Xem Ngay Top 17 nguyên liệu làm bánh da lợn [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng hương vị khó quên của nó. Sau đây, META.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh da lợn đơn giản tại nhà. Hãy theo dõi nhé!

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột năng
  • 100g bột gạo
  • 400g đường cát
  • 10 lá dứa
  • 200g đậu xanh không vỏ
  • 600ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi inox, nồi hấp, rây lọc, bát tô…

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh đem rửa sạch và ngâm với nước lạnh 4 tiếng cho mềm.
  • Khi hết 4 tiếng, bạn rửa sạch lại rồi đổ đậu xanh vào nồi hấp hấp chín. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp đậu.
  • Khi đậu xanh đã chín bở thì bạn múc vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút muối vào xay nhuyễn, mịn.
  • Lá dứa đem rửa sạch, cắt từng khúc ngắn rồi cho vào máy xay, thêm một chút nước vào xay nhuyễn. Sau đó, bạn dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt để riêng.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Cho 250g bột năng, 50g bột gạo, 200g đường vào bát tô, trộn đều.
  • Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, thêm nước cốt dừa, 2 ống vani cùng đậu xanh đã giã nhuyễn cho vào máy xay xay nhuyễn, mịn.
  • Phần bột còn lại thì bạn đổ nước cốt lá dứa vừa vắt vào và trộn đều tay.

Bước 3: Làm bánh

  • Lấy nồi hấp, láng một lớp mỏng dầu ăn vào lòng khuôn rồi đặt khuôn vào nồi.
  • Đổ một lớp hỗn hợp lá dứa trước, hấp trong khoảng 5 phút cho chín đều thì cho tiếp lớp bột đậu xanh vào.
  • Tương tự, bạn đổ đè các lớp bột khác lên trên đến khi đầy khuôn thì dừng lại, mỗi lớp bột hấp khoảng 3 – 5 phút là được.

Lưu ý: Độ dày của các lớp bánh phải bằng nhau.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Khi bánh chín thì bạn chỉ cần nhấc ra khỏi nồi, chờ bánh nguội hẳn thì úp ngược ra đĩa là được.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bánh và thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh có hương vị thơm ngon, độ dai nhất định.

Bánh da lợn đậu xanh đơn giản

>> Xem thêm: Cách làm bánh khoai mỡ chiên ngon, giòn lâu

Cách làm bánh da lợn khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bột màu trắng

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đậu xanh khô
  • 250ml nước cốt dừa
  • 60ml nước lạnh
  • 80g đường cát trắng

Phần bột khoai môn

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đậu xanh khô
  • 120ml nước cốt dừa
  • 200ml nước lọc
  • 80g đường cát trắng
  • 150g khoai môn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, máy xay sinh tố, nồi inox, bát tô, muôi…

Cách làm bánh da lợn khoai môn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai môn đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín.
  • Sau khi khoai môn chín thì bạn lấy ra, bóc vỏ, cho vào máy xay xay mịn rồi đổ ra bát tô.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn

Bước 2: Làm bột bánh

  • Cho bột năng, bột gạo và đường vào bát tô, trộn đều.
  • Chia hỗn hợp bột này thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, rồi đổ khoai môn, nước cốt dừa, nước lọc vào, trộn đều.
  • Cho hỗn hợp bột khoai môn này vào máy xay sinh tố xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện, mịn là được.
  • Phần bột còn lại thì bạn giữ nguyên.

Bước 3: Làm bánh

  • Đầu tiên, bạn phết một lớp dầu ăn vào phần đáy và các mặt xung quanh của khuôn bánh.
  • Đun sôi nồi hấp rồi đặt khuôn vào nồi.
  • Dùng muôi múc hỗn hợp bột trắng vào khuôn trước, đậy nắp hấp khoảng 4 – 5 phút cho bột se lại thì cho tiếp lớp bột bánh màu tím vào.
  • Lặp lại tương tự với các lớp bột bánh còn lại và hấp xen kẽ các màu với nhau.
  • Sau khi thực hiện xong, bạn hấp thêm khoảng 20 – 25 phút nữa để bánh chín hẳn. Cách nhận biết bánh chín hay chưa rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm cắm vào bánh rồi rút lên, nếu tăm không bị dính bột thì nghĩa là bánh đã chín.
  • Cuối cùng, bạn tắt bếp, lấy khuôn bánh ra khỏi nồi và chờ nguội.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách làm chè trôi nước [Ngon Nhất]

