  • Tóm tắt: – Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni …

15 Món gỏi gà ngon lạ miệng đơn giản làm tại nhà

 15 Món gỏi gà ngon lạ miệng đơn giản làm tại nhà
  • Tác giả: manhhoach.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.31 (58 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi gà ngó sen thanh mát, ngon miệng … Gỏi chân gà rút xương rau rút … Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt thành từng khúc, ngâm khoảng 15 phút với nước có …
  • Nội Dung: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều, cho tiếp tỏi ớt băm nhuyễn vào. Chừa một phần để trộn gỏi, một phần để chấm kèm. Cho rau rút, chân gà, rau răm, đậu phộng, hành …

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen

  • Tác giả: phunungaynay.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.14 (168 vote)
  • Tóm tắt: – Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni …

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn

Ngon ngất ngây với cách làm gỏi chân gà ngó sen hấp dẫn
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 1.99 (76 vote)
  • Tóm tắt: Cà rốt, ngó sen, dùng tay vắt sạch nước rồi trộn với chân gà đã rút xương, thêm một ít rau thơm, rau răm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, …

Chân gà rút xương nộm giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 1.97 (116 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, bạn mang chân gà đã rút xương ra trộn đều cùng với hỗn hợp nước mắm và ngó sen, cà rốt. Thêm rau răm, rau thơm và ít nước cốt chanh vào …