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi bánh đã nguội, bạn dùng dao tách bánh ra khỏi khuôn, cho ra đĩa và thưởng thức thành quả.
  • Bánh có hương vị thơm ngon, ngọt ngào của khoai môn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác khiến người ăn khó lòng quên được.

Bánh da lợn khoai môn thơm ngon

>> Xem thêm: Cách làm bánh sữa tươi chiên không cần bột bắp giòn ngon khó cưỡng

Cách làm bánh da lợn cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột năng
  • 50g bột gạo
  • 50g bột cà phê
  • 200g đường
  • 300ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát tô…

Cách làm bánh da lợn cà phê

Bước 1: Làm bột bánh

  • Cho bột năng, bột gạo, đường vào bát tô, trộn đều rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
  • Lấy 1 phần bột ra bát riêng, đổ muối và nước cốt dừa vào, nước lạnh vào, dùng muôi khuấy đều thành hỗn hợp đặc, sệt thì cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Phần còn lại thì cho bột cà phê, bột năng, bột gạo cùng một chút nước ấm vào, khuấy đều rồi trộn 2 hỗn hợp lại với nhau.

Bột bánh da lợn cà phê

Bước 2: Hấp bánh

  • Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy đặt lên bếp, đun sôi nước.
  • Dùng chổi cọ phết một lớp dầu mỏng xuống đáy và các sườn xung quanh của khuôn để sau khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn.
  • Lấy muôi múc phần bột trắng vào khuôn, độ dày khoảng 0,4 – 0,5 cm, đậy nắp khoảng 4 – 5 phút cho bột chín thì cho tiếp lớp bột cà phê vào hấp.
  • Tương tự, bạn hấp các lớp bột bánh còn lại, mỗi lớp khoảng 4 – 5 phút. Sau khi xong thì bạn hấp thêm khoảng 20 – 25 phút là được.
  • Khi bánh chín, bạn lấy tăm đâm nhẹ vào bánh, khi rút lên nếu thấy tăm không dính bột thì có nghĩa là bánh đã chín.
  • Cuối cùng, bạn lấy khuôn bánh ra khỏi nồi, chờ nguội.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Khi bánh đã nguội, bạn gỡ bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng chéo hoặc vuông tùy ý, đặt ra đĩa rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh sẽ có hương vị ngon đắng nhẹ của cà phê, thơm bùi của nước cốt dừa, đây chắc chắn sẽ là món bánh khiến cả gia đình bạn yêu thích.

Bánh da lợn cà phê đơn giản

Trên đây là cách làm bánh da lợn thơm ngon đơn giản tại nhà, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh này. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều thực đơn hằng ngày hay có nhu cầu mua dụng cụ làm bánh, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo hotline dưới đây để được mua hàng chính hãng nhé! Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm bánh bột mì giòn ngon vị mặn, ngọt hấp dẫn
  • Cách làm bánh bông lan cà rốt đơn giản nhất
  • Cách làm bánh chưng bánh dày nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương
  • Cách làm bánh xèo bằng bột bánh xèo pha sẵn ngon, giòn lâu, đơn giản tại nhà
  • Cách pha bột bánh xèo giòn lâu nhờ bí quyết từ bột gạo

Top 17 nguyên liệu làm bánh da lợn viết bởi Cosy

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo – Digifood

Hướng dẫn làm bánh da lợn đậu xanh vị dứa mềm dẻo - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.77 (589 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · 100g hạt đậu xanh · 65g lá dứa tươi · 130g bột năng · 130g bột gạo · 130g bột nếp · 2 lon nước cốt dừa, 1 lọ hương lá dứa · 100g …
  • Nội Dung: Bánh da lợn đậu xanh là món ăn khoái khẩu của nhiều người, những miếng bánh xanh trắng xếp chồng lên nhau trông núng nính béo ngậy, hấp dẫn không cưỡng lại được. Nếu bạn đã yêu thích món bánh này rồi, hãy cùng theo chân Digifood học cách chế biến …

Cách Làm Bánh Da Lợn 🍥

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.43 (407 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn là món bánh vô cùng quen thuộc của những người dân Nam Bộ. Chỉ với những nguyên liệu hết sức gần gũi, như đậu xanh, …

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh da lợn dai mềm, dẻo ngon đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.27 (262 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn – bánh hấp dai mềm nhiều lớp của người Việt – được biến tấu lại với các thành phần nguyên liệu mang đặc trưng cho ẩm thực của Việt …
  • Nội Dung: Cách làm bánh da lợn tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩa. Kết cấu bánh dai mềm, có độ đàn hồi tốt, không dễ bị rách, và có thể tách ra thành từng lớp rất độc đáo, cuốn hút, nhất là với trẻ em. Trong công thức làm món bánh này, người ta thường dùng bột …

Mách nhỏ cách làm bánh da lợn bột gạo dai – giòn– dẻo – NHÀ BẾP

Mách nhỏ cách làm bánh da lợn bột gạo dai – giòn– dẻo - NHÀ BẾP
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4 (306 vote)
  • Tóm tắt: Bánh da lợn không những có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị thơm ngon. … từ bột gạo, bột năng, lá dứa, đường và nhiều nguyên liệu khác.
  • Nội Dung: Cho khuôn vào hấp trước 5 phút để khuôn nóng rồi đổ lớp màu xanh đầu tiên vào, hấp trong 5 phút. Sau đó tiếp tục đổ phần bột màu trắng vào hấp trong 6 phút. Cứ như vậy đổ xen kẽ hai lớp bột, mỗi lần hấp tăng thêm một phút. Riêng lần hấp thứ 7 thì …

Hướng dẫn 3 cách làm bánh da lợn thanh mát, chuẩn vị quê hương

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 3.82 (448 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh da lợn vị khoai môn; Các bước làm bánh da lợn khoai môn. 3. Cách làm bánh da lợn ngũ sắc. Nguyên liệu bánh da lợn ngũ sắc ngon bắt mắt …
  • Nội Dung: Bánh da lợn truyền thống trước đây chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột năng, bột gạo, lá dứa, … và được cắt thành từng miếng, ăn với nước cốt dừa. Tuy nhiên hiện nay, bánh da lợn đã được biến tấu một chút thành nhiều loại khác nhau để …

4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà

 4 cách làm bánh da lợn với đậu xanh, lá dứa, cốt dừa siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.59 (250 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường, bánh da lợn sẽ được làm từ 2 loại bột quen thuộc là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Tỷ lệ trộn bột sẽ lần lượt là 2:1, cứ 2 thìa bột …
  • Nội Dung: Bánh da lợn được biết đến là món bánh dân dã, quen thuộc của người dân vùng Nam Bộ. Loại bánh này không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ ngon. Với sự kết hợp của các nguyên liệu dễ kiếm trong vườn nhà, bạn đã có ngay một phần bánh dẻo thơm, già trẻ, lớn bé …

Bánh da lợn đậm đà hương vị Miền Tây

Bánh da lợn đậm đà hương vị Miền Tây
  • Tác giả: thamhiemmekong.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.58 (490 vote)
  • Tóm tắt: Từng công đoạn đều phải làm một cách hết sức có kinh nghiệm mới cho ra xửng bánh thơm ngon, đậm đà như ý. Chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì bắt xửng hấp lên bếp …
  • Nội Dung: Có lẽ với lại bánh da lợn này thì đứa trẻ nào cũng thích gỡ từng lớp bánh để ăn, nhấn nhá để cảm nhận hết cái ngọt và vị thơm đặc trưng của các loại thực vật tạo màu cho miếng bánh.Cắn một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, …

Cách làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai – dẻo – giòn

Cách làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai - dẻo - giòn
  • Tác giả: huongdancachlam.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.19 (466 vote)
  • Tóm tắt: Các nguyên liệu để làm bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh vô cùng dễ kiếm ở ngoài chợ hoặc các tiệm tạp hóa. Nguyên liệu cần có cho món bánh …
  • Nội Dung: Trên đây là 3 công thức làm bánh da lợn với công thức chuẩn dai – dẻo – giòn ngay tại nhà mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những cách làm bánh da lợn trên sẽ giúp ích được các bạn phần nào trong công cuộc nấu ăn. Chúc các bạn thành công …

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ

Cách làm bánh da lợn theo công thức siêu ngon, siêu dễ
  • Tác giả: cachlamaz.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.96 (128 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu gồm có: Đậu xanh hấp chín đã bỏ vỏ 300g, bột năng 560g, bột gạo 40g, nước cốt dừa 600ml, nước cốt lá dứa 400ml, Đường 400g, muối, dầu ăn. Lớp bột …
  • Nội Dung: Những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh da lợn thật dễ dàng phải không các bạn? Nếu làm đúng theo công thức chắc chắn bạn sẽ có được món bánh da lợn thơm ngon, chuẩn vị và màu sắc cực kỳ bắt mắt. Chúc các bạn thành công với những cách làm của …

Công thức làm bánh da lợn thơm vị đậu xanh lá dứa

Công thức làm bánh da lợn thơm vị đậu xanh lá dứa
  • Tác giả: binhduongvn.city
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.89 (78 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món bánh da lợn thơm ngon béo ngậy tại nhà, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Bột năng: 500g; Bột nếp: 500g; Bột gạo: 500g; Lá …
  • Nội Dung: Món ăn da lợn khi được làm đúng công thức có thơm nức mùi lá dứa, dai dai dẻo dẻo cực hấp dẫn. Khi ăn bánh, bạn hãy cảm nhận được bị ngọt, pha lẫn với chút béo ngậy, càng ăn càng mê. Với món bánh này, bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc rắt thêm …

4 cách làm bánh da lợn thơm ngon, mới lạ, mọi nhà đều mê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.79 (101 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh da lợn cà phê: – Bột năng: 200g. – Bột gạo: 60g. – Bột cà phê: 50g. – Đường: 150g. – Nước cốt dừa: 300ml. Các bước làm bánh da lợn cà …
  • Nội Dung: – Bột màu xanh: Xay nhuyễn 50gr lá dứa và 200ml nước, lọc lấy 150ml nước cốt lá dứa. Cho vào tô nước cốt lá dứa gồm 100g đường, 150ml nước cốt dừa, 80g bột gạo và 120g bột năng. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi bột hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, …

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn

Bật mí 3 cách làm bánh da lợn thơm ngon, bùi béo siêu hấp dẫn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.57 (99 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · Các bước thực hiện · Bước 1: Chế biến đậu xanh · Bước 2: Làm nước cốt lá dứa · Bước 3: Chế biến bột làm bánh · Bước 4: Hấp …

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa

Cách làm Bánh da lợn dẻo quánh cực ngon, thơm mùi lá dứa
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.49 (130 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh da lợn · 380ml nước cốt dừa · 40g bột nếp · 240g bột năng · 50g đậu xanh không vỏ · 150g đường · 1 ống vani và chút muối, dầu ăn · Cốt lá dứa (Cho …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Thơm Ngon, Đơn Giản

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.22 (67 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh · 100gr bột gạo · 200gr đậu xanh không vỏ · 400gr đường cát · 500gr bột năng · 600ml nước cốt dừa · 10 lá dứa · 1 …

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh chỉ trong 15 phút 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.09 (96 vote)
  • Tóm tắt: Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với Cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu … các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.
  • Nội Dung: Đậu xanh hay đỗ xanh theo phương ngữ miền Bắc là cây đậu có danh pháp hai phần Vigna radiata có kích thước hạt nhỏ. Ở Việt Nam đậu xanh là loại đậu thường được sử dụng để làm xôi, làm các loại bánh khọt, bánh đậu xanh, bánh ngọt, chè, hoặc được ủ …